Những linh kiện điện tử nào tôi nên luôn có trong tay?


49

Tôi đang suy nghĩ về việc đặt hàng lên một số phần cho mỗi ngày sử dụng. Tôi đang suy nghĩ về việc thực hiện một giao dịch mua lớn để giảm thiểu phí vận chuyển và các chi phí khác.

Một số thành phần mà bất kỳ người có sở thích điện tử nên có trong khoảng thời gian là gì?

Để đặt thêm một phạm vi: thường hoạt động với Arduino, PIC và cảm biến. 5V - dự án hiện tại thấp.

Tìm kiếm: thành phần, giá trị hoặc phạm vi (nếu có), nhà sản xuất (tùy chọn)

Ví dụ: Điện trở, 1K đến 100K 5W


5
Tôi tự hỏi nếu điều này có thể được thực hiện một wiki, kết hợp câu trả lời với số phiếu tối thiểu. Những bất đồng có thể được giải quyết bằng đấu tay đôi.
tyblu

Câu trả lời:


35

Đây là bộ sưu tập chung của tôi. Ngoài các thành phần được liệt kê dưới đây, khi tôi từng phần tôi thường bởi một vài tính năng bổ sung. Không mất nhiều thời gian để xây dựng tỷ lệ cược và kết thúc theo cách đó.

 • Điện trở màng kim loại 1/2 W 1%. Tất cả các giá trị E12 trong khoảng từ 100 R đến 1 Meg. Bộ sưu tập ngẫu nhiên các giá trị trong 5W.

 • Mũ phim 1, 10, 22, 33, 68, 100, 220, 330 nF 63 V. Một loại ngẫu nhiên của điện phân - 1, 10, 100 uF ở điện áp trong khoảng từ 16 V đến 63 V. Một bàn tay chứa đầy các loại gốm có giá trị khác nhau nhỏ hơn 1 nF.

 • Transitor PNP và NPN mục đích chung. Tôi thường có BC37 / 327 đặt xung quanh, nhưng bất cứ điều gì sẽ làm.

 • 2N7000 N-thai

 • Mà các BJT và FET công suất cao bạn gặp phải. Nhưng đó là tay để giữ ít nhất một N-FET đàng hoàng nằm xung quanh.

 • LM7805 và LM317. Đây là gần như không thể phá hủy. Các 317 với một điện trở duy nhất tạo ra một nguồn thực sự rất tốt khi bạn muốn bảo vệ đầu ra hoặc nguồn điện nhưng không cần bất cứ điều gì chính xác. (Mạch nằm trong biểu dữ liệu)

 • Opamp - TL072 hoặc TL074 cho mục đích chung, dòng điện đầu vào thấp. LM58 rất dễ để có được và trong khi không phải là đường ray, có thể được sử dụng cho nhiều ứng dụng của một đường ray. Tôi cũng có một mẫu các op-am-ray khác nhau được sử dụng đôi khi.

 • Một số tài liệu tham khảo shunt. LM336, TL431 hoặc nhiều người khác. Những cái có thể điều chỉnh được giữ ở chế độ chờ để bạn đặt chúng thành giá trị bạn cần.

 • 1N4148 và 1N4007.

 • Một vài bộ điều khiển vi dự phòng trong hương vị yêu thích của bạn.

 • Pha lê và mũ tải cho phù hợp với bộ điều khiển vi yêu thích của bạn.


5
Tôi sẽ hạ điện trở - Tôi khá hài lòng với điện trở 1/4 watt. Ngoài ra, tôi sẽ xem xét việc thay thế LM7805 bằng một thứ gì đó tiết kiệm năng lượng hơn. 7805's sẽ tự hết pin :(
edebill

Chà ... tôi đoán là tôi không sử dụng pin nhiều như vậy.
Clint Lawrence

Tôi đồng ý rằng 1 / 2W là nhiều hơn bạn cần, nhưng tôi ủng hộ việc sử dụng số tiền bạn tiết kiệm được bằng cách chuyển sang 1 / 4W để nâng cấp từ E12 (dung sai 10%) lên ít nhất là E24 (5%). Xem bit.ly/cTVeGp để biết thêm các tùy chọn, như thả E48 (2%) được đặt trong 1%. Để làm toán cho bạn, có 12 giá trị / thập kỷ trong E12, 24 trong E24, v.v., với tổng số 49 giá trị trong 100-1M cho E12, 97 trong E24, 195 trong E48, v.v. Nếu bạn có thể tìm thấy chúng ở mức gần 0,05 đô la mỗi cái và bạn nhận được 10 mỗi cái, mang lại cho bạn 24,50 đô la cho E12, 46,50 đô la cho E24 hoặc 97,50 đô la cho E48. Có lẽ dễ dàng hơn để có được một bộ như: elapi.com/cmp_2501.htm .
Kevin Vermeer

Mặc dù tôi đồng ý rằng dung sai tốt hơn là hữu ích, tôi đã thu thập quá nhiều "điện trở giá trị kỳ lạ" mà có lẽ tôi sẽ không bao giờ sử dụng.
davidcary

21

Tôi cảm thấy như thành phần rời khỏi danh sách này là zener toàn năng (có thể là 1V và 5V để bạn có thể xây dựng điện áp bạn cần). Bạn có thể sử dụng chúng cho các tài liệu tham khảo cho các bộ xử lý tín hiệu (giả sử bạn không quan tâm đến sự trôi dạt) và chúng rất hữu ích để thiết lập điện áp bất cứ nơi nào bạn cần. Chúng cũng hoạt động tuyệt vời như các kẹp trong trường hợp bạn muốn bảo vệ mạch điện của mình khỏi quá điện áp ở điểm này hay điểm khác (zener sẽ khởi động và bắt đầu chìm dòng điện bất cứ khi nào nút đó nằm trên điện áp của zener). Bạn cũng có thể sử dụng chúng để thiết lập các nguồn hiện tại kết hợp với điện trở và bóng bán dẫn để có nguồn dòng rất ổn định cho các phần khác trong mạch của bạn (hoạt động tốt hơn nhiều so với chỉ một điện trở và nguồn điện áp).

Tôi chưa bao giờ thực sự nhận ra sức mạnh của chúng cho đến khi tôi bắt đầu sử dụng chúng.


1
Tôi hoàn toàn quên đi Zener Diodes. Tôi đã quên Diodes tất cả cùng nhau, nhưng chúng được sử dụng thường xuyên. Tôi yêu một zener, và điốt zener 5.1V gần như hoàn toàn độc lập với nhiệt độ.
Kortuk

1
"ZV" 1V có đầu gối mềm và thông số kỹ thuật nói chung tệ hại. Vì vậy, đừng xâu chuỗi chúng lại với nhau, lấy phần điện áp cao hơn.
đánh dấu

17

Tôi thực sự thích có một vài BJT và một vài MOSFET xung quanh. Nếu bạn đã quen với việc sử dụng chúng, việc xây dựng một bộ khuếch đại khuếch đại rất cao với phần bù để đặt nó ở giữa phạm vi ADC của bạn sẽ luôn được đền đáp. Số lần 1 nắp, 2 điện trở và một BJT thay thế 4 op-amps bằng toàn bộ các thành phần.

Để tạo một danh sách:

Điện trở , bộ bình thường bạn có thể nhận được, tôi thích có 1 ohm đến 10 Meg, nhưng tôi có rất nhiều điện trở, chúng không bao giờ bị tổn thương.

Caps , các giá trị cơ bản, 1000pF, .1uF, 4.7uF, có một vài cái nữa, nhưng bạn có ý tưởng.

cuộn cảm , tôi thành thật không bao giờ có bất kỳ, tôi chỉ sử dụng chúng trong các dự án cụ thể đối với một giáo sư gán cho họ (RFID).

Các BJT , chỉ cần nhận được một số giá rẻ thông qua các lỗ, tôi sẽ giữ một cái có thể xử lý dòng điện khá cao, và một số được thiết kế cho phạm vi 100uA - 500mA.

op-amps , có nhiều lần họ giúp đỡ, hoạt động so sánh là phổ biến nhất của tôi. Tôi thích op-am-rail-to-rail. Có nhiều thứ khác để tìm kiếm, nhưng đối với tôi, đường sắt là quan trọng nhất.

Một số bộ điều chỉnh tuyến tính 5V và 3.3V , thật tuyệt khi có thể bước từ một bộ chuyển đổi tường là một cái gì đó khoảng 9V đến một phạm vi có thể sử dụng.

Tản nhiệt có thể là tốt đẹp để có, đặc biệt là đối với những bộ điều chỉnh tuyến tính.

Đèn LEDPhotodiodes , đèn LED để gỡ lỗi và vv, photodiodes vì ​​bạn không bao giờ biết khi nào bạn cần đo ánh sáng (tôi muốn có một vài IR và một số ánh sáng nhìn thấy chung).

Flash , ví dụ, chip 1 MB PDIP này là 1,34 một mảnh và thực sự có thể cải thiện bộ nhớ của hệ thống của bạn. Bạn có thể lớn hơn một chút về điều tương tự nếu bạn không phiền gói SOIC-16.

Tôi biết bộ nhớ Flash có vẻ hơi kỳ lạ, nhưng tôi có rất nhiều dự án khác nhau mà bộ nhớ không biến động giúp ích và thường tôi chỉ cần thêm dung lượng, nó đáp ứng cả hai hóa đơn.

Hy vọng danh sách này giúp.


Cảm ơn Kortuk. Điều này chắc chắn sẽ giúp. Câu hỏi về mũ: điện phân hay gốm? Trên các BJT, op-amps, bộ điều chỉnh bất kỳ số phần cụ thể nào tôi nên tìm ra?
jdiaz

@Kortuk: Bạn có thể giải thích ý của bạn bằng cách sử dụng một BJT qua op-amp trong đoạn đầu tiên của bạn một chút nữa không?
Clint Lawrence

1
@jadiaz, tôi nghĩ rằng có cả điện phân và gốm là quan trọng. Tôi thích giữ nhiều đồ gốm xung quanh ở các giá trị nhỏ hơn (1uF trở xuống) và tôi muốn tất cả các nắp lớn của mình được điện phân, vì chúng đang được sử dụng làm nguồn cung cấp năng lượng cho chip, nhưng không hấp thụ tốt công suất tần số. @Clint, tôi sẽ chỉnh sửa trong một ví dụ sau khi tôi có cơ hội.
Kortuk

Tough N (P nếu bạn có được một thỏa thuận tốt) Các MOSFET tạo ra một công tắc lực lượng cơ bản tốt cho nhiều mục đích từ chuyển đổi PWM sang các nguồn hiện tại có thể điều chỉnh.
XtL

Đã đồng ý. Tôi sử dụng P nếu họ là một thỏa thuận tốt, nhưng nói chung sử dụng N, chỉ do thỏa thuận.
Kortuk

17

Đừng quên thiết bị kiểm tra!

Bên cạnh một DMM tốt (4 1/2 hoặc 4 3/4 chữ số là đáng giá, cũng tìm kiếm một cái có cảm biến điện dung), có được một số dây vá. Tôi đánh giá cao các mặt hàng từ Pomona . Chúng tôi vừa thực hiện một giao dịch mua gần đây, chủ yếu là các dây vá (minigrabber ở cả hai đầu, chuối-chuối và chuối-cá sấu), nhưng cũng có một vài điều kỳ quặc từ chúng:


Bộ [1] có tốt cho một hobbiest / học sinh không? Đã tìm kiếm các thiết bị bạn liệt kê một thời gian dài. [1] elapi.com/ktc_lead.htmlm
hhh

Đối với các đầu dò nhọn, tôi chỉ sử dụng dây 22AWG được gắn với các đầu dò vạn năng thông thường. Hoạt động tốt và chỉ cần 1 bộ đầu dò.
hhh

Nếu tôi phải chọn một, tôi sẽ mua các mẹo pogo # 6342 trong tích tắc. Họ không phải là đắt tiền, và mùa xuân là vô giá để liên lạc tốt. Bạn không thể làm điều đó với dây hoặc đầu dò không tuân thủ, mà không cần phải ngồi đó và ấn mạnh vào thành phần được đề cập.
Jason S

16

Tôi giữ xung quanh chân ly khai và tiêu đề. Chúng tuyệt vời cho các nhà phát triển, đơn đặt hàng từ SparkFun và để làm việc với Arduino.

Tôi cũng sẽ đề xuất một số dây nhảy nam-nam nếu bạn có kế hoạch sử dụng bảng mạch với Arduino. Chúng rất tiện dụng. Thay vì dây nhảy, tôi sử dụng dây móc lõi cứng với nhiều màu sắc khác nhau (tôi tin là 22-ga, nhưng kích thước không quan trọng). Tôi thấy rằng tôi đã tạo ra một bộ sưu tập các bước nhảy có độ dài khác nhau theo cách này và tiết kiệm được một vài đô la, nhưng việc chúng được hàn vào ghim ngăn bạn phá vỡ một dây bị lạm dụng trong một tiêu đề, điều này khá bực bội. Nó chỉ có một vài đô la, vì vậy nó có thể có giá trị nó.

Ngoài ra, một hộp của các dây nhảy bánh mì cắt sẵn và đóng hộp thực sự tiện dụng. Chúng có nhiều màu sắc và độ dài khác nhau, giúp dễ dàng chế tạo các nguyên mẫu một cách nhanh chóng. Tôi giữ một hộp những thứ này xung quanh.

Đối với các mạch nhỏ nhưng linh hoạt, chẳng hạn như bộ điều chỉnh công suất đã được chứng minh, những bảng mạch nhỏ đó không thể bị đánh bại. Tôi có một vài xung quanh với các mạch phổ biến mà tôi thường sử dụng làm các khối xây dựng cho các mạch tổng hợp lớn hơn.

Tôi biết đây không phải là thành phần, mỗi gia nhập , nhưng tôi tìm thấy chúng rất tiện dụng để có xung quanh để sử dụng với các thành phần của tôi và cảm thấy đó là trong tinh thần của câu hỏi bao gồm chúng.


1
22ga là tốt nhất cho bánh mì. 20ga là quá lớn, và 24ga bạn có thể thấy lỏng lẻo quá dễ dàng.
Jason S

Cảm ơn đã làm rõ! Đó là một trong những điều tôi không bao giờ cam kết với bộ nhớ và chỉ chú ý khi ở chỗ như thế này. FWIW, tôi đã sử dụng thành công 24 ga (Trên thực tế, tôi tin rằng đó là những gì các hộp của dây dẫn bánh mì) và không nhận thấy bất kỳ vấn đề nào.
Lou

13

tham chiếu điện áp shunt điều chỉnh:

 • TLVH431 - Tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng cái này, nó không tốn kém và hoạt động lên đến 18V trong khi sử dụng ngưỡng pin tham chiếu 1.25V (TL431 gốc là 2.5V) và dòng pin tham chiếu rất thấp. TLV431 ít tốn kém hơn nếu bạn chỉ cần hoạt động tối đa 6V.

Bộ ghép kênh tương tự:

 • Sê-ri HC4051 / 4052/4053 - những điện áp này tốt cho điện áp đầu vào mục đích chung, trở kháng nguồn thấp (<1kohm) (thông số dòng điện rò rỉ là 1uA khá tệ)

 • FSA4157 / NLAS4157 - những thứ này tốt cho các mạch vi điện, chúng chỉ định dòng rò thấp hơn nhiều so với dòng HC405x.

opamp kép tương đối rẻ tiền nhưng khá (nhìn vào thông số kỹ thuật để xem những gì bạn thích): Tôi thích duals vì chúng kinh tế hơn so với đĩa đơn nhưng dễ bố trí hơn so với quads.

đầu vào và đầu ra rail-to-rail (RRIO):

 • MCP6242
 • MCP6022
 • TS922

đầu ra đường sắt (RRO)

 • MCP602
 • MCP617
 • LMV58
 • LMV822
 • LMV722
 • LMV772
 • TLC2272
 • TLV2442
 • LVC342
 • TLV272

Tôi biết tôi sẽ quên một vài, bộ ghép kênh Analog là một ví dụ. Tôi không bao giờ có đủ, phải đặt hàng khoảng 20 tháng một lần.
Kortuk

13

Rất nhiều điện trở 10K.


Nếu tôi có thể hỏi, tại sao?
J. Polfer

3
Bởi vì bạn sử dụng chúng cho mọi thứ. :) Điện trở kéo lên trên chip kỹ thuật số, tăng điện trở trên op-amps, v.v ... Đó luôn là giá trị chúng tôi hết trước tiên.
endolith

1
- "Nếu công cụ duy nhất bạn có là một cái búa, mọi vấn đề trông giống như một cái đinh ...". Có lẽ một số thành phần khác là tốt?
Johan

9

74HC595

Tôi là một trường học hơi cũ - đừng quên bộ định thời 555 của bạn.


2
... hoặc 741 op-amps ...
ttt

1
quên 741 op-amp! Bạn có thể mua opamp tốt hơn với ít tiền hơn.
đánh dấu

8

Nếu bạn làm việc với Pics và Arduinos, có lẽ bạn nên lấy một số thanh ghi thay đổi, bạn sẽ không bao giờ biết khi nào bạn sẽ cần thêm một lượng lớn và thêm.


7

Tôi sẽ bỏ phiếu để có một nồi hai mươi lăm hoặc 10 nghìn trong tay. Nó có thể hữu ích cho những thứ như vô hiệu hóa các chỉnh sửa trong quá trình sắp xếp. Tôi nghi ngờ bạn sẽ sử dụng các chậu nhiều trong các mạch cuối cùng, vì vậy chỉ cần một vài người sẽ làm bạn.


1
yeah, chúng tôi có một quy tắc chung là không có chiết áp trong các mạch sản xuất.
Jason S

5

Kim hàn

Rất nhiều thành phần phổ biến có thể được trục vớt từ hầu hết mọi thứ có PCB bên trong.
(Tôi không gợi ý rằng bạn nên bao giờ dựa vào điều này.)

Và tất nhiên, bấc hàn thực sự có ích khi bạn mắc lỗi.


4

Đừng quên các cầu chì thổi nhanh 10A cho DVM của bạn

= P


4

Tôi sẽ nói điều đó: một số vi điều khiển bạn chọn.

AVR rất đơn giản để kết nối và thân thiện với chương trình, dễ lập trình (miễn phí như trong các công cụ tự do và phần cứng lập trình mà bạn có thể thực hiện trong nháy mắt), có hệ thống GPIO khá đẹp và nhiều mô hình có máy phát ADC và PWM và tài liệu tốt. Chúng cũng dễ dàng có sẵn hơn so với nhiều người khác. Một số attiny2313 (không có AD) và attiny26 (PWM nhanh, AD) là lựa chọn của tôi. Nhưng đừng tính ra một vòm khác nếu bạn biết nó hoạt động!

Ngay cả khi cuối cùng bạn sẽ muốn làm một cái gì đó khác biệt, MCU có thể dễ dàng tạo ra các chuỗi, đo / chụp mọi thứ, chuyển đổi mọi thứ, thực hiện PWM hoặc tạo tần số, hoạt động logic, giao diện cho nhiều thiết bị (xem thêm: Bus Pirate) và / hoặc cho phép điều khiển máy tính, làm việc như đồng hồ hoặc bộ hẹn giờ, v.v ... Và chúng có giá khá hợp lý.

Ngay cả khi bạn không muốn sử dụng tất cả các bộ vi điều khiển trong một dự án, chúng sẽ hữu ích cho việc tạo mẫu và thiết bị.


3

và trên 22 gauge rắn dây hook-up, màu sắc khác nhau 3220 điểm CHẤT LƯỢNG breadboard loại rơle


3

Xin lỗi để phục hồi chủ đề cũ này, nhưng nó đã xuất hiện trong hộp "Liên quan" và tôi cảm thấy cần phải đặt 0,02 đô la của mình.

Electronix Express là một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho các loại giá rẻ của các thành phần cơ bản. Chúng phù hợp với ngành công nghiệp giáo dục và sở thích, và có một nhóm cơ bản gồm các thành phần trường học hơi cũ. Ví dụ:

 • 365 đếm (5 mỗi 73 điện trở màng carbon 5% tiêu chuẩn từ 1 ohm đến 1 meg) điện trở 1 / 4W với giá $ 6,95
 • 220 loại các tụ điện mylar, gốm, nguyên khối và điện phân từ 2.2pF đến 1.000uF với giá 14,95 đô la (Hoặc 6,95 đô la cho bộ 90 chiếc)

Chỉ có khiếu nại là không có datasheets và hơi khó điều hướng cửa hàng web. Tuy nhiên, thật vui khi chỉ duyệt. Họ cũng có các công cụ, thiết bị protoyping / Breadboarding, và bộ dụng cụ dự án ngoài các thành phần của chúng. Tôi thường chi tiêu nhiều hơn tôi cần.

Lưu ý: Tôi không liên kết với họ, chỉ là một khách hàng hài lòng.


2
Không thể tìm thấy S & H quốc tế. Tôi đã sử dụng Futurlec với "Gói giá trị" [1] và S & H là minh bạch [2]. Nhưng phải thử mẹo của bạn: đặc biệt là bộ thử nghiệm [3] làm tôi thích thú. Một lần nữa chỉ là một khách hàng hài lòng. [1] futurlec.com/ValuePacks.shtml [2] futurlec.com/Delivery.shtml [3] elapi.com/kit.htmlm
hhh

Futurlec đã cải thiện thời gian vận chuyển của họ gần đây, các đơn đặt hàng đầu tiên của tôi mất khoảng một tháng, bây giờ chúng giảm xuống còn khoảng mười ngày.

Đã liên lạc với Electronix Express. Đơn hàng tối thiểu là 100USD cho các shippings quốc tế, không phải cho tôi vì pkgs trên 50USD có xu hướng đi đến hải quan - buồn và đúng.
hhh

2

Bộ giải mã như 74LS138 để giải mã địa chỉ.

LCD như LCD 16x2 ký tự cơ bản với bộ điều khiển HD48770, luôn có một vài trong số này cho các dự án, chúng cũng có thể có ích để gỡ lỗi.


2

Chắc chắn thêm rơle vào danh sách và đừng quên điốt bảo vệ flyback cho cuộn dây rơle để bạn không làm nổ các đầu ra vi điều khiển của mình! Một số điốt chỉnh lưu sẽ hoạt động tốt, và cũng tốt để có xung quanh cho các mạch bảo vệ điện áp ngược.

Hãy chắc chắn rằng điện áp cuộn dây rơle và xếp hạng hiện tại có thể được đáp ứng bằng các đầu ra của vi điều khiển của bạn.

Rất hữu ích cho đèn lái xe an toàn, solenoids, vv


2

Thông lượng, dán và các công cụ loại bỏ của họ

Khi máy bơm và bấc hàn không đủ ...

Tôi thích cắt giảm chi phí để chủ động tìm kiếm sản phẩm thay thế trên sản phẩm đầu tiên. Đối với các mặt hàng thứ hai, tôi đã sử dụng các mặt hàng dành cho ngành công nghiệp xe hơi: chai lớn, giá rẻ và lâu dài.

 1. STANNOL® MINI-FLUXER (để thao tác sức căng bề mặt)
 2. acetone hoặc phun sơn loại bỏ (để loại bỏ rosin dư thừa)
 3. rosin (như thế này ) và ethanol (để tạo ra thông lượng của riêng bạn)
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.