Làm thế nào để có được bản in độ phân giải cao trong một khoảng thời gian ngắn hơn?


10

Khi tôi in một đối tượng tôi phải chọn giữa độ phân giải cao và in nhanh. Những kỹ thuật hoặc công nghệ nào tôi có thể sử dụng hoặc triển khai để tăng tốc độ in độ phân giải cao của mình?


4
Có phải tôi vừa đặt upvote đầu tiên? Chúc mừng bạn đã nhận được trang web này từ mặt đất!
Công dân

1
Bạn đang tìm kiếm điều gì trong một câu trả lời? Về cơ bản, bạn đang hỏi làm thế nào để làm cho chiếc xe của bạn lái nhanh hơn trong khi sử dụng ít nhiên liệu hơn.
Tom van der Zanden

1
@TomvanderZanden Tôi đã nghe nói về một số thí nghiệm trong quá khứ có hai vòi phun, một lớn hơn và một mịn hơn. Chi tiết đẹp sẽ mất hai lần (hai lớp) để tạo ra bề ngoài có độ phân giải cao cần thiết, trong khi vòi lớn hơn sẽ thực hiện việc đổ chỉ với một lớp cho mỗi hai lớp có độ phân giải cao và có thể thực hiện rất nhanh do kích thước vòi phun và số lượng nhựa nó có thể bơm. Tôi chưa nghe thấy gì thêm, và tôi hy vọng có những phương pháp khác có thể tăng tốc độ này ngay bây giờ (điều này đã cách đây nhiều năm).
Adam Davis

Những công nghệ mà bạn hiện đang in và bạn đang xem xét, điều này sẽ ảnh hưởng đến câu trả lời.
plaintoothpaste

@plaintoothpaste Tôi đang in ABS bằng máy in dựa trên dây tóc (Taz Mini, trong trường hợp này)
Adam Davis

Câu trả lời:


8

Bạn có thể thử nghiệm với cắt lát. Ví dụ, bạn có thể không cần độ phân giải cao trên tất cả các đối tượng, nhưng bạn có thể tăng tốc một số phần thẳng bằng cách sử dụng lớp cao hơn ở đó. Xem một phần của hướng dẫn sử dụng Dil3r về điều đó.

Cũng có thể in thông tin dày hơn cho mỗi lớp N, xem tối ưu hóa Infill trong Dil3r.

Máy thái khác có thể có những tính năng là tốt.


2

Đối với các công nghệ FDM nói chung với một máy đùn, sửa đổi cắt là lựa chọn duy nhất của bạn. Tuy nhiên, sẽ có sự đánh đổi giữa chất lượng và tốc độ. Đối với ABS, việc đổi sang máy có buồng máy kín (như buồng zortrax) có thể giúp ích và buồng xây dựng được làm nóng (máy Stratasys) sẽ giúp chất lượng và độ tin cậy nhưng không phải là tốc độ in trực tiếp. Vì ABS có xu hướng cong vênh chế độ bình cũng không phải là ý tưởng tốt nhất.

Nếu bạn chỉ cần độ phân giải cao và không cường độ thì việc giảm tỷ lệ phần trăm hoặc thậm chí sử dụng chế độ bình sẽ tăng tốc độ in. Ngoài ra, việc thay đổi thành tài liệu mà bạn có thể in ở tốc độ cao hơn như PLA sẽ phóng to bất kỳ cài đặt nào trước đó.

Nếu bạn có hai máy đùn sau đó thay đổi thành một vòi phun rộng hơn và sử dụng nó để nạp có thể tăng tốc độ in, thời gian làm nóng và làm mát trong quá trình chuyển đổi máy đùn thực sự có thể làm cho nó chậm hơn.

Đối với các công nghệ khác, có rất nhiều tùy chọn trình chiếu ánh sáng kỹ thuật số (DLP) và kỹ thuật lập thể (SLA) đều cung cấp độ phân giải cao hơn đáng kể so với FDM, với DLP là so sánh nhanh hơn cả hai . Hãy xem xét với một hạt muối mặc dù các công nghệ không được chuẩn hóa, ví dụ như DLP tại nơi làm việc cung cấp độ phân giải và tốc độ cao hơn nhiều so với SLA của chúng tôi khá cũ.

Các công nghệ thiêu kết hoặc nóng chảy có thể quét phác thảo mỗi lớp sau đó thực hiện một loạt nhiều lớp cùng một lúc để tăng tốc quá trình.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.