Bảo vệ mạch


7

Tôi muốn một cái gì đó cho sức mạnh của tôi hoạt động như một diode, nhưng không bị sụt điện áp, để bảo vệ mạch khỏi bị hư hỏng nếu pin được kết nối sai cách. Điều này thậm chí có thể?


5
Tôi thích phát minh của Microsoft ở đây .
tyblu

@tyblu, Thật thú vị khi nó đã được phát minh ra: Bằng sáng chế Hoa Kỳ 5431575.
Thomas O

4
@Thomas O, Phải bán linh hồn của mình cho MS hoặc biến mất một cách thuận tiện .
tyblu

@tyblu Hoặc là, hoặc Microsoft đã không kiểm tra kỹ lưỡng về nghệ thuật có thể có trước - HOẶC - Microsoft biết đó là nghệ thuật trước đó, nhưng biết rằng công ty nhỏ hoặc cá nhân không có cơ hội chống lại đội quân luật sư nhỏ của họ.
Thomas O

@tyblu bạn có chắc là bạn đã bán linh hồn của mình cho MS vì đây là lần thứ hai bạn liên kết nó? :-) @ThomasO Bằng sáng chế đó dành cho các khía cạnh cơ học của chủ sở hữu chứ không phải điện tử. Tôi chắc chắn rằng MS có khả năng thiết kế một chủ sở hữu khác hoặc cấp phép cho nó.
Kellenjb

Câu trả lời:


10

Đặt diode trên các kết nối cung cấp sao cho nó không dẫn điện, với cầu chì phía trước nó. Các diode sẽ tiến hành nếu nguồn cung bị đảo ngược và thổi cầu chì. Sẽ không có bất kỳ sự sụt giảm điện áp.

văn bản thay thế


Làm thế nào để bảo vệ mạch? nó chỉ nói với tôi rằng tôi đã cắm sai cách.
Trưởng khoa

3
@tyblu Cầu chì nối tiếp với dòng pin và diode ngược lại với nguồn cung cấp. Nó sẽ làm việc. Tôi nghĩ rằng bạn đang nghĩ đến việc đặt cầu chì nối tiếp với diode và tải trên pin, điều này sẽ không phục vụ cho bất kỳ mục đích nào. Tôi đã làm điều này trước đây và nó hoạt động, nhưng rõ ràng thật khó chịu khi phải thay cầu chì.
Thomas O

1
@Leon Heller Tôi hy vọng bạn không phiền, tôi đã thêm một hình ảnh vì dường như một số người không hoàn toàn rõ ràng những gì đang xảy ra. Hãy thoải mái loại bỏ hoặc thay thế nếu bạn không hài lòng với nó.
Kellenjb

2
Tôi tin rằng điều này sẽ được gọi là xà beng.
XtL

2
Bạn có thể sử dụng Cầu chì có thể đặt lại (còn gọi là PTC hoặc polyfuse), sau đó không cần thay thế cầu chì thổi. vi.wikipedia.org/wiki/Resfort_fuse
davr

10

Một MOSFET có thể được sử dụng để bảo vệ mạch với sự sụt giảm điện áp thấp. Xem phần sau để biết thêm thông tin:

Bảo vệ pin đảo ngược với Hexfets tăng gấp đôi tuổi thọ pin

Chuyển đổi năng lượng tiên tiến và bảo vệ cực cho hiệu ứng


Mặc dù cẩn thận với các mạch này: nếu bạn cố gắng sử dụng điện áp cung cấp ngược so với điện áp tối đa của cổng MOSFET (thường là ± 20V) thì nó sẽ không đẹp.
Thomas O

1
Nếu bạn cần tồn tại điện áp lớn hơn, bạn có thể thêm một bộ chia điện trở hoặc zener.
Nick T

5

Bạn có thể thử cái được gọi là diode Schottky. Một diode bình thường có mức giảm khoảng 0,6 V, nhưng Schottky là khoảng 0,2 V. Ở dòng điện rất thấp, mức giảm có thể còn thấp hơn.


1
Tôi sẽ đề nghị điều này như là một nhận xét về bài viết của Leon.
Kortuk

2
Tôi nên rõ ràng hơn-- Tôi đề nghị sử dụng một diode Schottky nối tiếp với pin, không song song. Tôi nghĩ điều đó khác với những gì Leon đang gợi ý. (Tôi nghĩ những gì Leon gợi ý là khá tốt, nhưng việc thổi cầu chì làm phiền một số người.)
pingswept

Tôi nghĩ rằng đó có thể là những gì bạn có ý nghĩa. Tôi muốn đề nghị chỉnh sửa nó vào câu trả lời của bạn.
Kortuk

1

Tôi đang dự định sử dụng LTC4365 , nhưng đó là quá mức cần thiết, bởi vì nó có bảo vệ quá áp và thiếu điện áp được tích hợp (mà tôi có thể sử dụng vì nó có thể được sử dụng trong môi trường ô tô, nhưng bạn có thể không sử dụng.)


1
Tuyến tính có nhiều loại "diode lý tưởng" IIRC.
XtL

1
@XTL, Thật vậy, mặc dù một số trong số họ là quá mức cần thiết cho ứng dụng này.
Thomas O
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.