Tạo một bus hiện tại trên PCB


7

Tôi đang lên kế hoạch phân phối điện / cầu chì tùy chỉnh cho ứng dụng trong xe hơi, nhưng điều đó đòi hỏi phải mang dòng điện cao (50A + @ 12 v *) trên dấu vết PCB. Vì tôi muốn giảm chi phí bo mạch và kích thước vật lý, bất kỳ ai cũng có thể đề xuất các phương pháp hiệu quả (như dễ dàng & không tốn kém) để tạo ra một bus điện trên PCB?

Nguồn cấp dữ liệu sẽ từ một cáp đồng chunky, rất có thể có thẻ đầu cuối vít ở đầu.

Suy nghĩ của tôi cho đến nay:

  • Vết dày với lớp hàn dày
  • Tương tự nhưng với một số dây đồng dày được hàn với nó
  • Tương tự, nhưng sử dụng một dải của bảng
  • Một chiều dài bằng đồng hoặc nhôm, được gắn bằng ốc vít qua các lỗ trên dấu vết, hoặc hàn xuống (rõ ràng không hàn nhôm xuống!)

Tất cả đều ổn nhưng đòi hỏi nỗ lực đặc biệt để điền bảng, trong khi một cái gì đó có sẵn ngoài kệ sẽ giúp cuộc sống dễ dàng hơn.

Chỉnh sửa để thêm thông tin : Bố cục cơ bản sẽ là xe buýt lên bảng, tắt nguồn cấp dữ liệu cho từng mục, mỗi mục có thể rút ra <30A (nhưng hầu hết trong số chúng là <10A), do đó, mỗi kết nối có thể có một chút cứu trợ nhiệt để làm cho cuộc sống dễ dàng hơn.

* = Trung bình có thể là 30-40A nếu quạt làm mát đang chạy và tất cả các đèn đều sáng, ~ 10A nếu không, có khả năng tối đa 100A mặc dù nhiều khoảng trống hơn sẽ tốt hơn.


Tùy chọn thứ tư bạn liệt kê có lẽ là dễ nhất, nhưng không phải là rẻ nhất. Tôi không biết làm thế nào nó so sánh với PCB tùy chỉnh, vì vậy hãy dùng thử và hỏi giá. Tôi đã suy nghĩ về một cái gì đó giống như những thanh đồng ren . Đây không phải là một phần của bảng của bạn, nhưng bảng của bạn có thể được gắn vào chúng.
Christoph

Câu trả lời:


9

Bạn có thể thử tìm kiếm các thanh xe buýt hàn . Chúng có nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau. Bạn có thể hàn chúng xuống PCB, và chúng cung cấp khối lượng lớn khả năng mang theo hiện tại.

Thanh xe buýt hàn

Thanh xe buýt hàn


1
Chất làm cứng PCB gần như chính xác những gì tôi đã nghĩ, cảm ơn rất nhiều!
John U

6

Tôi thường xuyên có dòng điện ở cấp độ đó vào PCB. Tôi thường sử dụng một thiết bị đầu cuối vít hàn. Điều này , ví dụ, được quy định cho 50A. Tôi đã sử dụng những người khác được đánh giá cao tới 70A và đã vượt qua họ một cách đáng kể mà không gặp vấn đề gì một cách thường xuyên.

Thách thức lớn nhất thường là hàn vào PCB được thiết kế để xử lý dòng điện cao. Cứu trợ nhiệt là không nên bởi vì đồng cần phải ở đó để xử lý dòng điện, nhưng sau đó bạn phải làm nóng một mặt phẳng đồng dày và rộng để hàn chảy. Mặt nạ hàn đúng cách và một bàn ủi lớn là phải. Chúng tôi cũng đã sử dụng một ngọn đuốc khi tất cả những thứ khác không thành công.


Tôi thích dải thiết bị đầu cuối, giải pháp gọn gàng!
John U

Bất kỳ hướng dẫn về dòng điện thông qua các bài hát PCB như được đề cập trong câu hỏi của tôi, EG rất nhiều tin?
John U

Trọng lượng (độ dày) và chiều rộng của dấu vết là các yếu tố giới hạn chính. (Những thứ khác có thể quan trọng ở tần số cao và bạn luôn phải theo dõi độ hở điện áp của mình.) Một máy tính tốt có ở đây: Circuitcalculator.com/wordpress/2006/01/31/ trên
Stephen Collings

Ngoài ra, nếu bạn muốn PCB nguyên mẫu nặng bằng đồng, may mắn nhất của tôi là với epec. epectec.com/pcb/index.html
Stephen Collings
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.