Hộp công cụ MATLAB tương đương cho hệ thống nhúng


7

Chúng tôi phải phát triển phần mềm điều khiển để chạy trong một hệ thống nhúng. Nguyên mẫu được tạo ra trong Matlab (sử dụng hộp công cụ mạng thần kinh) và chúng tôi muốn chuyển phần mềm sang C hoặc C ++. Bạn có biết những thư viện hoặc phần mềm nào chúng ta có thể sử dụng để làm việc này không? Matlab nhúng có thể là một tùy chọn khác, nhưng, từ thông tin của họ trong trang web, có vẻ như hộp công cụ mạng thần kinh không được hỗ trợ. Bất kỳ ai trong số các bạn đã làm việc với nó trước đây?


1
@farshad, email trực tiếp không phải là những gì trang web này là dành cho. Bạn có thể đặt câu hỏi trên trang web này và nhận câu trả lời, nhưng liên hệ trực tiếp không phải là mục tiêu, nếu anh ta giúp bạn một cách riêng tư mà không ai khác học được. Nếu đó là thứ chỉ mang lại lợi ích cho bạn, tốt, có lẽ bạn nên thuê một ai đó.
Kortuk

Câu trả lời:


5

Trước tiên, kết xuất nó vào C / C ++, hướng dẫn tại đây và lập hồ sơ cho ứng dụng trên máy tính của bạn. mạng nơ-ron có thể được tính toán khá chuyên sâu vì vậy bạn cần biết công suất xử lý là bao nhiêu và loại xử lý nào bạn cần (số nguyên? điểm cố định? SIMD? vv?).

Nếu bạn cần mạng có thể được huấn luyện trong khi chạy trên thiết bị nhúng của mình, thì bạn sẽ bị mắc kẹt khi phát triển hệ thống của riêng mình vì mã xuất MatLab không bao gồm các phần đào tạo, có lẽ dựa trên một số thư viện mạng thần kinh bên ngoài. Tôi vẫn sẽ bắt đầu với việc định hình những gì bạn có để có ý tưởng về loại thiết bị mà bạn đang xem.

Tất cả những gì đang được nói, beagleboard có lẽ là một đặt cược an toàn trừ khi những gì bạn làm rất chuyên sâu, nó cũng sẽ cho phép bạn sử dụng hầu hết các thư viện linux. Tôi đã sử dụng thư viện FANN cho một dự án có thể 5 năm trước và thật tuyệt khi làm việc với nó. Tôi không biết liệu nó sẽ biên dịch cho ARM ra khỏi hộp hay nếu một số thư viện khác đã đánh cắp nó gần đây.


1

Nếu bạn dự định chuyển phần mềm sang C / C ++, bạn có thể chạy nó trên hầu hết mọi hệ thống nhúng có hệ điều hành. Bạn có thể bắt đầu với một bảng Linux nhúng, vì nó có trình biên dịch C và C ++ miễn phí.

Theo như phần cứng thực tế, có nhiều sự lựa chọn. Hãy xem câu trả lời cho câu hỏi này cho một số gợi ý. Bạn cũng có thể xem xét mbed , giá rẻ, có trình biên dịch C miễn phí và dễ dàng bắt đầu nếu bạn chưa quen với công cụ nhúng.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.