xây dựng bộ khuếch đại âm thanh cho loa 2,5 ohm


7

Gần đây tôi đã đào ra khỏi hộp của mình và nhét một cặp loa bookshelf 2,5ohm dường như khá. Tôi nối chúng với một máy nghe nhạc mp3 cũ mà tôi có và trong khi chúng có âm lượng tốt ở mức âm lượng thấp, tôi nhận được rất nhiều biến dạng ở âm lượng lớn. Cho rằng chúng chỉ có 2,5ohm, tôi cho rằng điều này là do chúng đang cố gắng thu hút nhiều dòng điện hơn máy nghe nhạc mp3 kém có thể tạo ra.

Thay vì mua một (hoặc loa mới cho vấn đề đó), tôi muốn thử và xây dựng bộ khuếch đại cho các loa này. Tôi đã xem xét việc sử dụng một IC như TDA7924 nhưng giống như tất cả các chip này, trở kháng tải được khuyên là 4 ohms. Nó không nêu cụ thể bất cứ nơi nào mà mức tối thiểu tuyệt đối là 4-8 ohms, nhưng có ai có bất kỳ kinh nghiệm nào với loại điều này không? Nó vẫn sẽ hoạt động ở mức trở kháng tải thấp hơn nếu tôi chỉ đảm bảo rằng âm lượng bị giới hạn? Nếu không, tôi có thể sử dụng IC này không nếu tôi chộp một điện trở công suất lớn 2 ohm nối tiếp (nhiều như vậy là lãng phí điện năng)?

Có lẽ tôi sẽ nhận được một số để chơi với nhưng tôi là một sinh viên nghèo và tôi không muốn nổ tung vài con chip 12 đô la. cảm ơn!


Bạn chỉ có 2 loa, phải không? Bạn không thể kết nối nhiều loa theo chuỗi mỗi bên?
endolith

bạn đã đúng, chỉ 2. Tôi hiểu điều này không tối ưu nhưng đó là trải nghiệm học tập hơn bất cứ điều gì khác
jeremy

Câu trả lời:


4

Nếu bạn không muốn mất âm thanh nổi, bạn có thể nối dây loa theo chuỗi dẫn đến một tải 5 ohms.

Tôi nghĩ rằng điện trở 2 ohm không phải là một giải pháp tốt bởi vì điện áp đầu ra chung sẽ ở mức 10 volt và với dòng điện 5 amp, bạn sẽ cần một điện trở 50 Watts, khá đắt. Có thể mua một tweeter giá rẻ sẽ tốt hơn và cải thiện chất lượng âm thanh tần số cao.

Nhìn vào bảng dữ liệu tôi thấy rằng IC này đặc biệt (TDA7924) có bảo vệ ngắn mạch và quá tải. Sử dụng tải 2,5 ohms có thể không thành vấn đề nếu bạn không thể sử dụng âm lượng.


Một số suy nghĩ khác, làm thế nào bạn đo trở kháng loa? Nếu chỉ sử dụng đồng hồ vạn năng DC, số bạn nhận được (2,5 ohms) chỉ là điện trở của loa. Trở kháng cũng cần xem xét các cuộn cảm. Nếu điện trở DC là 2,5 ohms thì có lẽ tổng trở kháng là 4 ohms, vì vậy bạn không cần bất kỳ sửa đổi nào trên mạch. Các loa có trở kháng không phải là 4 hoặc 8 ohms được sản xuất hiếm.


1
Cảm ơn bạn đã giúp đỡ! Điện trở được đo trên hai đầu loa (bao gồm cả mạch chéo) bằng đồng hồ vạn năng của tôi và thực sự được ghi trên hộp là 2,5 ohm. Thật không may, loa hiếm làm cho vấn đề hiếm!
jeremy

4

Bạn có thể thử sử dụng một biến áp âm thanh để có được kết hợp tốt hơn giữa trở kháng đầu ra của amp và loa có trở kháng thấp. Máy biến áp khớp với trở kháng theo bình phương tỷ lệ lần lượt của chúng, vì vậy nếu thiết bị của bạn có đầu ra 8 ohm, để phù hợp với tải 2,5 ohm, bạn muốn có tỷ lệ sqrt (8 / 2.5), hoặc khoảng 1,8: 1. Sử dụng máy biến áp 2: 1 sẽ làm cho tải 2,5 ohm trông giống như 4 * 2,5 = 10 ohms, vẫn sẽ là một kết hợp gần hơn với 8 so với 2,5.


nếu tôi muốn kết hợp loa amp âm thanh của mình (400 watt thành 4 ohm, 200 watt thành 8 ohm) với biến áp lò vi sóng của tôi (0,3 ohm DC và chạy ở 240 volt 50hz) sử dụng 8 đến 0,3, có lẽ để không thổi nó lên hoặc bắt lửa Tôi sẽ thử máy biến áp tỷ lệ 5,2: 1 ...? Điều đó thực sự hoàn hảo cho thí nghiệm của tôi: đốt gỗ fractal bằng cách sử dụng đầu ra loa âm thanh amp kết nối đầu tiên với kết hợp âm thanh 5.2: 1 cho khoảng 312 volt vào hộp diệt vong của tôi (từ loa ngoài 60 volt ở núm âm lượng đầy đủ) . xem funk.nz/laser
Tomachi

3

À !!! Tôi nhớ làm một trong những ngày đi học của tôi. Tôi có một vài lời khuyên cho bạn, nơi bạn vẫn có thể có những chiếc loa này hoạt động hoàn toàn tốt với ít rủi ro nhất;) vì tôi đã thử chúng trên máy của tôi. Để tham khảo tôi đã sử dụng biểu dữ liệu từ trang web này http://www.st.com/stonline/books/pdf/docs/1057.pdf

Logic ở đây là điện trở của loa càng thấp thì dòng điện cuối cùng sẽ được rút ra từ bộ khuếch đại, vì vậy điều bạn phải quan tâm là đảm bảo dòng loa của bạn đang vẽ để giữ nó trong phạm vi hoạt động an toàn của bộ khuếch đại. Một số mẹo bạn có thể sử dụng là

  1. Giữ điện áp đầu vào ít hơn nhiều so với TỐC ĐỘ NGUỒN TỐI ĐA của bộ khuếch đại, trong trường hợp này là 40V. Bạn có thể sử dụng nguồn cung cấp 12V với dòng 1AMP.

  2. Hãy chắc chắn rằng bạn có SUY NGH HE tốt, một cái lớn. tốt nhất là sử dụng "miếng dán tản nhiệt" và vặn chặt và sắp xếp nó đúng cách trong bảng sao cho nó có được một LÒ XO KHÔNG KHÍ tốt.

  3. Và kể từ khi loa chỉ là 2,5 ohms từ kinh nghiệm của tôi họ sẽ được thực to và ồn ào ở khối lượng cao hơn (tôi lại hơi các cuộn dây cho ohms cao hơn trong trường hợp của tôi và đã qua sử dụng tùy chỉnh nhện vải và nón để có được ra tốt nhất của tôi loa) Vì vậy, giữ âm lượng thấp :)


2

Tôi muốn đề nghị bạn thực hiện một số nghiên cứu về Op Amps , vì chúng sẽ cho phép bạn điều khiển đầu ra của máy nghe nhạc mp3 thành đầu vào phù hợp hơn cho loa 2,5Ω của bạn. Về bản chất, bạn có thể tạo một bộ khuếch đại trước cho loa của mình.

Thông tin thêm về Op Amps có thể được tìm thấy tại Wikipedia .

Trong khi amp của bạn không khẳng định chính nó là một amp op, bạn đã đo được trở kháng của loa chưa? Tôi đã tìm thấy một liên kết tại http://www.prestonelectronics.com/audio/Impedance.htm , trong đó nêu rõ " một loa 4 ohm thường sẽ đo được khoảng 2,5 - 3 ohms và một loa 8 ohm thường sẽ đọc khoảng 5-6 ohms , trong khi loa 16 ohm sẽ đo được khoảng 12 ohms. "

Nếu loa của bạn thực sự đo đến 2,5Ω và loa thông thường là 2,5Ω thì loa của bạn sẽ hoạt động tốt trên "op amp" bạn đã chọn thì bạn có thể thấy bạn có thể sử dụng amp của mình.


michael, phần được liệt kê là một op amp (một phần rất mạnh, nhưng dù sao cũng là một op amp). Câu hỏi của tôi là liên quan nhiều hơn đến việc đánh giá các chip khuếch đại công suất cao và sử dụng theo kinh nghiệm của chúng thay vì thiết kế bộ khuếch đại. Tôi là một sinh viên EE nên tôi đã có một lượng kiến ​​thức hợp lý về các bộ khuếch đại.
jeremy
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.