Làm thế nào để tôi giữ PCB mát khi hàn?


7

Tôi đã nhận thấy rằng khi hàn PCB nhỏ có thể rất nóng. Vì tôi chưa thể tìm thấy một vise tốt để giữ PCB, tôi chủ yếu cầm chúng trong tay và sau vài phút hàn, chúng có xu hướng bị nóng một cách khó chịu.

Tôi chưa thấy nhiều thông tin trên Internet về điều này, vì vậy tôi đang xin lời khuyên ở đây.


1
Băng PCB vào băng ghế làm việc của bạn?
Sói Connor

Câu trả lời:


4

Giống như những người khác đã nói: sử dụng một phó kẹp. Tôi sử dụng một Bernstein Spannfix :

Bernstein Spannfix

Nó sẽ không giúp giữ cho PCB mát, nhưng ít nhất bạn sẽ không bị bỏng ngón tay.
PCB dường như nóng không thực sự là một vấn đề. Một PCB ở nhiệt độ 60 ° C có thể quá nóng để chạm vào, nhưng trong quá trình hàn lại, toàn bộ PCB được tiếp xúc với nhiệt độ gần và trên 200 ° C trong vài phút . Cách này sử dụng nhiều năng lượng nhiệt hơn nhiều so với bạn có thể dùng bàn ủi hàn.


Tôi thực sự thích Hakko Omnivise . Nó chiếm ít không gian băng ghế và linh hoạt hơn so với thị giác thông thường. Đối với các bảng thực sự lớn, bạn có thể sử dụng hai Omnivise ở các góc đối diện.
pericynthion

8

Không cần làm mát chúng trong khi hàn tay. Trong thực tế, làm mát chúng trong khi hàn sẽ gây ra rất nhiều ứng suất nhiệt với các khu vực mát mẻ của PCB và các khu vực thực sự nóng ở các bit khác của PCB.

Bạn có thể quá nóng PCB với kỹ thuật hàn không chính xác hoặc có thể PCB của bạn có đa giác / mặt phẳng lớn và bạn đang hàn trên các khớp nối với các đa giác / mặt phẳng này mà không cần giảm nhiệt.


5

Có một lợi ích là rất quan trọng, đặc biệt là đối với các chip nhỏ, nhưng vì bạn đang giữ đúng thứ, nên đây là một số gợi ý:

Có sắt và kích thước hàn phù hợp sẽ làm giảm lượng PCB của bạn nóng lên. Lý tưởng nhất là bạn muốn một bàn ủi hàn có thể nhanh chóng truyền nhiệt vào miếng đệm của bạn để bạn có thể lấy vật hàn của mình ra và tắt nhiệt nhanh. Để làm điều này, bạn sẽ muốn sử dụng mẹo lớn nhất mà bạn có thể tìm thấy mà vẫn cung cấp cho bạn độ chính xác cần thiết cho những gì bạn đang hàn. Bàn là hàn nhiệt độ có thể điều chỉnh là tốt, nhưng bạn cũng cần đảm bảo rằng bàn ủi của bạn có thể sản xuất đủ năng lượng để giữ cho bàn ủi của bạn ở nhiệt độ bạn muốn.

Nếu bạn có một mặt phẳng lớn, rất có thể bạn sẽ phải làm nóng nó để có được mối hàn tốt. Bạn có thể thêm không gian bổ sung ở cạnh PCB mà không cần đồng để bạn có thể giữ. Nếu bạn không giữ nó ở nơi có kim loại thì có nhiều khả năng bạn sẽ làm nóng bảng của mình và nên xem gợi ý trước của tôi.

Nhưng, như đã nói, bạn thực sự nên xem xét cho mình một vise đẹp cho phép bạn đặt bảng của bạn ở bất kỳ góc độ nào bạn muốn, điều này thực sự sẽ giúp có được một công việc hàn tuyệt vời. Đầu tư tiếp theo bạn nên xem xét là một bàn ủi hàn tốt hơn và / hoặc ánh sáng đẹp.


3

Hãy thử giữ PCB của bạn trong một vise. Thị thực PCB đặc biệt có sẵn.


1
Liên kết của bạn trỏ đến một trang Adafnut hết hàng. Tôi cũng thích Panavise và trang web của họ Panavise.com có sẵn trong kho với giá rẻ hơn.
Kevin Vermeer

1

Đây là một trong những nơi mà thiết bị thích hợp giúp tải. Nếu PCB đặc biệt nhỏ của nó, một thiết bị loại thứ ba không thể hòa tan, theo nhiều cách hơn một (nó cũng có tác dụng giữ vị trí dẫn đầu), mặc dù tôi cho rằng bạn có thể sử dụng kẹp nhỏ như một giá đỡ tạm thời.


1

Một vise là một công cụ cần thiết để hàn. Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm, tôi muốn giới thiệu các công cụ Panavise . Các miếng đệm cho đầu 203 và 303 thường có các rãnh (hoặc có thể được tạo ra) có khả năng giữ PCB tốt hoặc bạn có thể sử dụng một vise được thiết kế đặc biệt để giữ PCB, như 315.

Tuy nhiên, nếu bạn đang bị bỏng tay vì bạn không muốn chi tiền cho một khoản tiền, hoặc bạn chỉ đang tìm kiếm một giải pháp thay thế kinh tế hơn, một bộ 'bàn tay giúp đỡ' là hoàn toàn tốt để giữ PCB nhỏ . Chúng thường có thể được tìm thấy với giá dưới 10 đô la, và thường bao gồm một kính lúp và chân đế nặng.

Nếu bạn cần nó ngay bây giờ, có lẽ bạn có thể cứu đầu ngón tay của mình khỏi bị đốt cháy chỉ bằng một đoạn dây nặng được gắn vào máy trạm của bạn và một cặp kẹp cá sấu được vặn vào mỗi đầu của dây.


1
Vâng, tôi đang xem xét một bàn tay giúp đỡ, nhưng người dùng ở đây nói với tôi KHÔNG , vì vậy tôi đã từ bỏ ý tưởng này ngay bây giờ. Tôi đang suy nghĩ về việc có được một cái gì đó như thế này , vì tôi không thể tìm thấy một nhà phân phối Panavise địa phương. Oh và tôi sẽ làm gì với dây?
AndrejaKo

@Andreja - Nếu đó là một câu hỏi không có gì so với việc giúp đỡ tay, thì việc giúp đỡ tay sẽ tốt hơn. Vise được liên kết đó trông giống như một công cụ tốt hơn so với các bàn tay trợ giúp, vì lý do tương tự mà người dùng trong câu hỏi khác nói với bạn "không". Với dây, bạn có thể làm một cái gì đó như câu trả lời của endolith trong vài phút chỉ bằng cách vặn / hàn một số clip cá sấu vào dây trong khi bạn chờ công cụ tốt hơn gửi qua thư và / hoặc tiền để công cụ tốt hơn xuất hiện tiền lương
Kevin Vermeer
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.