cặp nhiệt điện giá rẻ. Tự làm?


7

Tôi cần tạo ra một loạt các cặp nhiệt điện nhưng tôi không muốn bỏ ra một tấn để mua chúng được làm sẵn. Tôi chỉ cần cặp nhiệt điện ngắn (như dài 6-8 ") vì vậy nếu tôi mua chúng, tôi cũng sẽ lãng phí rất nhiều dây. Tôi biết dây cặp nhiệt điện khá rẻ nhưng tôi không có cách kết nối tốt Tôi cần đo nhiệt độ khoảng 200C để hàn không thường xuyên. Tôi cũng không có thợ hàn. Có cách nào khác để kết nối các đầu không? JB có thể làm việc không hay làm rối việc đọc. một epoxy nhiệt độ cao? Các đầu dây có thể được xoắn lại với nhau hoặc chúng chỉ có thể chạm vào một nơi ở đầu?


Mối hàn JB có nhiệt độ tối đa 500F = 260C theo trang web. Đó là một chút quá gần cho thoải mái nếu bạn hỏi tôi!
drxzcl

Đối với những gì nó có giá trị, nhiệt độ được đo tại nơi đầu tiên dây chạm vào, không phải ở đầu.
Argus Brown

Câu trả lời:


8

Đầu dây có thể được xoắn với nhau mà không có bất kỳ vấn đề.

Tôi đã thực hiện một thí nghiệm như một phần của khóa học đại học của mình, nơi chúng tôi sử dụng cặp dây đồng và dây xoắn (phần xoắn dài khoảng 2cm) được giữ một cách cơ học. Nó hoạt động khá tốt. Phạm vi nhiệt độ là khoảng 100-300C, do đó, điều đó sẽ đúng trong sân bóng của bạn.

Khi bạn xoắn dây, bạn phải chắc chắn rằng chúng được xoắn quanh nhau, không phải xoắn quanh nhau. Cách tốt nhất tôi tìm thấy để đạt được điều này là uốn cong mỗi dây 45 độ, để chúng tạo một góc 90 độ so với nhau. Sau đó chỉ cần giữ cả hai dây và xoắn.


5

dây xoắn sẽ không đáng tin cậy lâu dài trừ khi được kẹp lại với nhau để tạo ra mối nối kín khí - yo có thể sử dụng một số loại thiết bị đầu cuối uốn. Tôi tin rằng cặp nhiệt điện thực sự được hàn trong một bầu không khí trơ.


4

Một thợ hàn cặp nhiệt điện có thể được thực hiện bằng cách sử dụng năng lượng xả tụ điện. Tôi đã chế tạo một cặp cho cặp nhiệt điện kế tốt bằng cách sử dụng nguồn điện 12 VDC (biến là tốt) được kết nối với tụ 3300E-6 F thông qua điện trở 1k. Ngã ba TC nên được chuẩn bị bằng cách tước một chút để 2 dây có thể được xoắn chặt và cắt sạch. Kết nối dây dẫn âm từ tụ điện (cực tính rất quan trọng) với một thanh carbon bằng cách sử dụng kẹp cá sấu đủ lớn. Kết nối dây dẫn dương từ tụ điện với dây cặp nhiệt điện (cả hai dây dẫn); Sẽ tốt nếu bạn có thể kết nối gần đường giao nhau, đặc biệt là đối với các khách hàng tiềm năng dài, nhưng với <3 thì bạn có thể kết nối đến điểm cuối từ nơi bạn sẽ hàn. Đeo kính bảo hộ hoặc kính an toàn! Bây giờ, với tụ điện tích điện, chạm dây xoắn cặp nhiệt điện vào thanh carbon và nó sẽ châm ngòi và làm tan chảy một hạt. Tùy thuộc vào máy đo dây, bạn có thể cần thay đổi điện áp hoặc điện dung để có kết quả tốt, và có thể mất vài lần thử để có được mối hàn tốt. Thang đo năng lượng với V ^ 2 nên điện áp cao hơn một chút sẽ cung cấp nhiều năng lượng hơn. Lý tưởng nhất là thanh carbon sẽ được đặt trong một ống nhựa nhỏ được xả bằng khí Argon và đầu cặp nhiệt điện sẽ được luồn qua một lỗ nhỏ ở bên cạnh để chạm vào thanh carbon và tạo ra mối hàn không có oxy.


2

Nó thực sự khá dễ dàng, lấy dây, xoắn chúng, sau đó sử dụng mỏ hàn axetylen để làm chảy khớp thành một quả bóng.

Các vật liệu dư thừa sẽ nhỏ giọt và để lại cho bạn một quả bóng nhỏ ở đầu của cặp dây.

Tôi sẽ tạo ra một loạt các đầu dò dây xoắn và đưa chúng đến một thợ máy hoặc một loại cửa hàng máy móc khác với một thợ hàn và để chúng kết thúc các đầu cho tôi.


1

Bạn có thể làm một thợ hàn tại chỗ từ một máy biến áp đủ lớn. Tôi có một máy biến áp từ một bộ sạc pin cũ mà lõi của tôi quấn một vài vòng dây 6-mét xung quanh .. Nó sẽ làm nóng mọi thứ một cách vội vàng.

Đối với dây tốt, thậm chí một vài ampe nên làm nóng dây đến nhiệt độ nóng chảy. Bạn có thể sử dụng súng hàn 100W, về cơ bản là một máy biến áp cường độ cao điện áp thấp, với đầu bị loại bỏ.


1

Dựa trên những gì bạn đã mô tả cách tốt nhất để chấm dứt các dây dẫn đến các cặp nhiệt điện đang được sử dụng trong môi trường nhiệt độ cao là uốn các dây với nhau bằng cách sử dụng các mối nối thùng. Tôi tin rằng Rayool mang chúng. Mối hàn có thể nóng chảy và hàn nhiệt có thể làm hỏng cặp nhiệt điện.


0

Một lượng nhỏ dây tối ưu sẽ không tốn nhiều tiền, việc chế tạo nhiệt kế kháng bạch kim sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Nó sẽ đáng tin cậy và ổn định hơn rất nhiều.


0

Dây Nicrom từ một bộ phận làm nóng cũng có thể được sử dụng.

Tôi nghĩ rằng bạn có thể nhúng trong hàn, hoặc bất cứ điều gì khác dẫn mà không thay đổi việc đọc. (giả sử toàn bộ khớp là đẳng nhiệt trong không gian).

Hàn là tốt bởi vì nó giữ cho đến khi các cặp vợ chồng tan chảy, không phải như vậy với hàn.


0

Cách tốt nhất để làm điều này mà không cần các thiết bị thích hợp như máy hàn hồ quang TIG (còn gọi là khí trơ vonfram), là hàn bạc (hàn) dây. Bạn có thể làm điều đó với một ngọn đuốc propane hoặc MAPP.

Nhiều hợp kim có chứa cadmium có hậu quả vượt quá phạm vi của câu trả lời này, nhưng chúng không được coi là phù hợp để tiếp xúc với nước uống hoặc thực phẩm. Lần trước, cá nhân tôi đã chọn một số vật hàn là từ một chuyên gia kim loại quý và nó liên quan đến một số biện pháp phòng ngừa an ninh thú vị. Nó có thể có giá $ 50 trở lên một oz. chỉ một lượng nhỏ Nhặt từ thông thích hợp cùng một lúc - đó là một hỗn hợp màu trắng, không tốn kém và nó tồn tại rất lâu.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.