In 3d để sử dụng ngoài trời: loại dây tóc nào chịu được thời tiết tốt nhất?


13

Tôi muốn in các sửa đổi cho người nuôi chim của tôi, cả hai để khắc phục thiệt hại mưa đá từ mùa hè năm ngoái và để cố gắng ngăn chặn những con sóc hàng xóm. Tôi có một máy in FDM (và trải nghiệm với nylon, ABS và PLA, mặc dù không hạn chế câu trả lời cho những câu hỏi nếu có điều gì khác tốt hơn), loại dây tóc nào sẽ chịu đựng tốt nhất khi tiếp xúc với nắng, mưa, tuyết, Vân vân?Câu trả lời:


7

PET (G) là một ứng cử viên mạnh mẽ. Nó rất mạnh và chịu nước, và như vậy thường được sử dụng để làm chai pop.

PLA nổi tiếng là "phân hủy sinh học" và do đó thường không khuyến khích sử dụng PLA bên ngoài và / hoặc tiếp xúc với nước. Tuy nhiên, PLA chỉ phân hủy sinh học trong các điều kiện rất cụ thể mà nó thường không được tiếp xúc để nó có thể được sử dụng (mặc dù, vì là vật liệu cứng hơn và kém linh hoạt hơn nên nó có khả năng bị hư hại do mưa đá).

ABS và Nylon là lựa chọn tốt là tốt. Về cơ bản, bất kỳ nhựa nào bạn có trong tay sẽ tồn tại trong nhiều năm, ngay cả trong một ứng dụng bên ngoài.


1
Bạn có biết về bất kỳ tài nguyên nào so sánh khả năng kháng PLA / PET / ABS với UV không? Tôi rất muốn biết vật liệu nào sẽ giữ tốt hơn dưới ánh mặt trời trực tiếp trong thời gian dài.
Jeff

Rõ ràng là thiếu câu trả lời của tôi, nhưng tôi không biết bất kỳ tài nguyên nào như vậy.
Tom van der Zanden

1
Một số nghiên cứu chỉ ra rằng ABS rất dễ bị tổn thương bởi tia cực tím và trong khi PLA thì ít hơn, nó mềm hơn đáng kể ở nhiệt độ cao (nghĩ rằng cấu trúc màu đen trong sa mạc Mùa hè). Trong mọi trường hợp, một lớp sơn tốt có khả năng kéo dài đáng kể tuổi thọ của bản in của bạn.
Jeff

Nylon là hút ẩm, nó có thể không hoạt động tốt dưới mưa.
FarO

@FarO Bạn có thể giải thích làm thế nào các tính chất hút ẩm ảnh hưởng đến hiệu suất của nó?
Tom van der Zanden

2

Tôi nghĩ rằng ABS là một lựa chọn tốt nếu ứng dụng không ở dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp. ABS là những gì các đường phun nước được tạo ra và những thứ đó rõ ràng hoạt động tốt dưới mặt đất, mặc dù tôi đã thấy ABS bị bỏ lại dưới ánh mặt trời trở nên siêu giòn theo thời gian và dễ dàng bị gãy.

PLA cũng sẽ từ từ tan chảy trong ánh sáng mặt trời trực tiếp. Tôi đã tận mắt nhìn thấy cái này, đã để lại một bản in trên bệ cửa sổ của tôi và xem nó từ từ biến hình với trọng lượng của các vật thể trên nó.

PETG tốt về mặt in ấn dễ dàng hơn với độ bền tốt, nhưng tôi không thể nói rằng nó đặc biệt tốt khi sử dụng ngoài trời, tùy thuộc vào trường hợp sử dụng của bạn. Nó có thể là thực phẩm an toàn mặc dù!

Đối với tôi có vẻ như nylon là lựa chọn tốt nhất của bạn, vì đây là thứ siêu mạnh và được sử dụng làm bánh răng cho những thứ tồn tại bên ngoài, như thuyền và phụ tùng xe máy, v.v. Tôi không có bằng chứng cụ thể rằng đây là thứ tốt nhất , nhưng tùy thuộc vào chính xác những gì bạn đang cố gắng thực hiện, đó có thể là sự lựa chọn tốt nhất.

Bạn luôn có thể phun sơn một số loại lớp phủ lên bản in kết quả sẽ làm tăng khả năng chống tia cực tím. Một cái gì đó giống như Krylon Preserve It Aerosol Spray có lẽ?


1

Tôi nghĩ rằng ABS sẽ là đặt cược tốt nhất của bạn. Nó không dễ phân hủy và dễ kích hoạt.

Nhưng bạn có thể sử dụng nhiều hơn hoặc ít hơn bất kỳ vật liệu nào nếu bạn sử dụng một số hình thức phủ trên nó. Tôi sẽ luôn đi tráng PLA thay vì các vật liệu khác chỉ vì PLA là dễ in nhất và nó không độc hại.


1

Tôi có một số mặt hàng được in bằng PLA đã ở ngoài trời khoảng một năm nay. Ngoài một số sự đổi màu, tôi không thấy bất kỳ thiệt hại cấu trúc nào (chưa?). Một số trong số chúng ở phía nam của một tòa nhà để chúng nhận được ánh sáng mặt trời tối đa.

Tất nhiên mùa hè của Bỉ không thể so sánh với mùa hè ở Arizona!


0

ABS sẽ độc hại , tôi tin rằng (có chứa BPA tôi nghĩ) vì vậy đó sẽ không phải là một lựa chọn tốt. Tôi nghĩ rằng PETG an toàn cộng với khả năng chống tia cực tím nên đó sẽ là một sản phẩm tốt. Tôi không chắc chắn về PLA hoặc các tài liệu khác.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.