Cung cấp điện áp rộng cho vi điều khiển PIC


7

Tôi đang tìm cách cung cấp năng lượng cho PIC với điện áp cung cấp dao động từ 4,5 V đến 18 V.

Đây sẽ là một thiết bị chạy bằng pin, vì vậy tôi muốn tiết kiệm năng lượng, tức là các bộ điều chỉnh tuyến tính như 7805 là ít mong muốn hơn.

Ngoài ra, ứng dụng sẽ tạo ra khá nhiều nhiệt trong một không gian kín, do đó không cần thêm vào việc tạo nhiệt với bộ điều chỉnh tuyến tính làm tiêu hao điện áp dư thừa.

Sau khi săn lùng, tôi cho rằng tôi đang ở sau bộ chuyển đổi DC-DC ở chế độ chuyển đổi, bước xuống một bước.

Tôi đã được xem xét một mạch LM2575 dựa, nhưng tự hỏi những gì V ra sẽ là nếu cung cấp V của tôi trong giọt dưới mức tối thiểu 7 V cho quy định. PIC tôi đang làm việc có phạm vi hoạt động từ 2 V đến 5,5 V vì vậy tôi ổn với V out bằng V trong khi V <ngưỡng quy định.

Vì vậy, câu hỏi của tôi là, những gì xảy ra với V ra khi V trong <quy định ngưỡng?

Ngoài ra có bất kỳ điều bổ sung / mạch tôi nên xem xét?

Câu trả lời:


5

Khi Vin xuống dưới mức tối thiểu Vin của bạn, bạn sẽ có sản lượng giảm. Tôi đã thấy nhiều lần mọi người nghĩ rằng nó sẽ là một giọt nhỏ và cuối cùng nó giảm rất nhanh khi Vin xuống thấp.

Nếu bạn muốn một cái gì đó cung cấp cho bạn 5 trong số 4,5 đến 18V, thì bạn chỉ nên chọn một bộ chuyển đổi Buck-Boost DC-DC đơn giản. Họ sẽ có thể xử lý từ 2V đến cao hơn 18 mà không gặp vấn đề gì. Nhờ ân huệ tăng cường, họ có thể đẩy điện áp của bạn theo hướng và điều đó sẽ giúp cuộc sống của bạn khá dễ dàng.


1

LM2575 có điện áp rơi dưới 1,5 V. Bạn có thể sử dụng bộ điều chỉnh buck đơn giản và đặt điện áp đầu ra thành 3 V, giả sử bạn có loại có thể điều chỉnh.


1

Có, nếu bạn có thể chạy ở mức 2,5 V và đầu vào tối thiểu của bạn là 4,5 V, thì bộ điều chỉnh buck sẽ ổn.

Nhìn vào bảng dữ liệu cho bộ điều chỉnh buck của bạn. Thông số kỹ thuật "điện áp bão hòa" điển hình cho bạn biết điều gì xảy ra khi điện áp đầu vào quá thấp. Thông thường, khoảng 1.0 V - có nghĩa là nếu điện áp đầu vào của bộ điều chỉnh 5 V giảm xuống 5 V, điện áp đầu ra của nó sẽ giảm xuống còn khoảng 4 V.

Nếu bạn sẵn sàng dành thời gian để điều chỉnh mọi thứ, Roman Black có một số bộ điều chỉnh buck tương đối đơn giản. Bộ điều chỉnh màu đen 3 bóng bán dẫn ; hoặc một số điều chỉnh 2 bóng bán dẫn màu đen làm việc cho bạn?

Mặt khác, nếu bạn định lái MOSFE công suất - chúng thường yêu cầu 8 V để bật hoàn toàn. Bạn cũng có thể sử dụng bộ chuyển đổi boost hoặc boost-buck để tạo 8 V hoặc hơn, sau đó điều chỉnh xuống mức 5V để cấp nguồn cho vi điều khiển của bạn.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.