Học về điện tử


7

Tôi là một nhà khoa học máy tính không tiếp xúc nhiều với những thứ liên quan trực tiếp đến phần cứng (loại bỏ những gì tôi học được từ lớp org máy tính của tôi.)

Tôi đã rất bị thu hút trong lĩnh vực phần mềm nhúng và kỹ thuật máy tính, và tôi đã cố gắng tìm một lớp học / phòng thí nghiệm nơi tôi có thể học và thực hành các nguyên tắc cơ bản của mạch điện tử.

Về lý thuyết, tôi có thể học được điều đó từ sách và tôi có một ít. Hoặc tôi có thể học một số khóa học đại học từ một trường đại học địa phương (được cung cấp cả trong các bức tường gạch và ở dạng học từ xa.)


Vấn đề: Phòng thí nghiệm

Tuy nhiên, vấn đề là thực tế, phòng thí nghiệm . Các trường đại học gần nhất có các phòng thí nghiệm trong ngày. Các trường đại học địa phương khác có các lớp phòng thí nghiệm vào ban đêm, nhưng họ quá xa để lái xe. Là một nhà phát triển phần mềm làm việc, sau đó tôi thực sự không có lựa chọn nào để đăng ký một lớp phòng thí nghiệm để bị bẩn tay.

Giá trị của việc học từ sách (hoặc từ các lớp học) là gì nếu tôi không đến phòng thí nghiệm? Những thứ họ làm tại các phòng thí nghiệm EE (phòng thí nghiệm điện tử điển hình mà tôi học), đó có phải là thứ tôi có thể tự học không? Nếu vậy thì thế nào?

Tôi đang cố gắng thu hẹp khoảng cách kỹ năng này mà tôi có trước mặt và tìm hiểu thêm về Kỹ thuật Máy tính. Điều cuối cùng tôi muốn là một con hổ giấy với tất cả lý thuyết và không có thực hành. Nhưng các phòng thí nghiệm luôn trong những khoảng thời gian trong ngày mâu thuẫn với lịch làm việc của tôi.

Có lời khuyên nào không?

Câu trả lời:


6

Suy nghĩ của tôi:

Giá trị của việc học từ sách (hoặc từ các lớp học) là gì nếu tôi không đến phòng thí nghiệm?

Phòng thí nghiệm là cơ bản cho điện tử. Có một số điều mà bạn không thể học được từ sách.

Những thứ họ làm tại các phòng thí nghiệm EE (phòng thí nghiệm điện tử điển hình mà tôi học), đó có phải là thứ tôi có thể tự học không? Nếu vậy thì thế nào?

Vâng, bạn có thể học cho riêng mình. Ngày nay mọi thứ trở nên dễ dàng hơn vì bạn có rất nhiều sách, Google, YouTube, MIT , v.v. Và bạn có thể giải quyết những nghi ngờ của mình ở đây hoặc những người khác.

Có lời khuyên nào không?

  • Bạn có thể đầu tư số tiền bạn sẽ chi cho đại học và xây dựng phòng thí nghiệm của riêng bạn.
  • Tìm kiếm một không gian tin tặc gần bạn. Đó là một nơi tốt đẹp để học điện tử.
  • Hãy nhìn vào thẻ ăn xin để biết thêm lời khuyên.

+1 cho không gian tin tặc, chắc chắn đáng để kiểm tra, chúng đang mọc lên ở mọi nơi vào lúc này.
Jim

Cảm ơn, sẽ xem xét nó. Phần khó là tìm ra cách xây dựng phòng thí nghiệm của riêng tôi (như loại thiết bị nào tôi cần, v.v.)
luis.espinal

+1000 để xây dựng phòng thí nghiệm của riêng bạn. Khi bạn rời trường đại học, bạn mất quyền truy cập vào các công cụ. Nếu bạn xây dựng phòng thí nghiệm của riêng bạn, chúng sẽ là của bạn mãi mãi.
Sói Connor

@ luis.espinal, hãy xem tại đây: Electronics.stackexchange.com/questions/3382/iêu
Daniel Grillo

2

Nói một cách cá nhân - Tôi đã nhận được rất nhiều từ việc tách rời những thứ cũ kỹ và cố gắng tìm ra mạch điện ( chỉ cần tránh xa những tụ điện khổng lồ đó !! ) Tôi thấy những thứ bị đổ ra đường mọi lúc và tôi muốn tách rời hầu như mỗi ngày (Nhà tôi trở thành một nhà trọ cho các thiết bị điện tử vô gia cư, mọi người lúc nào cũng mang theo rác, tôi đã tháo rời điều khiển từ xa hồng ngoại cho một chiếc trực thăng ngày hôm nay, chọc ngoáy và sửa đổi máy gia tốc để nó không còn nữa springy) Có thể bạn sẽ cần một số thiết bị thử nghiệm cơ bản, bàn ủi hàn và một số loại nguyên mẫu (Bảng mạch, Veroboard, bánh mì ... bất cứ thứ gì) sau đó bạn có thể thu hoạch các thành phần và mạch để thử nghiệm, không tốn nhiều chi phí .

Bạn có thể có được một cách nhỏ chỉ với một hoặc hai vạn năng, nếu bạn có thể nắm giữ một máy hiện sóng, sau đó sắp xếp của bạn! - nhưng chúng đắt tiền ... Tôi đoán đó là lý do tại sao các phòng thí nghiệm rất tuyệt, luôn luôn tốt để thử và truy cập vào một khi có thể, ngay cả khi chỉ để nói chuyện với các kỹ sư / sinh viên khác và sử dụng thiết bị kiểm tra đắt tiền đẹp :)

Hãy nhớ tho - HÃY AN TOÀN, đừng lắng nghe tôi, đừng gây rối với nguồn điện ... bla bla bla ... nếu bạn không chắc chắn về điều gì đó - đừng bận tâm! Bạn có thể bắt đầu với các thiết bị điện tử nhỏ có pin (ý tôi không phải là pin xe hơi khổng lồ!), Sau đó không có quá nhiều mối nguy hiểm để lo lắng, ngoại trừ các bit sắc nét và nắp lớn.

Liên quan đến hổ giấy - Cách duy nhất để trở thành kỹ sư điện là bắt đầu xây dựng các mạch điện! sách và web trên toàn thế giới đều ổn, nhưng cuối cùng bạn phải làm bẩn tay mình.


Tôi đoán những gì đã làm tôi thất vọng một chút khi tôi bắt đầu xem xét điều này ... giá của máy hiện sóng và thiết bị như thế. Chúng rất đắt!
luis.espinal

2
Bạn thường có thể tìm thấy giao dịch tốt trên thiết bị phòng thí nghiệm cũ trên eBay. Tôi đã mua một máy hiện sóng tương tự Goldstar ở đó với giá khoảng 75 đô la và nó hoạt động rất tốt.
David Brown

2

Bạn có thể làm cho các trải nghiệm phòng thí nghiệm với một mô phỏng. Là một nhà khoa học máy tính, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc học cách sử dụng chúng.

Có rất nhiều trình giả lập miễn phí tốt như: spice hoặc KTechlab (một IDE hoàn chỉnh cho trình giả lập, thậm chí cả vi điều khiển).


Điều đó không mang lại cho bạn trải nghiệm trong phòng thí nghiệm về việc gỡ lỗi "Tôi mắc lỗi sai mặc dù sơ đồ là đúng". Hoặc "dao động RF đó đến từ đâu?" từ năng lực đi lạc trong thế giới thực.
Martin Thompson

... Và các trình giả lập sẽ không bao giờ cho phép bạn phát triển kỹ năng đó để phát hiện khói điện tử. Nó có thể cứu cuộc sống của bạn một khi bạn làm việc với thực tế.
shimofuri

1

Parallax có một loạt các bộ dụng cụ giáo dục kết hợp việc học điện tử với bộ xử lý nhúng của họ. Bộ hoạt động tem BASIC được thiết kế dành riêng cho người mới bắt đầu học về điện tử kết hợp với vi điều khiển. Các cánh quạt Giáo dục Kit - 40 pin DIP Version là một bộ phần nào tiên tiến hơn trong đó bao gồm một vi điều khiển cánh quạt của họ với 8 lõi (mà họ gọi là bánh răng). Cả hai bán với giá 100 đô la.

Họ cũng có một số bộ dụng cụ tương tự và kỹ thuật số khác ở đây .


0

Chuyên ngành Khoa học Máy tính và sinh viên nhúng mới đã phát triển mạnh mẽ với Arduinos .

Tôi sẽ dành thời gian học hỏi từ những nơi như Hướng dẫn SparkFun và thông qua Hướng dẫn Arduino .

Để làm chủ phần mạch, bạn cần dành thời gian nghiêm túc với bảng mạch và dụng cụ điện (vôn kế, phạm vi o, nguồn điện). Ngoài Hackerspaces, bạn có thể muốn kiểm tra các câu lạc bộ robot địa phương trong khu vực của bạn, đôi khi đó có thể là một nguồn tốt để tìm người có sở thích.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.