Tại sao DD-WRT không gắn ổ USB ngoài của tôi?


5

Tôi đang chạy DD-WRT trên bộ định tuyến tiêu dùng có cổng usb. Một ổ đĩa ngoài mà tôi đã kết nối không được gắn vì một số lý do. Tôi đã xác nhận rằng ổ đĩa ngoài hoạt động bằng cách kết nối nó với PC. Và tôi cũng biết rằng cổng usb của bộ định tuyến hoạt động vì tôi có thể gắn các ổ đĩa ngoài khác với nó. Vì tôi đã cài đặt hộp phần mềm Optware, tôi có thể sử dụng ssh để khắc phục sự cố (thêm về vấn đề bên dưới). Nhưng tôi không chắc bắt đầu từ đâu.

Bộ định tuyến của tôi là một F7D3402 Chơi Belkin chạy DD-WRT v24-sp2 (phiên bản lớn), xây dựng 17084M với hạt nhân "NEWD-2" 2.6. Ổ đĩa tôi đang kết nối là ổ đĩa sata ~ 1 tb, được định dạng là một phân vùng ext3 lớn, trong một Veris MX-1 bao vây:

enter image description here

Giao diện web DD-WRT không hiển thị thông tin về ổ đĩa MX-1 cho dù nó được kết nối trực tiếp hay được kết nối bằng trung tâm usb:

enter image description here

Đây là đầu ra từ dmesg:

usb 2-1: new full speed USB device using ohci_hcd and address 2 
usb 2-1: device descriptor read/64, error -62 
usb 2-1: device descriptor read/64, error -62 
usb 2-1: new full speed USB device using ohci_hcd and address 3 
usb 2-1: device descriptor read/64, error -62 
usb 2-1: device descriptor read/64, error -62 
usb 2-1: new full speed USB device using ohci_hcd and address 4 
usb 2-1: device not accepting address 4, error -62 
usb 2-1: new full speed USB device using ohci_hcd and address 5 
usb 2-1: device not accepting address 5, error -62 

Tôi đã xác nhận rằng ổ đĩa MX-1 hoạt động trên PC Windows, nơi nó được xác định là "cầu nối USB-sata". Ổ đĩa / phân vùng cũng hiển thị dưới Quản lý đĩa. Vỏ có bộ điều hợp nguồn riêng, do đó không cần rút nguồn USB từ bộ định tuyến.

Sử dụng SSH, tôi đã cài đặt một bộ các gói được gọi là Optware trên ngón tay cái. Các gói Optware tôi đã cài đặt bao gồm các tiện ích busybox, bổ sung các công cụ có sẵn cho dòng lệnh. Tôi sử dụng bộ chia USB để kết nối cả ổ ngón tay cái cùng với ổ MX-1. Chẳng hạn, tôi có thể làm fdisk -l, cho thấy ổ ngón tay cái ( /dev/sda ) và bất kỳ ổ đĩa được kết nối nào khác, ngoại trừ MX-1. Điều này thường không có trên cổ phiếu DD-WRT.

Câu trả lời:


4

Đây có thể là một vài điều, cáp USB bạn đang sử dụng có thể bị lỗi hoặc có thể không đáp ứng Thông số kỹ thuật USB hoặc bộ định tuyến có thể không có khả năng cung cấp đủ dòng điện đầu ra để chạy ổ đĩa.

Trước tiên tôi sẽ thử một cáp USB chất lượng cao mới. Nếu điều đó không làm việc, kết nối một cung cấp năng lượng USB Hub với bộ định tuyến của bạn và sau đó kết nối ổ đĩa với trung tâm. Điều quan trọng là phải thử một trung tâm được cấp nguồn, một trung tâm không có nguồn phải lấy nguồn điện riêng từ bộ định tuyến, thậm chí còn ít hơn cho ổ đĩa của bạn.


1
Tôi nghi ngờ một trung tâm hỗ trợ sẽ giúp ích, bởi vì vỏ bọc của anh ta có nguồn cung cấp năng lượng riêng. Tuy nhiên tôi đồng ý rằng cáp có thể có lỗi; Tôi nhớ đã mua một ổ đĩa cứng đi kèm với cáp đôi khi gây ra lỗi.
Ambroz Bizjak

@Ambroz đúng. Thêm vào đó tôi cũng sử dụng một trung tâm usb trên nó trong các trường hợp bình thường. Mặc dù về cáp USB, tôi đã xác nhận nó hoạt động khi tôi kết nối ổ đĩa MX-1 với PC. Tôi vẫn sẽ cố gắng để có được một cái khác mặc dù, chỉ để chắc chắn.
isuldor

4

Các tin nhắn dmesg của anh ta chỉ ra lỗi cấp USB, không phải là lỗi nhận dạng phân vùng hoặc hệ thống tệp. "Địa chỉ không chấp nhận thiết bị" trên thực tế là một lỗi phổ biến với các thiết bị USB bị hỏng.

Tôi không cho rằng thiết bị bị hỏng, vì nó hoạt động trên PC. Có thể cả thiết bị và bộ định tuyến (với trình điều khiển USB) đều bị hỏng theo cách tinh tế khiến chúng bị lỗi khi sử dụng cùng nhau.

Có thể giúp đặt một bộ chia USB ở giữa (ngay cả khi không được cấp nguồn), vì bộ chia có thể chịu được các sự cố của thiết bị gây ra lỗi.

Bạn cũng có thể thử ổ đĩa trên PC Linux. Ổ đĩa trên thực tế có thể có cùng một vấn đề trên PC, nhưng bạn không thấy nó vì trình điều khiển Windows chấp nhận nó.


Cảm ơn bạn đã giải thích về những gì mà dmesg có nghĩa là Tôi tìm thấy một cáp usb khác một vài ngày trước và cuối cùng đã dành thời gian để thử nó. Lo 'và kìa, ổ gắn kết! Có vẻ như cáp usb đầu tiên có một số vấn đề "tinh tế", như bạn mô tả.
isuldor

0

Sử dụng brainslayers 24 bản dựng có thể bên dưới 19519

Phân vùng bằng Linux hoặc phần mềm.

Hoán đổi là cần thiết cho bộ định tuyến cũ với bộ nhớ thấp

Tạo trao đổi 32 MB ít nhất

Tạo phần còn lại dưới dạng phân vùng 2/3

Đồng thời tạo phân vùng OPTware nếu bạn cần cài đặt phần mềm


-2

Làm thế nào là ổ đĩa được định dạng (hoặc thậm chí phân vùng)? Tôi chắc chắn rằng NTFS sẽ không được nhận dạng và rất có thể các phân vùng GPT cũng sẽ không. Hãy thử FAT32 và phân vùng MBR.


Việc phân vùng ổ đĩa không liên quan gì đến vấn đề này, dường như liên quan đến phần cứng.
Ambroz Bizjak

"Xuất hiện". Vì vậy, bạn không biết những gì chính xác, nhưng chỉ những gì không? Làm thế nào mà có thể được?
Abraxas

"được định dạng như một phân vùng ext3 lớn"
isuldor
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.