Làm thế nào để đo điện áp và dòng điện với một vạn năng duy nhất, đồng thời?


7

Tôi đã mua một đồng hồ vạn năng Uni-T UT61E giá rẻ nhưng gọn gàng, chỉ có một màn hình là hầu hết các vạn năng. Trong 40 Euro, tôi không thể phàn nàn. Nó đang trên đường đến với tôi.

Q.1 Nếu tôi muốn đo cả Điện áp và Dòng điện, tôi có phải mua đồng hồ vạn năng khác không? Có các biến thiên đo cả Điện áp và Dòng điện trong hai màn hình có nhiều dây được gắn vào đồng hồ không? Đã tìm kiếm nhưng không tìm thấy bất kỳ vạn năng tay.

H.2 Tôi muốn đặt một màn hình LCD vạn năng điện áp / dòng điện rất nhỏ trên gói batery của tôi để tôi có thể kiểm tra mức độ biến động ở đó (mà không cần sử dụng đồng hồ vạn năng lớn của tôi) trong các chuyến đi. Bất kỳ lời khuyên về làm thế nào / nơi tôi có thể tìm thấy những thứ như vậy? Cho đến nay tôi chỉ tìm thấy đây là một bộ tự xây dựng:
Bạn có lời khuyên tốt hơn và / hoặc biết bất kỳ sản phẩm cuối cùng hiện có nào được hiệu chỉnh và hoạt động ổn không?

văn bản thay thế

http://www.electronics-diy.com/store.php?sel=kits&sub=pic_voltmeters

Máy biến áp lớn mới của tôi trên đường đi, mà tôi không thể xem đồng thời điện áp và dòng điện:


Có vẻ như bạn đang đo dòng điện lớn hơn ~ 50mA, nhưng vẫn nên biết: điện áp gánh nặng của đồng hồ làm cho các phép đo dòng điện thấp không chính xác trong hầu hết các vạn năng, thậm chí là thực sự tốt. Điều này có thể được khắc phục bằng cách sử dụng shunt hiện tại có gánh nặng thấp và tính I = V / R.
tyblu

Tôi tự hỏi giải pháp của bạn cho vấn đề này là gì khi tôi có cùng một giải pháp. Tôi cũng nghĩ sẽ sử dụng hai vạn năng, một cho dòng điện và một cho điện áp (DC), nhưng tôi đang cố gắng tìm một cái gì đó đo nó cùng một lúc.

Đây không phải là một câu trả lời cho câu hỏi và nên được đặt ra như một bình luận cho bài viết gốc.
Adam Lawrence

Câu trả lời:


7

Q1. Chúng tồn tại, nhưng chúng đắt hơn nhiều . Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể đo điện áp pin cố định và tiếp tục giả sử điện áp đó trong khi đo dòng điện. Hoặc, bạn có thể mua một đồng hồ có màn hình kép, nhưng những thứ đó thường không rẻ. Hầu hết các đồng hồ hiển thị kép mặc dù không thể làm mọi thứ bạn cần - ví dụ: chúng chỉ có thể đo điện áp và tần số cùng một lúc. Tôi muốn đề xuất những gì bạn làm thay vào đó là giữ đồng hồ đẹp để đo chính xác hầu hết mọi thứ, nhưng hãy mua một trong những chiếc Mastech giá rẻ 3 mét để đo số lượng thứ hai. Họ thực sự làm khá tốt, hầu hết trong độ chính xác 0,5%. Và nó không phải là vấn đề lớn nếu bạn làm hỏng nó.

Quý 2 Tôi đã nghe đánh giá tốt từ cái này , được thiết kế cho máy bay mô hình.


5

Để trả lời câu hỏi đầu tiên của bạn:

Nếu bạn muốn đo cả dòng điện và điện áp cùng một lúc, bạn đang thực hiện đo điện. Một vạn năng điển hình không có hỗ trợ cho điều đó. Để thực hiện các phép đo công suất chính xác, cách tốt nhất của bạn là sử dụng 2 vạn năng cùng một lúc.

Nếu bạn sử dụng 1 vạn năng và trao đổi V / I trong 2 lần kiểm tra, bạn có thể gặp một chút lỗi do điện trở trong của vạn năng trong phạm vi Amp. Điều đó có thể làm giảm điện áp trên tải của bạn, có thể tăng dòng điện tùy thuộc vào loại tải (nguồn cung cấp chuyển đổi rút ra nhiều dòng điện hơn với điện áp đầu vào thấp hơn).


2

Bạn không cần phải đo điện áp và dòng điện trong Bộ tải của bạn đồng thời. Chúng không thay đổi nhanh chóng trong bộ nạp / pin của bạn. Bạn chỉ có thể đo điện áp, sau đó hiện tại. Theo tôi, tốt hơn là mua Bộ sạc và pin chất lượng tốt, hơn là mang vạn năng với Bạn.


Đây là một câu hỏi rất cũ và sau đó là một câu trả lời rất cũ, mặc dù vì một số lý do, nó nằm trong hàng đợi. Bất kể, câu trả lời này không thực sự tìm cách trả lời câu hỏi, mà là bình luận một cách tiếp cận khác.
Funkyguy


0

Tôi thường chỉ sử dụng hai hoặc nhiều mét để đo điện áp và dòng điện đồng thời. Tôi chỉ lưu ý các kết quả xuống bằng tay theo định kỳ và tính toán một con số sơ bộ để rút điện theo thời gian. Đối với các mục đích chuyên nghiệp hơn, bạn có thể nhận thiết bị ghi dữ liệu như Trendeca có thể đăng nhập đồng thời điện áp, dòng điện và một loạt các thông số khác. Loại thiết bị này đắt tiền, nhưng tạo ra kết quả tốt hơn tôi có thể nhận được bằng tay.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.