laser đang khắc không gian âm


7

Tôi đang sử dụng LightBurn để khắc laser trên gỗ. Tôi chỉ cố gắng để in một số chữ cái.

Trong phần mềm xem trước, đầu ra trông chính xác. Phần màu đen là nơi tia laser sẽ cháy và phần màu đỏ là các đường quét / quét nhập mô tả hình ảnh ở đây

Khi tôi thực sự in nó, không gian âm bị đốt cháy bởi tia laser (về cơ bản là các đường quét / quét được hiển thị trong bản xem trước ở trên)


Những gì tôi đã có thể tìm ra là:

 • M42 P4 S255 bật laser đúng cách khi tôi tự gửi lệnh này,
 • M42 P4 S0 tắt laser đúng cách.

Nhưng vấn đề là khi tôi gửi mã G sau, điều sau xảy ra:

M42 P4 S255 <--- Laser turns on for a flash of a second
G1 X15 <--- By the time the movement starts the laser is already off.
M42 P4 S0

Khi tôi ngừng sử dụng PWM (thông qua D11) và thay vào đó được kết nối trực tiếp với D9 (dành cho quạt), vấn đề này dừng xảy ra. Vì vậy, vấn đề này chỉ xảy ra khi tôi sử dụng PWM. Bất kỳ hướng dẫn về những gì để kiểm tra

Cập nhật: Tôi đọc những điều sau đây trên một diễn đàn khác. Đây có thể là nguyên nhân gốc rễ ở đây.

M42 là một lệnh ngay lập tức và sẽ bật laser trước khi nó đạt đến điểm bắt đầu dự định, M106 và M107 được đệm để bật / tắt có thể xảy ra ở các vị trí dự định của nó.


Khắc và cắt laser không liên quan đến in 3D. Bạn sẽ có thành công lớn hơn nhiều với diễn đàn do Lightburn Software lập ra để tìm câu trả lời của bạn.
fred_dot_u

Ngoài ra bạn có hệ thống khắc laser nào? Tôi không có kinh nghiệm về khắc laser, nhưng dường như rõ ràng đây có thể là sự cố phần mềm, sự cố phần cứng hoặc vấn đề của hai giao tiếp. Bạn đã bao giờ nhận được khắc để làm việc chính xác hoặc bạn chỉ mới bắt đầu?
TM


Tôi không biết bất kỳ tình huống nào như "không gian âm" trong in 3D. Nó có vẻ bổ sung nếu bạn có thể chỉ cần chèn đầu ra laser, không có khả năng hoạt động. Tại sao? Bởi vì phần mềm sẽ không biết cái gì đang khắc và sẽ ra lệnh di chuyển nhanh hơn cho không gian âm so với không gian được khắc và có thể đi qua các vùng khi nó nghĩ rằng ít nhất là tắt. Ngoài ra, vùng giới hạn của "không gian âm" không được xác định rõ. Tôi sẽ đề nghị thử nó với khắc "không gian tích cực" và xem cách nó hoạt động. Nó cũng có thể là sự kiểm soát của nhà lãnh đạo bị đảo ngược. Đây có phải là một machin homebrew
cmm

Có vẻ như đây có thể là sự cố phần sụn, trong đó tia laser có mối quan hệ nghịch đảo với sức mạnh so với những gì phần mềm nghĩ rằng nó đang gửi. Chúng tôi thực sự cần thêm thông tin về phần cứng trong câu hỏi là gì, cũng như có thể là một tệp mã g mẫu.
Nach0z

Câu trả lời:


5

M42lệnh là một lệnh ngay lập tức. Điều này có nghĩa là nó sẽ chạy trước khi lệnh di chuyển GCode kết thúc. Đây chính xác là những gì tôi đã phải đối mặt.

Video này có hướng dẫn giải quyết vấn đề:

Đây là bản PDF có liên quan mà nó nói về: Bản nâng cấp Laser 2,8 watt, $ 100 cho MPCNC .

Đây là phần có liên quan trên trang 7 của PDF:

 1. Trình điều khiển laser yêu cầu tín hiệu điều khiển đầu vào 5 volt TTL. Điều khiển quạt Marlin Mcodes (M106 và M107) sẽ được sử dụng để điều khiển laser. Thật không may, đầu ra quạt Ramp (D9) là tín hiệu 12 volt vì vậy chúng tôi không thể sử dụng nó. Chúng tôi sẽ cần chỉnh sửa phần sụn nhanh để ánh xạ lại đầu ra của quạt từ chân D9 (12 v) sang chân 44 (5v).

 2. Tạo một bản sao lưu của thư mục phần sụn Marlin của bạn trước. Mở tệp ghim_RAMPS_13.h trong thư mục phần sụn Marlin của bạn bằng trình soạn thảo văn bản (Wordpad). Tìm kiếm dòng nơi chân quạt được chỉ định và thay đổi nó từ chân 9 sang chân 44.

 3. Lưu các thay đổi và flash lại phần sụn đã sửa đổi vào bảng Mega của bạn.


4

Điều này là quá dài cho một nhận xét tốt nhưng có thể không phải là một câu trả lời đúng. Nếu các mod thích, tôi có thể gọi lại nó dưới dạng một tập hợp các bình luận.

Có một số khác biệt giữa việc sử dụng chân GPIO làm chân dữ liệu nhị phân và sử dụng chân này làm chân PWM và hành vi phụ thuộc vào một số yếu tố:

 1. Chân PWM có phải là chân PWN riêng có hỗ trợ phần cứng không, hay chức năng PWM được thực hiện với phần mềm?
 2. Chân PWM có được khởi tạo như chân PWM không?
 3. Loại bộ xử lý nào được sử dụng?
 4. Tần số PWM là gì?
 5. Chân có phải là đầu ra tương thích với TTL [0,4 V thấp, cao 2,7 V] không? CMOS? Vcc gì?
 6. Đối với vấn đề đó, CPU là gì?

Như @ 0scar chỉ ra, chân điều khiển quạt thường không được kết nối trực tiếp với quạt, mà thay vào đó sử dụng FET để cung cấp cách ly và chuyển đổi dòng điện nhiều hơn so với chân đầu ra có thể cung cấp. Tùy thuộc vào mạch, nó có thể đảo hoặc không đảo. M42 Pxx S255 có thể bật hoặc tắt hoàn toàn. Khi quạt được điều khiển thông qua mã G của quạt, phần sụn có thể được đưa vào tài khoản.

Bạn chưa nói những gì mạch đầu vào của laser liên quan.

 1. Đó là hoạt động cao hay hoạt động thấp?
 2. Nó có yêu cầu một chuỗi xung để giữ đầu ra không, hay là tĩnh? Tôi không biết cách thức hoạt động của bạn, nhưng tôi có thể tưởng tượng việc thiết kế một mô-đun laser để yêu cầu một luồng xung liên tục để giữ cho chùm tia hoạt động để sự cố trong mạch ổ đĩa không thể tạo ra mối nguy hiểm an toàn.
 3. Đây có phải là đầu vào tương thích với TTL [0,7 thấp, cao 2,4] không? CMOS? Vcc gì?
 4. Có phải cái gì khác không?

Khắc laser nói chung là chủ đề của nhóm này do sự kết hợp chặt chẽ với công nghệ in 3D, nhưng mọi người ít quen thuộc với "các hệ thống tiêu chuẩn". Đối với một số người trong chúng ta là hữu ích (đặc biệt đối với tôi là hữu ích), chúng ta cần nhiều hơn về bối cảnh mạch và phần sụn.


Tôi sẽ cố gắng trả lời nhiều như tôi hiểu (hoàn toàn mới đối với tự làm điện tử). (A) Bảng của máy in 3D của tôi là bảng Arduino Mega 2560 với bảng Ramp 1.4. (B) mô-đun laser của tôi có chân PWM, được kết nối với D4 trên bảng Ramp 1.4 của tôi ..... Tôi thực sự không chắc chắn về các câu hỏi khác vì tôi thực sự không biết ý nghĩa của chúng.
mãNinja

Bạn có thông số kỹ thuật trên laser? Bạn có biết bạn đang sử dụng firmware nào không?
cmm

Đó là laser 5w trực tiếp từ Trung Quốc. Đã đến không có tài liệu. Phần sụn là Marlin.
mãNinja
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.