Đây là những gì hoạt động, (đối với tôi, thời gian). Hoạt động với mọi phiên bản Win7, AFAIK. Tôi tin rằng tôi cũng đã thử nghiệm điều này với Win8.x
Quá trình này rất tốt để tạo một hồ sơ tiêu chuẩn nếu bạn tung ra nhiều máy nhóm làm việc có cùng cấu hình nhưng đăng nhập người dùng khác nhau, vì nó tạo ra một người dùng Mặc định mới, trong khi vẫn giữ người dùng Mặc định cũ trong trường hợp có bất cứ điều gì bất ổn.
Trông có vẻ phức tạp, nhưng nó thực sự rất đơn giản nếu bạn nói chung với Windows. Sau khi bạn thực hiện xong 2 trong số đó, gần như là bản chất thứ hai để làm lại, IME.
Thiết lập người dùng giống như bạn muốn thiết lập (thông thường là người dùng quản trị).
Đăng nhập như một người dùng khác với quyền quản trị.
Chuyển đến thư mục c: \ users
Thay đổi thư mục và tùy chọn tìm kiếm thành Un- "Ẩn tiện ích mở rộng cho các loại tệp đã biết" và Un- "Ẩn tệp hệ điều hành được bảo vệ" (bỏ chọn 2 hộp đó, không chắc chắn nếu cần đầu tiên nhưng IMO dễ dàng hơn nếu bạn có thể xem tiện ích mở rộng tệp)
Đổi tên Mặc định thành bất kỳ thứ gì không được sử dụng, chẳng hạn như Mặc định-xx
Sao chép người dùng đã thiết lập (hiện tại bạn chưa đăng nhập như người dùng đó, phải không?) Vào cùng một thư mục; nó sẽ được gọi là "[người dùng thiết lập] - Sao chép" - lưu ý rằng nếu bản sao không hoàn thành, bạn có thể phải khởi động lại và thử thực hiện lại thao tác sao chép. Hoặc bạn có thể chỉ cần khởi động lại đầu tiên và chắc chắn. LƯU Ý: IME, nếu, trong quá trình sao chép, bạn được thông báo rằng một vài tệp có tên quá dài để sao chép, có vẻ như bạn có thể bỏ qua chúng. Điều này đã xảy ra với tôi đôi khi.
Đổi tên thư mục đã sao chép thành "Mặc định"
Nhấp chuột phải vào Mặc định và bỏ chọn "Chỉ đọc"; sau đó kiểm tra "Ẩn". Nhấp vào "Áp dụng" và THEN nhấp vào nút radio có nội dung "Chỉ áp dụng thay đổi cho thư mục này". Nhấn OK. Nhấp vào "Tiếp tục" khi được nhắc. Nhấn OK lần nữa nếu cần thiết để đóng cửa sổ đó.
Quay trở lại Bảng điều khiển và tạo bất kỳ người dùng mới nào bạn muốn. Nó sẽ đảm nhận các đặc điểm của bất cứ thứ gì trong Mặc định, nghĩa là, người dùng thiết lập mà bạn đã tạo lần đầu tiên.
Kiểm tra mọi thứ bằng cách đăng nhập như người dùng mới. Và BẤT K user người dùng mới nào bạn tạo sẽ có cùng cài đặt. Rất ít thứ không được đưa vào hồ sơ mới (ví dụ, nền màn hình, có thể không xuất hiện). Không có vấn đề lớn, tất nhiên.
Nếu bạn có một máy tính khác có cùng chương trình được cài đặt, một bản sao của thư mục được sao chép ban đầu cũng có thể được sử dụng cùng với đó.
Nếu bạn tiếp tục sử dụng thông tin đăng nhập bạn đang sử dụng trong khi bạn tạo bản sao hồ sơ, bạn có thể muốn kiểm tra lại "Ẩn các tệp hệ điều hành được bảo vệ" cho người dùng đó.
Hãy cho chúng tôi biết nếu điều này làm việc hoặc không làm việc cho bạn. Đã sử dụng nó một vài tháng nay không có vấn đề.