Lời khuyên cho hàn dây và hàn dây?


7

Sau khi thực hành một bộ đèn LED đơn giản, việc hàn qua lỗ khá đơn giản. Những gì tôi vẫn gặp rắc rối là hàn nối dây và hàn dây.

Vấn đề đầu tiên là công cụ keeing vẫn còn. Blu-tac giúp đỡ nhưng trở nên buồn bã và tôi chưa bao giờ sử dụng "bàn tay thứ ba" đáng giá. Có đáng để trả nhiều hơn cho một tốt hơn? Còn lời khuyên nào nữa không?

Ứng dụng cụ thể của tôi là hàn các ổ cắm 0,1 " vào cáp flex phẳng ( một lần nữa! ). Liệu hàn dán và gắn súng nhiệt trên bàn ủi butan của tôi có hoạt động tốt không?


Liên kết đầu tiên của bạn bị hỏng.
Kevin Vermeer

Đã sửa, cảm ơn. Sidenote: tôi phải mất một chút thời gian để tìm ra những thứ được gọi là "ổ cắm SIL" :-P
Robert Atkins

Câu trả lời:


11

Dây vào ổ cắm SIL:

  • Đặt ổ cắm trên một băng ghế dự bị để giữ yên.
  • Làm nóng pin bằng que hàn của bạn, sau đó áp dụng một chút hàn. Đừng làm nóng quá nhiều hoặc bạn sẽ làm chảy miếng đệm nhựa giữa các ổ cắm. Lặp lại cho tất cả các chân.
  • Dải dây kết thúc. Nếu sử dụng dây đa luồng, nó cũng có thể là một ý tưởng tốt để hàn trước kết thúc dây.
  • Bây giờ, cầm bàn ủi bằng một tay và tay kia, làm nóng chốt và chạm vào đầu dây trên bàn ủi. Sau khi hàn nóng chảy, di chuyển đầu dây vào vật hàn nóng chảy, sau đó di chuyển que hàn đi. Giữ dây cho đến khi hàn cứng lại. Một tư thế ổn định sẽ giúp.
  • Quan sát. Nếu nó trông giống như một khớp lạnh (xám mờ, giòn), thêm một chút chất hàn mới và làm lại khớp áp dụng sau khi làm nóng lâu hơn một chút.
  • Đặt 2-3 cm. mảnh <ống co nhiệt 3 mm trên khớp, pin và dây. Co lại chặt để làm cho nó bền hơn.

Dây hàn vào chân

Dây để đệm:

  • Về cơ bản điều tương tự - áp dụng đủ hàn trước trên miếng đệm để nhúng đầu dây.

Dây hàn vào đệm

Lời khuyên chung:

  • Dây càng dày / lá bạn hàn càng lớn thì càng cần phải gia nhiệt trước trên bề mặt đó.
  • Nếu kim loại bạn đang cố hàn tiếp xúc với ví dụ. kìm kim loại hoặc băng ghế dự bị, công cụ sẽ dẫn nhiệt đi rất xa khiến công việc của bạn trở nên khó khăn.

1
Aha, đóng hộp trước cả pin của ổ cắm SIL và miếng đệm có thể là bí mật. Tôi sẽ thử nó và báo cáo lại.
Robert Atkins

Tôi cũng đang giả sử lời khuyên trên áp dụng cho SIL-socket-to-pad?
Robert Atkins

Quả thực là như vậy. Nếu bạn có một dải ổ cắm dài hơn để hàn trên các miếng đệm liền kề, bạn sẽ chỉ muốn hàn trước một miếng. Khi bộ phận được gắn vào PCB bằng một khớp duy nhất, nó sẽ giữ nguyên vị trí - sau đó bạn nạp chất hàn mới bằng tay tự do, giống như hàn các lỗ gắn qua lỗ.
làm cho

Chà, mặc dù có lời khuyên tốt, tôi vẫn xoay sở để f% # k nó lên một cách ngoạn mục: frabjousdei.net/post/2871704888/ Kẻ
Robert Atkins

4

Bạn cần phải nối dây và ghim (tôi thường tin cả hai, đặc biệt nếu sử dụng dây bị mắc kẹt) trước khi mang chúng lại với nhau. Đặt một trong một bàn tay thứ ba / phó / dưới một vật nặng, đảm bảo rằng báng cầm đủ xa để tránh làm nóng chảy lớp cách nhiệt. Thông lượng cả hai đầu, bởi vì thông lượng trong chất hàn trước khi đóng dây đã được kích hoạt và không còn hữu ích. Sau đó, giữ một dây trong một tay và bàn ủi hàn của bạn trong một dây khác, và mang hai dây lại với nhau.

Luôn luôn bao gồm một số co nhiệt hoặc giảm căng thẳng khác (tôi thích keo nóng) cho bất kỳ khớp nào.


Trên thực tế, tôi đã lên kế hoạch sử dụng E6000 dưới tản nhiệt, vì nó nói, "keo nóng chảy thực hiện chính xác điều đó": wiki.orbswarm.com/
Robert Atkins

@Robert - Điểm tốt! Tôi cũng đã sử dụng superglue cho những thứ thực sự nhỏ, nhưng một loại epoxy linh hoạt hạn chế như E6000 có lẽ tốt hơn cho các dây lớn hơn như bạn đang làm việc.
Kevin Vermeer
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.