Sạc tĩnh điện


7

Bằng cách chà một miếng vải cotton dọc theo cột PVC, tĩnh điện được tạo ra. Làm thế nào điều này có thể được sử dụng để sạc một tụ điện?

http://home.earthlink.net/~lenyr/stat-gen.htm là những gì tôi muốn làm, nhưng nó không giải thích làm thế nào nó nên được nối dây.

Câu trả lời:


9

Để lấy điện tích từ PVC vào tụ điện, bạn có thể nối đất một bên của nắp và gắn dây vào phía bên kia của nắp. Phần cuối của dây tốt nhất nên kết thúc ở một điểm hoặc tập hợp các điểm tốt và bạn quét phần này trên bề mặt tích điện của PVC để thu những gì bạn có thể sạc.

Nếu bạn sử dụng một tụ điện nhỏ hơn, bạn sẽ có xu hướng nhận được nhiều điện áp hơn, nhưng ngay cả một capactior nhỏ (ví dụ 100pF) có lẽ sẽ chỉ đạt được một vài volt, thậm chí ngoài bề mặt PVC được sạc tới 10 kV, bởi vì điện dung của bề mặt PVC có lẽ không phải là 0,1pF.


Buộc một cái xuống đất, và chỉ bật dòng điện trong cái kia. Không thực sự có một phương pháp tốt hơn. Làm tốt lắm JustJeff.
Kortuk

Xin lỗi nếu điều đó gây nhầm lẫn. Bài viết của bạn là bài đăng đầu tiên tôi bắt gặp khi tôi đọc danh sách các bài đăng thực sự trả lời câu hỏi. Hầu hết mọi người đang nói làm thế nào để xây dựng một tụ điện hoặc làm thế nào các tụ điện làm việc. Anh ấy hỏi làm thế nào để sử dụng nó để sạc nắp, đó là những gì bạn trả lời.
Kortuk


5

Đây là một cách tốt để giải thích hành vi của các tụ điện, thực sự. Mọi người nói về "sạc" một tụ điện, nhưng họ không thực sự lưu trữ phí. Chúng lưu trữ năng lượng dưới dạng dịch chuyển điện tích. Điện tích của một tụ điện rỗng và một tụ điện đầy đủ đều bằng 0.

Nếu bạn sạc một miếng nhựa PVC và chạm vào tụ điện nổi, nó sẽ không chấp nhận bất kỳ khoản phí nào nhiều hơn bất kỳ miếng kim loại nào khác có cùng kích thước. Lý do các tụ điện có thể lưu trữ "nhiều" là vì bạn đang loại bỏ điện tích từ một tấm và gửi nó vào tấm khác. Nếu bạn kết nối một thiết bị đầu cuối với mặt đất, bạn sẽ có thể thêm phí cho thiết bị đầu cuối khác, vì một lượng bằng nhau có thể "thoát" khỏi trái đất từ ​​phía bên kia.

http://amasci.com/emotor/cap1.html


Họ có thể nhận được phí mà không mất phí trên tấm khác với phương pháp này. Nếu bạn sạc thứ gì đó vào điện áp và sau đó chạm vào một bên của nắp với bên còn lại được giữ ở một tham chiếu, bạn sẽ tính thêm phí cho bên đó. Các hiệu ứng vật lý không thể đo lường khác nhau mặc dù.
Kortuk

Lý do một tụ điện lưu trữ rất nhiều là vì Điện dung là số đo điện tích di chuyển trong 1 V chênh lệch. Khi bạn tăng epsilon, A hoặc giảm D, bạn sẽ phải mất một khoản phí lớn hơn nhiều để có được 1V.
Kortuk


0

Đừng quên Bảo tồn phí. (Nó giống như quên bảo tồn năng lượng!)

Bạn không thể tạo ra điện tích bằng cách cọ xát với một miếng vải. Bạn chỉ có thể tách các khoản phí ngược lại đã có. Điều đó có nghĩa là, điện tích âm trên nhựa có điện tích dương chính xác bằng nhau trên vải (hơi dẫn điện). Điều này thường bị mất qua bàn tay của bạn và mặt đất.

Vì vậy, để 'sạc' một tụ điện, hãy dừng việc tích điện ngược lại xuống đất. Thay vào đó hãy đeo găng tay cao su dày, vì vậy vải cotton trở thành một thiết bị đầu cuối, ống nhựa khác.

Một phương pháp để truyền điện tích từ bề mặt cách điện là bằng cảm ứng, thông qua "Thùng đá của Faraday." Bạn sẽ cần hai bát trộn thép. Đặt chúng trên các chất cách điện (thủy tinh hoặc nhựa.) Kết nối chúng với các tấm tương ứng của bình Leyden của bạn. Sạc hai vật của bạn và đặt chúng vào bát. Ngắt kết nối một thiết bị đầu cuối tụ điện, sau đó khác, et voila!

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.