Đây là tính năng gây phiền nhiễu của Linux.
Nếu tôi mở một tệp trong một thư mục và sau đó xóa thư mục đó và sao chép một thư mục khác có cùng tên vào cùng một vị trí, tôi vẫn có thể chỉnh sửa và lưu tệp đã mở, nhưng nó sẽ vào thùng rác! Tôi đã phạm sai lầm tương tự nhiều lần. Tôi tiếp tục chỉnh sửa tệp đã mở và nghĩ rằng nó sẽ được lưu vào thư mục mới được sao chép, nhưng cuối cùng tôi đã mất tất cả các chỉnh sửa.
Tôi có thể vô hiệu hóa tính năng này không?
rmdir(2)sẽ thất bại nếu bạn vẫn có một số mục nhập trong thư mục. Trình chỉnh sửa của bạn sẽ phát hiện tình huống của bạn ( emacsthực hiện điều đó). Bạn cũng nên học cách sử dụng một hệ thống kiểm soát phiên bản (như git) cho mã nguồn của mình.