Các cách để cho phép / ngăn chặn một động cơ xe hơi khởi động là gì?


7

Giả sử rằng tôi không muốn thay thế Thiết bị điều khiển động cơ (ECU) của nhà máy bằng ECU tùy chỉnh.

Các điểm đánh chặn có thể khác mà tôi có thể sử dụng để cho phép / ngăn xe khởi động là gì? Tôi chỉ muốn cho phép / ngăn chặn khởi động.

Tôi có thể nghĩ đến việc có thể kết nối ắc quy xe thông qua rơle và bật / tắt rơle. Bất kỳ cách tốt khác để làm điều đó?


3
Có một sản phẩm được làm được thiết kế để chuyển đổi đơn giản giữa pin và xe. Bạn phải bật mui xe để đến đó, nhưng tôi cá là hầu hết những người ăn cắp xe hơi đều không muốn gặp rắc rối này. Tôi đã luôn thấy nó được sử dụng cho những người có 2 nhà và không sử dụng xe trong nhiều tháng và không muốn hết pin bởi tất cả những thứ nhỏ mà chiếc xe luôn có.
Kellenjb

Khoai tây trong ống xả, giẻ trong không khí, đường trong xăng, ...
Russell McMahon

Câu trả lời:


15

Có nhiều cách để đạt được điều này. Một số tốt hơn so với những người khác trong một số tình huống nhất định, và một số chỉ hoạt động trên một số chiếc xe nhất định. Tôi sẽ cố gắng để mô tả một vài.

 1. Đây là cách được sử dụng phổ biến nhất. Đặt một công tắc (rơle, v.v.) phù hợp với tín hiệu điều khiển khởi động. Điều này thường sẽ được đặt trước khi rơle khởi động chính nó. Nó ngăn chặn bộ khởi động từ động cơ.
  • Pro: Hoạt động trên gần như tất cả các xe.
  • Con: Xe vẫn có thể được khởi động nếu bạn tìm cách lật động cơ (đẩy xe vào hộp số nếu có hộp số tay).

 2. Đánh chặn một cảm biến chính. Những cảm biến nói chung đối phó với góc / vị trí quay tay. Rất nhiều lần một chiếc xe sẽ chỉ có một, góc hoặc vị trí. Họ cũng có thể được gọi là một góc cam / vị trí. Được kích hoạt bằng một công tắc (rơle) chặn dây tín hiệu trở lại từ cảm biến.
  • Pro: Chiếc xe sẽ không khởi động bất kể bạn làm gì vì ECU sẽ nghĩ rằng động cơ không bị lật và sẽ không cung cấp tia lửa.
  • Con: Chỉ hoạt động trên những chiếc xe sử dụng các cảm biến này. Những chiếc xe cũ dựa vào các phiên bản cơ khí của những cái này.

 3. Đánh chặn sức mạnh chính như bạn đã đề cập. Điều này sẽ đòi hỏi một chuyển tiếp nặng hoặc chuyển đổi. Không có gì lạ khi những chiếc xe có cầu chì lớn hơn 100A cho đầu vào chính.
  • Pro: Sẽ hoạt động trên hầu hết các xe.
  • Con: Khó làm. Dễ dàng tìm thấy hơn những người khác (Tôi cho rằng điều này là để ngăn chặn chiếc xe bị đánh cắp). Không hoạt động trên những chiếc xe thực sự cũ sử dụng máy phát điện thay vì máy phát điện. Có thể gây rối với các thiết bị điện tử hiện đại trong xe hơi có thể dẫn đến thiệt hại.

Có nhiều cách khác nhưng hầu hết tất cả chúng đều thuộc các loại này nếu bạn muốn có thể điều khiển nó bằng điện tử. Đừng quên rằng chiếc xe luôn luôn có thể được kéo đi. Một lần nữa, tôi cho rằng bạn đang nghĩ đến việc chống trộm.


5
Tôi thích việc chặn một cảm biến chính, đó là một ý tưởng tuyệt vời, không có nhiều kẻ trộm sẽ ngồi và khắc phục sự cố hệ thống của ô tô để tìm ra lý do tại sao nó không khởi động, nếu chúng không thể bỏ qua việc đánh lửa hoặc bật cáp trở lại pin, chúng ' sẽ không gắn bó lâu hơn nữa.
onaclov2000

Cảm ơn đã chỉnh sửa Nick. Tôi cần phải học cách tự làm điều đó vào một lúc nào đó.
Andrey

2
Câu trả lời khá tốt, cần thiết để trông xinh đẹp. :P
Nick T

Bạn có thể khóa các quãng nghỉ, thực sự hiệu quả, đặc biệt nếu chiếc xe có khả năng khóa cả 4 bánh. Làm cho nó rất khó kéo.
Kellenjb

5

Thay vì chặn nguồn cấp dữ liệu cáp pin, bạn có thể chặn tín hiệu từ phím đến rơle / tiếp điểm đánh lửa. Bằng cách đó, bạn sẽ không mất chương trình đài phát thanh do pin bị ngắt kết nối.

Khi tôi nói chặn, tôi có nghĩa là ngắt kết nối, chèn rơle hoặc bóng bán dẫn và lái nó với một số mạch cho phép \ không cho động cơ khởi động, chạy.

Dù bạn đang làm gì, hãy cố gắng làm cho nó để động cơ không dừng lại giữa lúc lái xe. Thông điệp an toàn này đã được .....


5

Một khả năng khác là một công tắc cắt cho bơm nhiên liệu. Không có nhiên liệu, động cơ sẽ lật nhưng không khởi động. Đây có thể là một công tắc bật tắt ẩn hoặc một công tắc phím riêng biệt.


Có thể có nhiên liệu trong dòng gần động cơ và vì vậy động cơ có thể chạy một chút và sau đó hút không khí. Không tốt cho động cơ.
Matt Williamson

1
@Matt: Tôi tưởng tượng một bơm nhiên liệu bị hỏng (hoặc hết nhiên liệu) sẽ không gây ra thiệt hại cho động cơ thực tế. Các kỹ sư ô tô không giỏi đến thế, nhưng họ thích DFMEAs của họ.
Nick T

Đó là một ý tưởng hay Jim C. Tôi biết tôi sẽ quên một số thứ. Hút khí trong không khí với bơm nhiên liệu không nên làm hỏng động cơ, trên thực tế, động cơ hiện đại đã tắt kim phun (hiệu quả tương tự như tắt bơm nhiên liệu) khi ở tốc độ RPM cao không tải để tiết kiệm xăng. Điểm trừ thực sự duy nhất là thực tế là động cơ sẽ cần thêm một chút tiếng kêu trong lần khởi động đầu tiên sau khi ai đó cố gắng khởi động nó khi bơm tắt vì bơm sẽ phải điều áp các dòng nhiên liệu trước.
Andrey

Tôi đã từng nghe nói về một hệ thống dựa trên ý tưởng này cho Yugo (nổi tiếng vì nó không đáng tin cậy). Trừ khi nó tắt, sau khoảng 5 phút, nó sẽ liên tục bắt đầu cắt điện cho bơm nhiên liệu và sau vài phút nữa sẽ cắt điện hoàn toàn. Cuối cùng, có vẻ như chiếc xe đã bị hỏng (điều này không phổ biến đối với loại xe đó). Về mặt xấu, nó không an toàn và bạn phải tìm kiếm bán kính ~ 10 phút nếu ai đó lấy cắp xe của bạn.
AndrejaKo

5

Tôi thứ hai ý tưởng của Jim: tắt (các) bơm nhiên liệu. Nếu động cơ là phòng chống trộm thì điều này có một lợi thế lớn: khi bạn cố gắng khởi động động cơ, động cơ khởi động vẫn sẽ chạy, nhưng động cơ chính thì không. Kẻ trộm có thể nghĩ rằng có điều gì đó không ổn với động cơ và để xe một mình (kẻ trộm xe không thực sự muốn làm gián đoạn hoạt động kinh doanh tội phạm của chúng để sửa chữa động cơ xe).
OTOH, nếu không có gì xảy ra, như khi tắt liên lạc chính, họ có thể có manh mối về việc bảo vệ là gì và nhanh chóng "sửa" nó.


4

Nó phụ thuộc vào trình độ công nghệ của chiếc xe và mức độ khó khăn của bạn đối với hệ thống và TẠI SAO BẠN MUỐN PHÒNG NGỪA XE TỪ BẮT ĐẦU . Phần lý do tại sao rất quan trọng bởi vì nếu bạn chỉ muốn chiếc xe không khởi động, chìa khóa / công tắc đánh lửa là cách rõ ràng nhất và đã được sử dụng trong một thời gian thực sự dài. Nếu bạn muốn ngăn chặn ai đó đánh cắp xe của bạn, bạn cần biết kẻ trộm có khả năng gì và bạn muốn hệ thống sử dụng hàng ngày khó khăn như thế nào. Ý tôi là, bạn luôn có thể mang theo pin, nhưng điều đó sẽ thêm một vài phút thời gian thiết lập mỗi khi bạn muốn khởi động xe, cộng với các vấn đề liên quan đến việc mang theo pin.

Một số xe ô tô có khóa trung tâm điện sẽ không hoạt động nếu ngắt kết nối ắc quy. Nó cũng có thể gây ra vấn đề với đồng hồ bên trong, cài đặt vi điều khiển, cài đặt radio, v.v.

Nếu bạn muốn dừng xe khởi động, có lẽ sẽ không phải là một ý tưởng tồi khi đặt một số loại công tắc ở chính bộ khởi động. Bằng cách này, phần còn lại của thiết bị điện tử của xe vẫn có thể hoạt động. Đối với tôi đây có vẻ là nơi an toàn nhất bởi vì, theo như tôi có thể thấy, cố gắng khởi động một chiếc xe với bộ khởi động bị ngắt kết nối sẽ gây ra thiệt hại ít nhất. Xin lưu ý rằng chiếc xe cuối cùng tôi làm việc là một chiếc Volkswagen Golf Mk1 và cách đây khá lâu, vì vậy tôi có lẽ đã hết hạn.

Một ý tưởng khác là phân tích quy trình khởi động của xe. Một số xe có công tắc xoay điều khiển chính được sử dụng để khởi động. Nếu bạn thêm một công tắc khác nối tiếp với công tắc khởi động, bạn có thể ngăn xe khởi động.

Một số xe khác tôi từng thấy có nút khởi động được kết nối trực tiếp với vi điều khiển và chúng sẽ khó bị chặn hơn một chút.


1
Tôi muốn ngăn chặn truy cập trái phép vào xe.
sybreon

3
@sybreon: Một viên gạch vẫn sẽ cho phép ai đó "truy cập" vào xe của bạn. Hay bạn có nghĩa là bắt đầu và lái nó?
Nick T

hehe .. vâng, bắt đầu và lái nó :)
sybreon

3

Tôi chỉ cần thêm một công tắc bật tắt thường mở, cắt công tắc / trung tính (tự động) hoặc ly hợp (thủ công). Bạn đang xử lý dòng điện rất nhỏ và chiếc xe được thiết kế để không khởi động mà không có tín hiệu; bạn không đặt nó trong một số chế độ thất bại hiếm gặp.

Cấp, nếu ai đó khắc phục sự cố này, đây sẽ là một trong những điều đầu tiên cần kiểm tra, nhưng việc xác định vấn đề ở đâu và cách khắc phục có thể mất nhiều thời gian tùy thuộc vào cách bạn nối dây.


3

Một phương pháp tôi đã thấy một vài lần là rút ngắn dòng tia lửa điện đến nhà phân phối, như những phương pháp khác đã đề cập.

Ông tôi đã tạo ra một dây đặc biệt cho trung tâm phân phối dẫn. Nó trông giống như một sợi dây thực sự với các đầu cắm bên phải ở hai đầu, nhưng không có dây dẫn ở giữa. Khi anh ta phải rời khỏi xe trong một thời gian dài ở một nơi nào đó mà anh ta không tin tưởng, anh ta đã trao đổi trong dây giả của mình và giấu người thật. Động cơ sẽ quay nhưng không khởi động. Một cái nhìn nhanh hoặc thậm chí không nhanh như vậy dưới mui xe sẽ không tiết lộ vấn đề. Sẽ mất nhiều nỗ lực chẩn đoán hơn nhiều so với một tên trộm muốn bỏ ra để chiếc xe hoạt động.

Phương pháp này không cần phải là vô địch, chỉ đủ rắc rối để làm cho chiếc xe của người khác trở thành một dấu ấn dễ dàng hơn.


1

Có lẽ muộn để trả lời câu hỏi này; Dù sao tôi cũng sẽ làm như vậy.

Trong chiếc xe cũ của tôi (không phun nhiên liệu, có bộ phân phối + bộ chế hòa khí), điều tôi đã làm là kéo một sợi dây từ trái đất của nhà phân phối vào một công tắc với kết nối khác đi đến khung xe. Giữ công tắc mở ngăn chặn mạch đánh lửa đóng lại, và chiếc xe sẽ không khởi động.

Ừm Đúng như những gì AndrejaKo đã nói ...


1

Cách dễ nhất để làm là chỉ cần kéo rơle khởi động. Điều này sẽ không ảnh hưởng gì đến chiếc xe. Bạn cũng có thể kéo rơle bơm nhiên liệu nhưng xe vẫn có thể khởi động và lái một quãng ngắn trên áp suất nhiên liệu còn lại trong dòng. Đó thực sự có thể là một điều tốt nếu bạn đang cố gắng ngăn chặn ai đó lái xe và muốn bắt họ nếu họ cố gắng làm như vậy. Chiếc xe sẽ cách vị trí ban đầu một khoảng cách ngắn và nó sẽ bất động nên hung thủ sẽ không thể đưa chiếc xe về vị trí ban đầu do đó bị bắt. Ngoài ra, nếu bạn có một sản phẩm ford, bạn có thể tìm thấy công tắc cắt bơm nhiên liệu từ tính "phát hiện sự cố" và chỉ "ngắt" công tắc. Tùy thuộc vào năm, nó dễ dàng hơn so với những người khác.

-các chứng nhận ASE và kỹ thuật viên xe nhà nước, phát triển tàu điện kỹ thuật viên dyno, kỹ sư xe.


0
 1. Ngắt kết nối pin ..
 2. Ngắt kết nối dây cuộn. Không có tia lửa, không có động cơ khởi động / chạy
 3. Xe cũ kéo cánh quạt phân phối. Tương tự như số 2
 4. Ngắt kết nối điện trở Ballast .. xe sẽ khởi động nhưng không chạy.
 5. Kéo rơle khởi động hoặc cầu chì / cầu dao của nó.

0

Kinh nghiệm của tôi với ô tô là sửa đổi hệ thống an ninh thường là cách dễ nhất để vô hiệu hóa (hoặc bật / dây nóng) một chiếc xe hơi. Ví dụ, chiếc xe cũ của tôi, một chiếc Passat, có hệ thống an ninh trong một hộp gắn bên trái chân người lái, vì vậy nó rất dễ tiếp cận. Bạn chỉ cần mở hộp này, kết nối hai thiết bị đầu cuối và xe sẽ khởi động. Dưới đây là sơ đồ hiển thị mô-đun bảo mật trong Volvo 850:

Mô-đun bảo mật Volvo 850

Như bạn có thể thấy nó rất dễ dàng truy cập ngay dưới dấu gạch ngang bên phía trình điều khiển. Bạn có thể dễ dàng làm nóng dây xe thông qua mô-đun này HOẶC bạn có thể ngăn không cho nó khởi động, sự lựa chọn của bạn.

Mô-đun bảo mật có bộ phận đánh lửa được định tuyến thông qua nó và được thiết kế để kết nối hoặc cắt bộ phận đánh lửa khi cần, do đó, nó đã được cấu hình để thực hiện chính xác những gì bạn muốn: điều khiển khởi động xe. Bằng cách sửa đổi mô-đun, bạn có thể thêm bất kỳ chức năng nào bạn cần.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.