Phân lớp


11

Tôi đã in chủ yếu là ABS trong quá khứ và đã gặp phải sự phân tách giữa các lớp nhiều lần. Tôi đã đảm bảo các điều kiện sau thường xuyên:

 • Xây dựng tấm là cấp
 • Cơ sở in không bị cong vênh (sử dụng bùn ABS)
 • Ngăn chặn không khí dự thảo. Tôi đã thêm các tấm acrylic vào các cạnh của máy và máy nằm trong tủ tùy chỉnh.
 • Nhiệt độ vòi phun ở khoảng 225C
 • Nhiệt độ HBP ở khoảng 112C (Tôi sống ở Tây Bắc Hoa Kỳ, vì vậy nhiệt độ môi trường xung quanh thường khá mát mẻ).
 • Sử dụng dây tóc MakerBot

Một số biến khác cần xem xét để giúp ngăn chặn sự phân tách giữa các lớp là gì?

Câu trả lời:


7

Điều kiện môi trường mát mẻ là đóng góp lớn nhất cho sự phân tách ABS. Sự phân tách hoặc nứt cạnh / góc được gây ra bởi các ứng suất cong vênh khi độ bám dính của lớp đầu tiên mạnh hơn liên kết giữa các lớp. Hoặc nó xảy ra khi tấm xây dựng được làm nóng cho phép xây dựng một nền tảng không cong vênh mạnh mẽ cho đến khi bản in quá cao để được làm ấm đầy đủ bởi tấm. Trong cả hai trường hợp, các góc của lớp đầu tiên không thể nâng lên, do đó, bản in bị nứt ở nơi khác để giảm bớt căng thẳng.

Ngược lại, tất cả các ứng suất cong vênh của ABS là do sự co lại nhiệt lặp đi lặp lại của lớp nhựa tươi ở đầu bản in. Quá trình FDM dính nhựa nóng, mở rộng lên nhựa mát, ký hợp đồng. Khi lớp mới nguội đi, nó cố gắng co lại, nhưng nó bị kẹt vào một lớp đã được làm mát / ký hợp đồng hoàn toàn. Điều này tạo ra ứng suất cắt lớn giữa hai lớp. Sự tích lũy của các ứng suất cắt đó qua nhiều lớp liên tiếp tạo ra lực uốn quy mô lớn trên toàn bộ bản in. Đó là những gì gây ra cả cong vênh và phân tách.

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Lớp trước càng nguội đi dưới điểm thủy tinh của nhựa, càng ít sự co nhiệt mà nó trải qua trước khi lớp tiếp theo đi xuống, và do đó, ứng suất cong sẽ giảm đi khi lớp tiếp theo nguội đi.

Nhiệt độ môi trường là điều lớn nhất bạn có thể kiểm soát:

 • Nếu môi trường máy in của bạn dưới 35C, có lẽ bạn không nên bận tâm đến việc in ABS.
 • Một môi trường 50C tốt hơn đáng kể và sẽ có các vấn đề tối thiểu với cong vênh và phân tách. Đây là trong xếp hạng nhiệt độ xung quanh của hầu hết các động cơ và thiết bị điện tử. Máy đùn làm mát bằng không khí thường có thể ép đùn ABS đáng tin cậy lên đến khoảng 60C xung quanh, tại thời điểm đó chúng có thể dễ bị tắc. Và đừng quên các bộ phận kết cấu nhựa trong máy in của bạn.
 • Máy in ABS công nghiệp với buồng xây dựng được làm nóng in ABS trong môi trường 75-85C, có nhiều luồng khí. Về chế độ làm mát, ABS trong buồng 80C hoạt động rất giống với PLA trong môi trường nhiệt độ phòng. Không cong vênh, nhưng rất nhiều luồng không khí cần thiết cho chi tiết tốt.

In ABS ở nhiệt độ vòi phun cao hơn (giả sử 240-250C) cũng sẽ cải thiện độ bám dính của lớp để việc phân tách ít xảy ra hơn. Các ứng suất cong vênh tương tự sẽ ở đó, nhưng liên kết lớp có thể mạnh hơn các ứng suất bên trong trong phần để nó tồn tại trong quá trình in.


2
Cảm ơn bạn đã phản hồi chi tiết, tôi nghĩ rằng phản hồi này sẽ hữu ích cho những người khác trong tương lai. Lưu ý bên lề, đây là một vấn đề với thiết kế máy in, nhưng bạn phải cẩn thận với các máy có nền tảng tấm nhựa xây dựng. Tôi đã có một nền tảng warp trên 100F.
tbm0115

4

Tôi biết một số không thể phù hợp với câu hỏi của bạn nhưng có lẽ ai đó sẽ tìm kiếm tất cả các khả năng.

Sự phân tán có thể được gây ra bởi:

 1. dây tóc

  • độ ẩm
  • đường kính
 2. máy đùn

  • áp lực (giữ vững) - dây tóc mềm có thể bị vò nát do rút lại rộng rãi)
  • răng jagger bẩn (knurls)
  • lỗi nhiệt điện trở / dây - khi nó báo cáo nhiệt độ dưới 170C thì máy đùn không đùn
  • phao câu (động cơ máy đùn không thể kéo dây tóc để nó leo lên)
 3. chung

  • tốc độ in
  • vấn đề nhiệt độ

1

Sự phân tách không nên xảy ra khi nhiệt độ chính xác. Như đã chỉ ra, nhiệt độ khác nhau giữa lớp nóng và lạnh gây ra cong vênh, nhưng cong vênh không phải là sự phân tách. Nếu bạn in ở nhiệt độ chính xác (cao hơn cho các mảnh lớn hơn, thấp hơn cho các mảnh cột mỏng), các lớp sẽ dính.

Đây là quy trình tối ưu hóa nhiệt độ in để tránh sự phân tách:

http://www.thingiverse.com/thing:35088

In đối tượng ở nhiệt độ tăng (210-250C, 5C theo từng bước) và khi nguội, cố gắng phá vỡ nó. Chọn nhiệt độ (đối với cuộn dây tóc ĐẶC BIỆT đó) mang lại cho bạn sức mạnh cao nhất.

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Các đối tượng thử nghiệm khác như http://www.thingiverse.com/thing:915435 có nghĩa là để kiểm tra chất lượng in chứ không phải độ bền. Đối với sức mạnh và phân định bạn cần các thủ tục tôi mô tả ở trên.


-1

kích thước tường và điền cũng là thông số. Nếu kích thước tường quá mỏng, có thể nhìn thấy rõ hơn


1
Xin chào zaaz, và chào mừng bạn đến với In 3D SE! Trong khi câu trả lời của bạn có thể đúng kỹ thuật, nó khá ngắn gọn, và, như vậy, nó đã được đề nghị để xóa, không may. Nếu bạn có thể mở rộng nó thì bạn có thể nhận được phản hồi tích cực hơn. Tôi khuyên bạn ngoài việc đọc một số câu trả lời được đánh giá cao để đánh giá tiêu chuẩn dự kiến, bạn hãy xem phần trợ giúp liên quan đến trả lời các câu hỏi, đặc biệt là Cách trả lời và tham quan để biết thêm thông tin về cách hoạt động của trao đổi ngăn xếp . Cảm ơn :-)
Greenonline
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.