Có thể cảm ứng tan băng?


7

Tuần trước chúng tôi có thời tiết rất lạnh; và kết quả là có rất nhiều ống mờ (sắt và nhựa). Tôi đã dành rất nhiều thời gian để rã đông các ống kim loại bằng một ngọn đuốc, nhưng không thể làm như vậy với các ống nhựa.

Một thiết bị thực tế có thể được thực hiện để làm tan băng bị mắc kẹt bên trong các ống kim loại / nhựa dựa trên cảm ứng không? Một bản thiết kế của như vậy sẽ như thế nào?


4
Đây không phải là một giải pháp dựa trên thiết bị điện tử, nhưng có vẻ như bạn có vấn đề với phong bì tòa nhà của mình. Giải pháp rẻ nhất và dễ nhất thường là khắc phục sự cố tại nguồn ... Cách nhiệt tốt hơn là ly hợp! Đôi khi chỉ cần bắn một số bọt mở rộng ở đúng nơi sẽ chăm sóc nó).
RQDQ

@RQDQ - Hoàn toàn đồng ý.
Majid fouadpour

Hãy nhớ rằng bạn cũng được làm từ nước và một hệ thống RF mở cũng có thể đốt cháy bạn. Ngoài ra, còn có các luật liên quan đến việc một thiết bị có thể tạo ra bao nhiêu năng lượng ở một tần số nhất định.
Điện áp tăng đột biến vào

Câu trả lời:


8

Cảm ứng sử dụng từ trường để di chuyển các electron tự do trong một mạng thông thường (nghĩa là: một dây dẫn). Băng không có rất nhiều electron tự do hoặc mạng tinh thể thông thường, nên không. Nó có một vài ion và proton lớn, nhưng chúng lớn hơn ít nhất 1600 lần, vì vậy chúng không di chuyển nhiều. Trong video YouTube này , các bản ghi sắt được phân tán trong băng để cung cấp một bộ tản nhiệt dẫn điện - nếu không nó sẽ không nóng.

Mặc dù vậy, một thiết bị sưởi ấm cảm ứng có thể được sử dụng để làm nóng đường ống.

Thứ có thể làm nóng băng trực tiếp là lò vi sóng. Tôi không khuyên bạn, tuy nhiên, vì sẽ không có nhiều năng lượng ngăn cản xung quanh và sưởi ấm bạn!


5

Một giải pháp phi điện tử cho một vấn đề tương tự ở Canada, đó là nhà và nhà di động có thể có ống nước hoặc nước thải (nước thải) có thể đóng băng vào mùa đông. Phần lớn các đường ống này là nhựa.

Cách tiếp cận phổ biến nhất là sử dụng "băng" nhiệt điều khiển nhiệt , có bộ phận làm nóng được phủ chống thấm nước (dây điện trở cao, như được sử dụng trong chăn điện) dựa trên hệ thống sưởi Joule thay vì cảm ứng.

Các giải pháp đặc biệt có thể bao gồm sử dụng máy nhuộm tóc hoặc đèn nhiệt. Ngay cả bóng đèn sợi đốt cũng có thể được sử dụng.


4

Làm thế nào về một chiếc chăn sưởi ấm thời trang cũ ? Điều đó sẽ sử dụng điện để sưởi ấm mà không cần phải cuộn dây đốt nóng trong hoặc xung quanh đường ống và sẽ không nguy hiểm như chơi với máy phát cao tần của lò vi sóng.

Cảm ứng từ một nam châm điện tiêu chuẩn sẽ không thể khiến nước bình thường bị nóng. Nếu bạn có một cái gì đó có tần số đủ cao như từ tính, bạn sẽ có thể sử dụng nhiệt điện môi để làm tan chảy nước từ từ.


2

Lò vi sóng thực sự khá kém hiệu quả trong băng. Các phân tử nước trong nước đá có cấu trúc tinh thể và sẽ không phân cực ở tần số vi sóng như nước lỏng. Chúng dễ dàng cộng hưởng hơn trong vùng kHz, mà tôi cho rằng bạn sẽ tạo ra tần số thiết kế của bất kỳ hệ thống dựa trên cảm ứng nào.

Xem http://www1.lsbu.ac.uk/water/mic [_water.html để biết thêm thông tin về phản ứng của nước đối với bức xạ RF, đặc biệt là biểu đồ ngay sau Hình 1.


1

Cảm ứng có thể làm tan băng nếu kim loại hòa tan trong nước, vì vậy hãy nói rằng bạn có nước đi qua bộ lọc kim loại cho phép nước lấy một số hạt kim loại sau đó bạn có thể. Với một ống kim loại, bạn có thể chỉ cần làm nóng ống với cảm ứng khá hiệu quả.

Nó sẽ trông giống như một cuộn dây dày.


youtube.com/watch?v=aLwaPP9cxT4 <- ví dụ về việc làm tan băng với các hạt kim loại trong đó.

Chỉ cần nhận ra một cách nhanh chóng, sẽ là đi qua một sợi dây qua đường ống, và đặt các cuộn dây cảm ứng trên đường ống.

Để đáp lại, nếu bạn đi theo con đường vi sóng, vui lòng đeo kính bảo vệ kim loại trên mắt, một loại màn hình nào đó. Sóng vi ba gây mù ngay lập tức ngay cả khi nhắm mắt, chúng gây đục thủy tinh thể hình thành. Hãy cẩn thận.

@ Allan Ball - Thật không may, việc đi dây qua ống là không thực tế. Ngoài ra, phương pháp vi sóng, như bạn và tyblu nói, là một mối nguy hiểm an toàn.
Majid fouadpour

1

Điểm nóng chảy của băng có phần thấp hơn so với nhựa - tất cả những gì bạn cần làm là sử dụng không khí nóng với nhiệt độ được kiểm soát. Giống như một máy sấy tóc hoặc quạt sưởi. Hoặc nước nóng.


1
Đối với ngay dưới nhiệt độ môi trường đóng băng, nước lạnh liên tục (ví dụ 4-10 C [40-50F]) cũng sẽ thực sự hoạt động. Đó là lý do tại sao ống nước lạnh thường xuyên bị vỡ trong khi mọi người đi vắng, nước lạnh vẫn đủ dài để làm lạnh để đóng băng.
mctylr

1

Lò vi sóng sẽ làm việc? Nó sẽ an toàn trên nhựa trong khi làm nóng nước như với thức ăn trong lò vi sóng.


Vâng, lò vi sóng sẽ làm việc. Vấn đề là nếu không che chắn, vi sóng công suất cao rất nguy hiểm. Sẽ rất khó để che chắn một thiết bị chiếu vào đường ống, nhưng tôi không nghĩ nó sẽ là không thể.
tyblu
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.