Tự làm 12 Vôn


7

Xin chào, tôi đang cố gắng tạo ra một UPS cho một dự án cần có 12 Vôn. Tôi hiện đang sử dụng một diode phát lại và tụ điện. Vấn đề của tôi là khi chuyển đổi xảy ra, điện áp giảm từ 12 V xuống còn 7 Vôn và trở lại.

Có ai có một thiết kế mạch tốt, điều đó sẽ giảm thiểu việc thả ra?


Chúng ta có thể xem sơ đồ? Nó sẽ giúp.
Lou

2
Bạn có thể nên chỉ định tải. Giải pháp tốt nhất cho 100 mA có lẽ khác với giải pháp cho 10A.
icabrindus

2
Ý bạn là "diode chuyển tiếp"
Brian Carlton

Câu trả lời:


6

Sử dụng điốt Schottky (có điện áp chuyển tiếp thấp hơn) và bạn chỉ nên mất 0,5V hoặc hơn. Dù sao, điện áp rõ ràng không nên giảm xuống mức 7V - có lẽ diode của bạn bị đánh giá thấp hoặc bạn không có đủ dung lượng pin?

Khi chọn điốt Schottky, hãy chọn một điốt có điện áp đánh thủng ngược gần với mức tối đa mà bạn có thể gặp phải (không quá 20V) để bạn cũng có được điện áp chuyển tiếp thấp.


5

Làm thế nào về việc chạy dự án hết pin và sạc pin? Chúng ta thường làm điều này cho các thiết lập radio quan trọng trong những ngày xưa. Nếu bạn có tiềm năng sạc nhỏ hơn tải trọng của mình và đặt mức cắt giảm cho việc sạc quá mức, bạn có nó.

Bên cạnh đó, đáng lẽ phải có một dòng điện "hum" hoặc gợn nhỏ trong dòng sạc để cải thiện thời lượng pin, nhưng bạn cũng có thể có pin ở mức 14 hoặc 16 volt và sau đó đặt một bộ điều chỉnh để có được 12 volt. cần


1
Hãy nhớ rằng, trình tự sạc cho pin phụ thuộc nhiều vào hóa học của nó. LiPos yêu cầu một quy trình đặc biệt.
wackyvorlon

1

Cái gọi là pin "12 V" hầu như không bao giờ sử dụng chính xác pin 12,0 V. Thông thường, pin axít chì 12 V (thực tế được sử dụng trong tất cả các UPS, cho dù đó là AGM hay tế bào gell) yêu cầu khoảng 14 V để sạc và đưa ra xung quanh Mạch hở 10 V khi gần cạn kiệt - và thậm chí điện áp thấp hơn khi cố gắng cấp nguồn cho tải nặng.

Nếu phần còn lại của hệ thống của bạn không thể chịu đựng được các dao động rộng như vậy, thì một số cách để giải quyết vấn đề thực tế là:

  • Thêm một tụ điện lớn. Điều này sẽ tạm thời cung cấp một sự đột biến sức mạnh - đó có phải là tất cả những gì bạn cần để hệ thống của bạn hoạt động? Than ôi, một tụ điện nó không làm gì cho sự sụt giảm điện áp dài hạn.
  • chuyển sang một loại pin khác với một số hóa học pin khác với điện áp thấp hơn. Điều này có thể tốn kém.
  • Sử dụng pin lớn hơn hoặc nhiều pin hơn song song hoặc cả hai. Điều này làm giảm điện trở hiệu quả (giảm điện áp cho một dòng đột biến nhất định).
  • Đặt một số loại bộ điều chỉnh điện áp giữa pin và phần còn lại của hệ thống của bạn. Có lẽ một điều chỉnh điện áp tuyến tính giá rẻ sẽ được đầy đủ; điều này cũng cung cấp cho bạn tùy chọn sử dụng 2 pin nối tiếp. Có lẽ một bộ điều chỉnh điện áp chuyển mạch sẽ tốt hơn cho ứng dụng của bạn; điều này cũng cung cấp cho bạn tùy chọn sử dụng pin 6 V.
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.