Chọn tỷ lệ phần trăm


14

Vì tôi đang điều hành một cơ sở in 3D của một trường kỹ thuật, sinh viên luôn tự hỏi bao nhiêu phần trăm không ảnh hưởng đến độ cứng của bộ phận. Tôi biết rằng không thể có được một giải pháp số cho câu hỏi này, nhưng có lẽ có một tùy chọn để mô phỏng trong phần mềm một mô hình đã được cắt lát. Tôi chưa thấy trong bất kỳ máy thái nào một tùy chọn để xuất dưới dạng .stl hoặc .step hoặc bất kỳ định dạng nào khác có thể được chấp nhận bởi phần mềm mô phỏng. Có ai nhìn thấy hoặc nghĩ về một cái gì đó tương tự?

Câu trả lời:


6

Tôi không tin rằng các công cụ cắt tạo ra bất kỳ loại mô hình rắn nào sẽ hữu ích cho mô phỏng CAD. Khi một công cụ cắt lát cắt một mô hình 3D, mục tiêu của nó là nhổ ra các đường dẫn máy ưa thích trong G-Code (một số loại). Tuy nhiên, tôi đã đọc một vài bài báo, thực hiện một số bài kiểm tra và nghe qua cây nho rằng bất cứ nơi nào từ 10% -35% là đủ tốt cho hầu hết các ứng dụng. Tôi đã từng xem một hội thảo trên web để hiểu giao diện MakerWare mới giải thích cách họ chọn các cài đặt như vậy. Mặc dù tôi không thể tìm thấy clip trực tiếp, đây là trang dành cho tất cả các hội thảo trên web của MakerBot. Tôi nghĩ rằng hội thảo trực tuyến này là trang tôi đã xem giải thích một chút về tỷ lệ phần trăm được ưa thích.

Từ kinh nghiệm, bất cứ điều gì trên 35% không mang lại nhiều sức mạnh hơn từ phía bên của mọi thứ. Vượt quá 35% và bạn sẽ muốn xem xét lại cách bạn định hướng bản in khi bạn in và những gì bạn đang in để sử dụng cấu trúc hạt cho cường độ phù hợp.

Tuy nhiên, tỷ lệ phần trăm / mẫu điền không phải là biến duy nhất để tạo các phần mạnh. Infill thực sự chỉ là một cách để tiết kiệm thời gian và vật liệu. Dưới đây là một số cách khác để có khả năng tăng sức mạnh:

  • Tăng vỏ của bạn. Shell là số lượng mẫu hồ sơ trên mỗi lớp. Điển hình (trong FDM / FFF), mỗi vỏ là về đường kính của vòi phun đùn của bạn.
  • Tăng sàn / mái nhà của bạn. Tương tự như vỏ, sàn / mái dùng để chỉ số lớp tạo nên "đáy" và "đỉnh" của bộ phận liên quan đến tấm xây dựng.
  • Định hướng in. Hãy chú ý đến khu vực nào của bộ phận dễ bị căng dọc theo "hạt" của các lớp. Cố gắng xoay phần của bạn trên tấm bản dựng theo cách giảm thiểu thất bại tiềm ẩn cả trong sử dụng in và sau in.
  • Quá trình đăng bài. Đừng ngại thực hiện một số xử lý hậu kỳ để tăng sức mạnh. Có một số máy in 3D trên thị trường đi xa như bao gồm các sợi Kevlar trong quá trình in để tăng cường các bản in của chúng. Tuy nhiên, nó có thể đơn giản như chỉ cần phủ một phần trong epoxy bằng một số kỹ thuật hoàn thiện cơ bản. Công việc nhiều hơn một chút, nhưng nó biến các bộ phận in 3D yếu thành bản in chất lượng sản xuất đầy đủ.

Cập nhật: Dựa trên một số ý kiến, có vẻ như đặt cược tốt nhất của bạn có thể là tìm một ứng dụng tùy chỉnh có thể chuyển đổi tệp mã g thành mô hình vững chắc (thử phần mềm CAM?) Hoặc tạo plugin cho phần mềm CAD của bạn (Tôi biết Unecraftics NX và Solidworks cho phép điều này) và về cơ bản tái tạo lại công cụ cắt của riêng bạn, lấy mô hình rắn của bạn và tạo ra mô hình điền tương tự động bên trong.

Có lẽ nhìn vào các tác phẩm của Simlab hoặc tương tự có rất nhiều plugin phần mềm 3D. Tôi không quảng bá cho họ và tôi không làm việc cho họ, đây chỉ là tài liệu tham khảo về những gì cần tìm kiếm.


Cảm ơn liên kết, tôi sẽ kiểm tra nó. Đối với các ứng dụng kỹ thuật, chúng tôi cần dữ liệu chính xác, ít nhất nó được yêu cầu bởi mô tả dự án. Các kỹ sư có thể chuyển tiếp trên một số thử nghiệm và kinh nghiệm, nhưng nó sẽ là nguồn thông tin đáng tin cậy hơn nhiều, để cắt phần của bạn và sau đó bằng mô phỏng chứng minh rằng các tham số này sẽ chịu được tải như vậy.
Anton Osadchy

Bạn có khả năng có thể in các thanh kéo của riêng bạn và kiểm tra% trong nhà khác nhau. Tuy nhiên, nó sẽ phụ thuộc rất nhiều vào nguồn gốc của các tham số vật liệu và vỏ.
tbm0115

1
Đối với tải trọng uốn, là chế độ thất bại chính trong các phần được in thực sự (vì chúng tập trung lực căng trên bề mặt của vật thể nơi các đường lớp thể hiện các vị trí khởi tạo gãy xương dồi dào), việc thêm chu vi có tác động đáng kể hơn so với việc thêm vào. Hành vi này là loại mặt nạ trong các thử nghiệm độ bền kéo tiêu chuẩn, nhưng bạn sẽ thấy nó trong thử nghiệm uốn bốn thanh.
Ryan Carlyle

Cảm ơn bạn đã xây dựng chu vi, tôi đã quên thực sự nhấn mạnh điều đó
tbm0115

Tất nhiên với các thanh, nó có thể được thực hiện bằng cách in các thanh thử nghiệm. Nhưng vấn đề là hình dạng luôn khác nhau, và không có khả năng in hàng ngàn phần thử nghiệm cho mỗi dự án. Vì vậy, tôi nghĩ về phần mềm có thể mô phỏng độ cứng của phần đã cắt.
Anton Osadchy

3

Vì tôi chưa thể bình luận về câu hỏi này, tôi nghĩ rằng tôi sẽ cung cấp một câu trả lời bên cạnh những hiểu biết hữu ích đã được cung cấp.

Nếu câu hỏi nói chung liên quan đến tỷ lệ phần trăm đổ vào và phần tiếp theo phổ biến liên quan đến độ cứng của một phần, thì cần giải thích rằng việc chọn tỷ lệ phần trăm không chỉ là phần cứng.

In ra các thanh kéo sẽ là một điều tuyệt vời để có cho mục đích giáo dục. Các thanh không chỉ khác nhau về tỷ lệ phần trăm, mà còn trong các mẫu khác nhau. Tùy thuộc vào loại ứng suất và tải trọng được áp dụng, các mẫu khác nhau có thể mạnh hơn ở tốc độ nạp thấp hơn, ví dụ.

Ngoài ra, tỷ lệ lấp đầy phải tương quan với độ dày của đáy, đỉnh và mặt bên. Điều này đặc biệt quan trọng với ABS khi bị co rút, cong vênh và trì hoãn. Để phần đó trở nên mạnh nhất có thể, khi phần đó nguội đi, nó phải co lại đều. Đây là một yếu tố nổi tiếng cho các thợ máy tạo khuôn để ép phun và đúc. Nếu không, bạn có thể có những điểm yếu bổ sung ngoài ý muốn phát sinh.

Cuối cùng, nếu tạo các thanh chịu kéo, hãy đảm bảo tính đến độ co rút có kinh nghiệm dọc theo mỗi trục, cho từng ví dụ riêng lẻ. Tôi cũng sẽ đề nghị cắt từng cái một, cũng như cố gắng phá vỡ một vài cái tách ra (một cách rất thô thiển). Điều này có thể kích thích rất nhiều suy nghĩ khi thiết kế một phần, trước khi in nó.


2

Anton, tôi phân tích mã G và xây dựng mô hình phần tử hữu hạn và sự kiện thoáng qua nhiệt để mô phỏng việc in phần, sau đó là mô phỏng cấu trúc để xác định trạng thái biến dạng và ứng suất trong phần kết quả. Phần này sau đó có thể được phân tích thêm với tải trọng bên ngoài để xác định các đặc tính cơ học. Tôi sử dụng phần mềm ANSYS và khả năng sinh và tử của phần tử để kích hoạt một khối lượng nhỏ vật liệu trên mỗi bước chuyển nhiệt. Sim cấu trúc là tĩnh nhưng cũng được thực hiện cùng lúc với các bước nhiệt.


Ồ Nghe có vẻ rất phức tạp và có lẽ hơi quá cao đối với hầu hết người dùng của chúng tôi. Sẽ rất thú vị nếu bạn có thể cho chúng tôi biết bạn đã học được gì từ những mô phỏng này (một số quy tắc và có lẽ một số thống kê) bởi vì không nhiều người sẽ có thể sao chép điều này.
Tom van der Zanden 16/07/2016

Cảm ơn người đàn ông! Tôi có một kinh nghiệm với ANSYS, vì vậy tôi có thể thử nó. Câu hỏi duy nhất là - Làm thế nào bạn nhập mã g vào mô phỏng Ansys?
Anton Osadchy

1

Tôi có thể nghĩ ra một cách. Nhưng nó có thể yêu cầu một vài phần mềm để hoàn thành mọi thứ.

Đầu tiên lấy tập tin CAD. Nhập vào ma thuật (Vật liệu hóa phần mềm độc quyền) Có một chức năng cho các cấu trúc, bạn có thể xây dựng cấu trúc bên trong tùy chỉnh của mình. Vì vậy, thêm giàn, vv Xuất khẩu stl. (Có một phần mềm cho phép stl trực tiếp chuyển đổi từng bước, tôi nghĩ đó là Instep) Hoặc tôi nghĩ bạn có thể giảm mật độ lưới và sử dụng FreeCAD để chuyển đổi lại thành bước và chạy phân tích của bạn.

Nó sẽ được xen kẽ để xem một báo cáo về phần này. Ngoài ra không có cách tốt để mô phỏng một phần in 3d. Có lẽ gần nhất sẽ là với vật liệu tổng hợp.


0

Nếu bạn là một lớp kỹ sư, bạn rất có thể in ra các khối lớn của các loại khác nhau và kiểm tra chúng.


OP đã đề cập trong một số ý kiến ​​rằng thử nghiệm là không khả thi vì các thử nghiệm mới sẽ cần được tiến hành cho từng phần mới. Hình dạng phần và các yêu cầu khác nhau sao cho một vài thanh chịu kéo sẽ không bao gồm các yêu cầu kỹ thuật. Có lẽ chi tiết về quá trình bạn đề cập để có khả năng hỗ trợ người khác trong tương lai?
tbm0115

Đây nên là một bình luận.
Tom van der Zanden

0

Bạn phải làm điều đó bằng mắt. Tuy nhiên, bạn cần phải suy nghĩ về những gì bạn sử dụng. một mô hình tam giác sẽ rất mạnh.

Theo sau tôi không bao giờ sử dụng cao. Hầu hết các mặt hàng của tôi có lớp vỏ ngoài mạnh mẽ, 3 lớp IE. Bên trong tôi sẽ làm từ 7 đến 14%. Nếu tôi in một hình vuông 200mm ^ 3 tôi sẽ không lo ngại gì khi đứng trên nó.

Tất cả phụ thuộc. Thực sự mặc dù đối với các thiết lập của bạn, tôi sẽ không nghĩ rằng bạn thực sự sẽ cần nhiều hơn 14%.

Tại một công ty tôi làm việc lúc đó đang thử nghiệm các bộ phận in 3d. Họ đã đánh giá vật liệu bằng cách in các hình dạng thử nghiệm giống nhau và xem dung sai của chúng là gì. Bạn sẽ cần phải phát triển phương pháp của riêng bạn như vậy.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.