Khi nào thì thích hợp để sử dụng hạt ferrite?


7

Trong rất nhiều mạch, tôi đã thấy các hạt ferrite trên các dòng Vdd cho vi điều khiển. Đối với vi điều khiển tốc độ cao DSPIC33F (80 MHz, 40 MIPS) của tôi, tôi có nên có các hạt ferrite trên các dòng Vdd hay tôi không nên bận tâm? Bảng dữ liệu không đề xuất sử dụng chúng. Tôi muốn hạn chế nhiễu EMI / RF, vì mô-đun sẽ được sử dụng trên mặt phẳng mô hình và loại nhiễu này có thể gây ra sự cố cho các bộ đàm trên máy bay.

Câu trả lời:


8

Để lọc nhiễu tần số cao. Cuộn dây của cuộn cảm có điện dung ở tần số cao nên chúng thực sự vô dụng. Nếu bạn lo lắng về mạch của mình ảnh hưởng đến các mạch khác (hoặc bị ảnh hưởng bởi chúng), tôi sẽ chỉ lọc I / O và nguồn điện vào mô-đun của bạn, để tiếng ồn được tiến hành không rời khỏi mô-đun của bạn trên I / O và đường dây điện, có thể hoạt động như ăng-ten và phát ra tiếng ồn hoặc thu nhiễu từ các mô-đun khác. Việc sử dụng khác, bên trong một mô-đun, là để chia sẻ đường ray điện áp với các thành phần tương tự nhạy cảm, chẳng hạn như ADC với micro. Trong trường hợp PIC của bạn, nó thường không cần một thứ như vậy.


2
nó có thể giúp bạn vượt qua chứng chỉ của FCC để sử dụng nó ở những nơi như bức ảnh, bạn muốn sử dụng mũ để lọc trước, vì một ferrite không hoạt động tốt đối với các quá độ công suất cao, nó hoạt động trên việc hấp thụ các quá độ năng lượng thấp.
Kortuk

2
Ferrites! = Cuộn cảm: Ferrites không phải là cuộn cảm! Ferrites thường có rất ít lượt, vì vậy điện dung đan xen không quan trọng. Ngoài ra, ferrites là tiêu tan, thay vào đó là quy nạp, do đó năng lượng tần số cao truyền qua hạt ferrite được chuyển thành nhiệt, thay vào đó chỉ đơn giản là phản xạ trở lại. Đây là lý do tại sao chúng thường được sử dụng cho các ứng dụng tần số cao.
Sói Connor

2
Hơn nữa, nếu DSPIC của bạn có các kết nối nguồn kỹ thuật số và tương tự riêng biệt, một ferrite giữa các kết nối kỹ thuật số và tương tự (Có nắp ở cả hai bên) có thể là một ý tưởng tốt.
Sói Connor
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.