Làm thế nào để quyết định hướng in?


7

Xin lưu ý: Câu hỏi này không phải là về thiết kế. Đó là về việc quyết định hướng in sau khi thiết kế .

Tôi có một mảnh nhỏ, nhưng phức tạp mà tôi cần in. Đây là hai hình ảnh định hướng khác nhau cho bạn:

nhập mô tả hình ảnh ở đây

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Bất kể tôi định hướng nó như thế nào, nó sẽ yêu cầu một cấu trúc hỗ trợ. Bất cứ cách nào tôi in nó, tôi tin rằng sẽ có những ưu / nhược điểm để làm như vậy. Câu hỏi của tôi là, Có một quá trình suy nghĩ về cách định hướng các phần để in? Một số điều cần xem xét khi quyết định hướng in là gì?

Lưu ý-1: Để tham chiếu kích thước của bộ phận, nhìn vào hình ảnh thứ hai, nó nằm cách đỉnh của phần dưới cùng dài khoảng 60 mm với hai "móng vuốt" hướng xuống, đến đỉnh của mảnh dọc có hai lỗ vát lớn hơn trong đó. Trong cùng một hình ảnh, phần bên trái sẽ ở phía dưới khi đưa vào sử dụng, mặc dù sẽ bị treo (các lỗ được vát sẽ có ốc vít bằng gỗ, với một khối gỗ ở phía bên kia từ vát.

Lưu ý-2: Trong ví dụ này, tôi sẽ sử dụng dây tóc Priline PLA trên máy in Anet-A8.


@AndrewMorton - Có các ràng buộc cho bản in. Phần bạn đang nói đến là chiều rộng của miếng gỗ. Phần "L" có chữ "T" trong đó là để hỗ trợ. Tôi đã in ra một số phần khác với cùng cấu hình này và chúng bật ra khá mạnh. Sự khác biệt lớn là, những phần khác tôi có thể in với một phần phẳng lớn ngay trên giường.
Psᴛᴇʀ2

Liên quan, nhưng không trùng lặp: 3dprinting.stackexchange.com/questions/6726/NH
Trish

@Trish - Chủ đề Q / A đó là một kho thông tin ... cảm ơn vì đã chia sẻ: o)
Pᴀᴜʟsᴛᴇʀ2

Câu trả lời:


4

(Yêu câu hỏi và đây là 2 xu của tôi).

Thứ nhất, bạn muốn giảm thiểu hỗ trợ. Ngay cả khi bạn có các hỗ trợ có thể hòa tan, bạn vẫn muốn giảm thiểu việc sử dụng.

Ví dụ:

Điện thoại thông minh và máy tính bảng Stand by bq3D

Thoạt nhìn đối tượng đã hoàn thành, không rõ nó được in ở góc nào. Khi kiểm tra chặt chẽ, phần nhô ra trong phần được thiết kế sao cho có thể in mà không cần hỗ trợ. Điều này đưa tôi đến điểm đầu tiên của tôi:

Thiết kế với chế tạo trong tâm trí

Tôi thường tự thiết kế thành một góc với các bộ phận phức tạp và không thể in đúng cách; hoặc họ sử dụng quá nhiều dây tóc trong các hỗ trợ. Cuối cùng, tôi cố gắng nghĩ về cái bóng mà bộ phận đó sẽ chiếu trên giường nếu có một nguồn sáng trực tiếp trên đầu. Tôi thường định hướng một phần để nó sẽ

Đúc bóng nhỏ nhất có thể.

Sau đó là các tính năng. Có lỗ cần phải tròn? Mặt bích này cần phải mạnh mẽ? Nếu vậy thì tôi cố gắng đảm bảo rằng tính năng được định hướng trong mặt phẳng XY càng nhiều càng tốt, vì trục Z là yếu nhất. Do đó, nếu bạn có một lỗ, và nó cần phải mạnh, thì nó nên được in vuông góc với trục Z.


4

Để trả lời câu hỏi chung chung "Có quy trình suy nghĩ về cách định hướng phần in không?" , Tôi sẽ nói "Có hoàn toàn có một quá trình như vậy!" .

Một phần của quá trình này có thể là tính thẩm mỹ, độ bền cấu trúc, hạn chế chất thải sợi, thời gian in, v.v.

Đối với ví dụ đã cho, tôi sẽ cố gắng nghĩ về trường hợp tải (nếu nó phải chịu tải) làm chủ thể bộ phận và ngăn tải trọng vuông góc với mặt phẳng lắng. Nếu tải thấp hoặc không tồn tại, bạn có thể định hướng bản in sao cho giảm thiểu lãng phí vật liệu hoặc có được tính thẩm mỹ tốt nhất (loại bỏ hỗ trợ có thể để lại sẹo).


3

Trước hết, nếu là tôi, tôi đã chia phần này thành hai phần tại vị trí "rõ ràng" (nơi một phần nhô ra khỏi bề mặt phẳng lớn của phần kia) và kết nối chúng sau khi in, bằng một miếng đẩy và keo dán (hoặc hàn dung môi nếu nó hoạt động cho vật liệu của bạn), hoặc lỗ cho ốc vít ren.

Như đã nói, nếu bạn chọn in thành một phần, giao diện này sẽ là điểm yếu của toàn bộ bản in nếu bạn sử dụng hướng thứ hai, với phần khung giống như chữ "T" được dán từ bề mặt trên cùng phẳng của phần "C". Điều này là do các bức tường của phần trên cùng sẽ ngồi trên da hoặc da, không khớp với các bức tường đi xuống; ngay cả khi hoàn thành 100%, các bức tường sẽ không được căn chỉnh và liên kết với các đường đùn ép bên dưới chúng.

Tôi sẽ in này hoặc với khuôn mặt nhẹ xám đối mặt với chúng ta trong hình ảnh thứ hai chống lại giường, hoặc với bóng tối khuôn mặt hình chữ nhật màu xám ở phía dưới bên phải của hình ảnh thứ hai chống lại giường (cùng định hướng như hình ảnh đầu tiên, như tôi giải thích nó). Cả hai điều này sẽ đòi hỏi cấu trúc hỗ trợ quan trọng và tôi muốn mô hình hóa sự hỗ trợ thay vì tự động tạo ra nó, nhưng tính năng "cây hỗ trợ" thử nghiệm của Cura hoạt động rất tốt cho loại tình huống này và cũng có thể làm tốt như vậy hoặc tốt hơn.

Một trong những định hướng này làm cho giao diện trên chỉ đơn giản là một phần của các đường viền lớp, thay vì hai phần lỏng lẻo dính vào nhau. Các lỗ nên in tốt theo một trong hai cách - bắc cầu hoạt động tốt cho các lỗ - và các chốt sẽ cần hỗ trợ theo cách này chứ không phải cách khác.

Andrew Morton lưu ý trong một bình luận:

Phần có lỗ vít có thể có cùng chiều rộng với phần khác không?

Và thực sự tôi cũng sẽ nghĩ về những sửa đổi mà bạn có thể thực hiện đối với phần sẽ tạo điều kiện cho các bản in dễ dàng và mạnh mẽ hơn.


Đây là công cụ tốt cho bản in hiện tại của tôi, tuy nhiên ý chính của câu hỏi là: dòng suy nghĩ về định hướng của bất kỳ phần nào bạn sẽ in là gì? Tôi không chắc câu trả lời của bạn bao gồm điều này?
Psᴛᴇʀ2

@ Pᴀᴜʟsᴛᴇʀ2: Tôi đóng khung câu trả lời xung quanh phần cụ thể, nhưng tôi nghĩ nó ít nhất một phần cho thấy dòng suy nghĩ. Tránh có các nhánh con được nối ở bề mặt nằm ngang, thay vào đó nối chúng dưới dạng các đường viền lớp kết hợp. V.v.
R .. GitHub DỪNG GIÚP ICE

3

Phần này khá phức tạp và có 3 hướng nó có thể được in. Tôi sẽ giả sử hình 1 hiển thị mục theo hướng XYZ trực giao: Z lên, X ở góc trước (-rightish), Y ở bên phải (backish-). Sử dụng chúng, chúng ta có thể chọn một mặt phẳng XY (Pic 1), XZ (Pic 2) và YZ (Không được mô tả) của bản dựng để chạm vào tấm xây dựng. May mắn thay, đối tượng này là đối xứng dọc theo các câu đố, vì vậy chúng ta sẽ không cần phải xem xét hai trường hợp mỗi trường hợp.

Để đánh giá hướng in tốt nhất, chúng ta có thể xem xét các tải sẽ đến phần, tính thẩm mỹ (chúng ta có độ phân giải tốt hơn trong Z so với XY trên máy in!) Và tất nhiên là cần cấu trúc hỗ trợ và do đó lãng phí vật liệu.

Tính thẩm mỹ có lẽ không phải là vấn đề đối với phần cấu trúc này, vì vậy hãy lấy phần này làm ví dụ và xem xét ba định hướng và cách suy luận hướng nào có thể là tốt nhất.

XY

Sử dụng mặt phẳng XY thấp nhất làm tiếp điểm xây dựng, chúng ta sẽ cần hỗ trợ cung trên của giá đỡ và nhánh sau có hỗ trợ T cũng cần hỗ trợ. Vì vậy, chúng tôi cần một số tài liệu hỗ trợ, đó là một con.

Ngoài ra, các lớp trong C-Kẹp được căn chỉnh sao cho kẹp có thể dễ dàng bị gãy theo hàng dài, nhưng do độ dài, nó có thể uốn cong khá nhiều. Hãy nhớ rằng PLA rất dễ vỡ, nhưng bạn có thể xử lý hậu kỳ bằng cách nướng nó để tạo liên kết giữa các lớp tốt hơn.

Về mặt ưu điểm, độ cứng chữ T nằm ở hướng chắc chắn nhất và phần mở rộng phía sau có hướng in ổn định nhất. Bạn có thể muốn thêm các lớp dưới cùng để chống lại việc mất các lớp được in trên cấu trúc hỗ trợ.

XZ

Định hướng trong Hình ảnh thứ 2 đã di chuyển các ranh giới giữa các lớp thành các nhánh ngắn của kẹp C, khiến nó trở nên mỏng manh hơn so với hướng XY.

Nhánh cứng và nhánh sau cũng bị suy yếu đáng kể và có thể phá vỡ các ứng suất theo hướng chúng ta đã xác định là Y trong tiền đề.

Nó cũng cần hỗ trợ toàn bộ mặt sau của C-Kẹp trong khi in, đây là một số lượng đáng kể, mặc dù có thể thấp hơn so với hướng XY.

YZ

Hướng không rõ ràng đặt kẹp C theo hướng sao cho mỗi lớp có C. hoàn thành. Điều này làm cho kẹp chắc chắn nhất có thể.

Nhánh sau khá chắc chắn dọc theo chiều dài của nó (Y) và T cứng lại là một phần không thể thiếu của chu vi, giúp cho việc tải trọng từ nhánh cây trở nên tốt hơn. Nó không phải chịu sự suy yếu của phần dài chống lại các lực tách nó dọc theo trục dài, sẽ được định hướng trong trục X của tiền đề của chúng ta.

Định hướng này cũng giảm mức hỗ trợ cần thiết đến mức tối thiểu, vì chúng tôi không nhất thiết phải hỗ trợ phần "bắc cầu" của hỗ trợ T.

Phần kết luận

Tôi sẽ chọn định hướng YZ dựa trên cả nhu cầu vật chất cũng như lợi ích vật lý để đạt được cấu hình yếu nhất.

Tối ưu hóa

Đối tượng in có thể được tối ưu hóa một chút để giảm hỗ trợ cần thiết với chi phí tăng trọng lượng bộ phận theo hướng YZ:

Theo đề xuất, việc mở rộng T để chạm vào bản dựng và phần đi kèm cũng sẽ làm cho phần lớn hơn và sẽ biến phần hỗ trợ thành một phần không thể thiếu của bản in.

Người ta cũng có thể biến T thành cấu trúc Y với đường viền cho một cây cầu ngắn hơn và vỏ dài hơn có thể làm tiêu tan các lực trên thanh T vào kẹp hiệu quả hơn.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.