Trình điều khiển máy in UFR II là gì và tại sao tôi có thể sử dụng nó để ưu tiên cho loại khác?


22

Một máy in mới xuất hiện gần đây tại nơi làm việc. Có rất nhiều trình điều khiển có thể áp dụng cho hệ thống của tôi (Windows 7, 64 bit) bao gồm PCL5, PCL5e, PCL6 và UFR II.

Tôi quen thuộc với PCL, nhưng không phải UFR II, mặc dù Wikipedia rất hữu ích đã nói với tôi rằng nó là viết tắt của "Ultra Fast Rendering".

Điều gì (nếu có) là lợi thế của việc sử dụng trình điều khiển UFR II so với một trong các biến thể PCL?

Câu trả lời:


20

UFR II là phiên bản thứ 2 của UFR ... viết tắt của "Ultra Fast Renderer". Nói tóm lại ... nó tương tự như PCL trong khái niệm ... nhưng xa lạ trong hướng dẫn thực tế. Liên quan phổ biến nhất với máy in Canon. PCL là chung chung, phổ biến và đơn giản, nhưng cổ xưa ... UFR II được thiết kế tốt hơn và nhanh hơn, nhưng không phải nơi nào cũng gần như phổ biến. Nếu bạn có một máy in và trình điều khiển mà cả hai đều hướng tới UFR II ... hãy sử dụng nó. Nếu không ... PCL sẽ tha thứ hơn rất nhiều.


Bạn nói đúng rằng đó là máy in Canon. :-) Nó nói UFR II, và có một trình điều khiển chính thức, vì vậy tôi đoán tôi sẽ thử. Suy nghĩ để xác nhận nó là những gì tôi nghi ngờ.
Richard J Foster

1
Tôi đã tìm kiếm một trình điều khiển tốt cho Canon ImageWriter 3225 lớn. PCL 6 chung của Canon sẽ không cho tôi sử dụng giấy 11x17 ở khay dưới cùng. Dựa trên câu hỏi siêu người dùng này, tôi đã thử trình điều khiển UFR II từ cùng một trang tải xuống. Đó là cách tốt hơn. Nó biết mô hình máy in chính xác và các nguồn giấy của nó. Nó có nhiều tính năng quá. Bạn có thể in hai bước: bạn có thể in ra khu vực xem trước thay vì máy in và xem nó sẽ ra như thế nào, sau đó gửi đi để in. Bạn cũng có thể thực hiện một số chỉnh sửa, như kết hợp các trang.
Kaz

3

UFR là một công cụ kết xuất không chuẩn, độc quyền, có chức năng tương tự như Postcript và PCL. UFR rất mạo hiểm khi Canon có thể khiến nó trở nên lỗi thời bất cứ lúc nào dựa trên ý tưởng bất chợt của họ.

Nói chung, tôi né tránh các máy in không hỗ trợ đúng các tiêu chuẩn mở như PostScript. Cả PostScript và PCL đều rất nhanh và được ngành công nghiệp hỗ trợ rất tốt. Trên thực tế, các tài liệu PDF ít nhiều dựa trên PostScript.

UFR? Bạn phải hỏi Canon một cách tử tế nếu họ muốn giúp bạn.


1

Trình điều khiển in UFRII được Canon viết cho Canon MFDs. Tất cả các Canons đều có khả năng in bằng trình điều khiển UFRII ngay lập tức. Trình điều khiển PS và PCL sẽ không hoạt động trừ khi bộ công cụ in PS hoặc PCL thích hợp được cài đặt trên MFD. Những bộ dụng cụ in này có thể được mua và cài đặt bởi đại lý Canon của bạn.

Trình điều khiển in UFRII nhanh hơn gần 2,5 lần so với trình điều khiển PS hoặc PCL (do đó có tên Ultra Fast Rendering). Trong hầu hết các môi trường in, trình điều khiển UFRII hoạt động tốt. Hai ví dụ đã biết về PS hoặc PCL là trình điều khiển in được ưa thích là; nếu AS400 đang được sử dụng làm máy chủ in (PCL) hoặc trong trường hợp khi đồ họa chất lượng cao đang được in (PS).


... nhanh hơn gần 2,5 lần ... - sử dụng phương pháp đo nào? Làm cách nào tôi có thể tái tạo con số "nhanh hơn 2,5 lần"?
ulidtko

0

Nếu bạn cài đặt sai, bạn có thể thấy lỗi 853:

Đã cài đặt trình điều khiển PCL5 cho máy in / máy photocopy Canon iR2525. (Trang trình điều khiển Canon cung cấp PS / PCL / UFR theo các hương vị và biến thể khác nhau, vì vậy tôi đã chọn PCL làm đường cơ sở có vẻ hợp lý.) Giữ lỗi (NG 853) trong nhật ký của máy in. Gãi đầu. Đã tìm thấy một số bài đăng trong đó 853 được mô tả là lỗi "sử dụng giao thức sai" - nó xuất hiện khi cố gắng gửi PostScript khi PCL mong đợi của máy in. Đã cài đặt trình điều khiển UFR II ... đã giải quyết vấn đề.


0

Canon sử dụng trình điều khiển UFR, Nếu máy không cài đặt / kích hoạt PCL hoặc PS Lisc trong máy, sẽ xảy ra lỗi khi cố in trên máy. Nhiều MFP / Máy photocopy có kích hoạt Lisc để sử dụng các tính năng như in PostScript, quét, v.v.


0

UFR, UFR-LT & UFR-II của Canon là độc quyền của Canon và không có khả năng bị loại bỏ. UFR dường như nhanh hơn do cách xử lý được xử lý bởi trình điều khiển. Nó xử lý công việc in tại PC chứ không phải tại máy in. Vì vậy, nhanh hơn bao nhiêu tùy thuộc vào PC. Nó KHÔNG tương thích với các trình điều khiển chung PCL hoặc PS hoặc bất kỳ ứng dụng nào yêu cầu PCL (như ứng dụng shell của DOS, máy chủ xương sống của IBM, v.v.). Dường như đã có đủ nhu cầu cho Canon để cung cấp PCL trên các thiết bị của họ theo tiêu chuẩn vì mẫu mới hơn hiện nay bao gồm PCL là tiêu chuẩn (cùng với PS và UFR). UFR được thiết kế riêng cho các ứng dụng Microsoft Office để cải thiện thời gian in cho các ứng dụng đó. UFR không hoạt động tốt trong in CAD vì nó không xử lý các đường nét và chi tiết tốt cũng như PCL hoặc PS. Bất cứ khi nào cài đặt trình điều khiển in cho sản phẩm Canon được in theo tiêu chuẩn, đều là UFR (một số kiểu máy cũ yêu cầu phải cài đặt bộ công cụ in - đó là một tùy chọn và do đó, không thể giả sử nó có UFR) và bạn sẽ an toàn khi sử dụng trình điều khiển UFR thích hợp. Tôi khuyến khích sử dụng gói cài đặt đầy đủ bao gồm chương trình thiết lập. Tôi không khuyên bạn nên sử dụng Trình hướng dẫn cài đặt máy in Windows vì nó sẽ không tự động thiết lập trình điều khiển với bất kỳ tùy chọn nào đã được cài đặt. Bạn phải làm điều đó bằng tay. Tuy nhiên, sử dụng trình cài đặt của Canon S set thiết lập trình điều khiển một cách thích hợp (bao gồm cả việc chọn đúng kiểu và cấu hình). Gói trình cài đặt Canon thậm chí sẽ tìm kiếm máy in trên mạng, giúp việc này trở nên dễ dàng hơn kể từ khi bạn giành chiến thắng ' Phải tự cấu hình một cổng máy in mạng trong Windows. Không có gói cài đặt cho Mac, tuy nhiên. Người dùng Mac phải thực hiện tất cả các công việc cài đặt trình điều khiển, sau đó là máy in và cổng mạng và cấu hình (phải được thực hiện thông qua CUPS).


xin vui lòng thêm một số định dạng cho bức tường văn bản này. Không thân thiện với người đọc lắm! Cảm ơn trước
Kristian
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.