Tại sao dây tóc PLA của tôi tạo thành hình xoắn ốc và làm tắc nghẽn máy đùn của tôi?


10

Tôi đang sử dụng dây tóc PLA hoàn toàn mới và đang bị tắc nghẽn thường xuyên trong máy đùn.

Tôi đã gặp vấn đề này với 2 sợi khác nhau từ 2 nhà cung cấp khác nhau.

Nó sẽ được in tốt, sau đó bị tắc. Nó dường như không bao giờ đi quá 5 phút trước khi tắc nghẽn. Khi nó bị tắc, và tôi kéo dây tóc ra, nó luôn bị xoắn theo hình xoắn ốc (xoắn ốc) giống như một cái nút chai. Tôi đã đặt một hình ảnh của 2 guốc dưới đây.

Tôi đã thử sử dụng nhiệt độ 220 đến 180 độ với mức tăng 5 độ và dường như nhận được kết quả tương tự. Nó in lớp cơ bản TUYỆT VỜI trên giường nóng 70 độ. Không cong vênh hoặc bong tróc. Tuy nhiên, sau một vài lớp, nó bị tắc và ngừng đùn.

Tôi đang sử dụng máy in HIC PRUSA I3 với một đầu đùn. Tôi chỉ có máy in trong một vài tuần. Nó đã được in tốt với ABS, nhưng ABS sẽ bong ra khỏi giường nóng, vì vậy ai đó đề nghị tôi sử dụng PLA và keo xịt tóc. Thuốc xịt tóc là TUYỆT VỜI !! Nó dính thực sự tốt và cũng dễ dàng loại bỏ (một khi giường nguội đi một chút).

Vui lòng cho tôi biết nếu bạn gặp vấn đề tương tự với máy đùn chỉ làm tắc nghẽn và xoắn dây tóc thành hình xoắn ốc.

Nhân tiện, không chú ý đến các dấu màu đen trên dây tóc màu xanh lá cây bên dưới. Đó chỉ là tôi đánh dấu mỗi nửa inch hoặc hơn bằng bút đánh dấu để xem liệu nó có còn bị đùn hay không.

Dây tóc xoắn

Tôi nghĩ rằng tôi đã tìm ra vấn đề. Bây giờ, để tìm ra một giải pháp ... Hãy nhìn vào hình ảnh dưới đây. Có một ống 1 inch đi từ bộ phận giữ nhiệt đến bộ tản nhiệt. Ống 1 inch này thực sự nóng và lớn hơn 1,75mm. Vì vậy, dây tóc đi qua ống đó trên đầu và trở nên mềm mại trong ống vì ống rất nóng xuống tận đầu. Khi dây tóc nóng lên, nó nóng chảy và uốn cong và uốn cong khiến nó KHÔNG tự đẩy mình vào đầu bị nóng và chảy ra bất cứ thứ gì tôi đang in.

Giải pháp sẽ là tìm cách làm mát trục 1 inch này giữa tản nhiệt và đầu được làm nóng để dây tóc bên trong nó không bị chảy.

Có ý kiến ​​gì không ???

Máy đùn

Dưới đây là hình ảnh về mẹo nhiệt của tôi. Lưu ý trục có khoảng 1 inch nhô ra khỏi lò sưởi. Đỉnh của nó (phía trên mũi tên trắng) nằm bên trong tản nhiệt. Nhưng 3/4 inch của nó là trần và không che. Bên trong họng kim loại cũng không có ống tanh.

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Một hình ảnh khác của máy đùn

Câu trả lời:


10

Hình dạng bạn nhận được là khá dễ dàng để giải thích. Đó là hình dạng của năng lượng thấp nhất có thể trong tình huống của bạn. Đơn giản nhưng nó không giải thích được vấn đề ... hay nó?

Nó làm. Dây tóc không thể được đưa vào máy đùn khi nó được cắm. Điều này dẫn chúng ta đến một số giải thích rõ ràng. Bạn có thể đọc bài viết này .

Vì vậy, làm thế nào mà có thể có đủ chỗ để tạo thành nút chai như vậy? Đặt cược của tôi là bạn không có ống tanh trong tản nhiệt máy đùn. Vì vậy, dây tóc đi vào tản nhiệt và mọi thứ đều ổn cho đến khi tản nhiệt nóng lên đến nhiệt độ khi dây tóc trở nên mềm, sau đó không có đủ lực để đẩy dây tóc ra khỏi vòi để phía trên dây tóc uốn cong và tạo thành hình dạng của Năng lượng thấp nhất như đã nói.

Tùy chọn để kiểm tra:

  1. Hãy đưa máy đùn của bạn ra. Xem nếu có một ống tanh. Nếu chiều dài của nó là thích hợp.
  2. Kiểm tra xem quạt làm mát có hoạt động tốt không, nếu nó đẩy không khí đến tản nhiệt nhưng không hút từ tản nhiệt.

[biên tập]

Nhìn gần hơn vào ảnh của bạn, tôi khá chắc chắn rằng bạn không có ống tanh như vậy. Hình xoắn ốc của bạn có bề mặt ngoài (ảo) phẳng ... trông giống hệt như nó sẽ được đẩy vào ống nóng với đường kính 4mm.

[edit2] vui lòng xem ảnh nhập mô tả hình ảnh ở đây


3
Hoặc thiếu ống PTFE, hoặc sử dụng các bộ phận được thiết kế cho dây tóc 3 mm.
Ryan Carlyle

@RyanCarlyle yup ... điểm tốt.
darth pixel

Đóng đinh nó Không có tephlon trong ống. Một đầu của ống có môi kim loại nên 3 mm sẽ không vừa. Đầu kia không có môi. Chỉ cần ống kim loại trần. Một vấn đề khác là tản nhiệt không ấn lên tấm chắn nhiệt. Các ốc vít quá dài nên nó treo lủng lẳng bên cạnh nó. Tôi đặt 2 đai ốc vào đầu đầu của ốc vít. Bây giờ tản nhiệt rất chặt chẽ chống lại lá chắn nhiệt. Điều đó sẽ giữ cho trục vít mát hơn một chút.
Curtis

@Curtis nhưng tại sao lại có đường ống dài như vậy ra khỏi tản nhiệt? Có gì đó không ổn. ở đầu nóng của Hotend :) không nên có khoảng cách lớn hơn 2..3mm giữa lò sưởi và tản nhiệt. Đây là một rào cản nhiệt. Nó làm giảm truyền nhiệt từ lò sưởi đến tản nhiệt. Chắc chắn khoảng cách là quá rộng. Bạn có thể thể hiện HE của mình mà không cần quạt mát không?
pixel darth

Hãy nhìn vào hình ảnh trên trong bài đăng của tôi tất cả các phần được dán nhãn. Bạn có thể thấy quạt. Phần dưới của quạt được cân bằng với phần dưới của tản nhiệt. Các ống đi trực tiếp vào bồn rửa ở đó. Đó là khoảng 1 cm từ lò sưởi đến bồn rửa. Tôi nghĩ vấn đề là không có ống nhựa bên trong họng kim loại dẫn đến đầu. Vấn đề khác là các khe tản nhiệt không được gắn chặt với nhau. Tôi đã khắc phục điều đó và tôi đang chờ các bộ phận cổ họng mới đến có ống nhựa bên trong chúng.
Curtis

2

Khoảng cách giữa khối nhiệt và tản nhiệt quá lớn (3/4 inch, gần 2 cm). Trong khu vực này, dây tóc của bạn là một nửa trạng thái nóng chảy, không được làm mát như ở phần tản nhiệt, không bị nóng chảy như trong phần khối nhiệt. Bạn nên làm càng nhỏ càng tốt, dưới 0,5 cm.

Nguồn thông tin tuyệt vời về các kết thúc nóng là video được tạo bởi Thomas Sanladerer: Xây dựng Máy in 3D của riêng bạn: Lựa chọn nào hấp dẫn!


2

Tôi đã thấy rằng điều này xảy ra trên các bản in của tôi trên lớp đầu tiên khi nó là một lớp thực sự lớn. Nếu bạn có tốc độ quạt ban đầu trên một cái gì đó thực sự thấp, và nó in trong một thời gian dài (tức là lớp đầu tiên khổng lồ), nó sẽ xoắn dây tóc. Cảm ơn câu trả lời, tôi cũng bối rối.


1
Chào mừng đến với Stack! Tôi đề nghị bạn thực hiện chuyến tham quan và sau đó giải thích nếu / cách thay đổi tốc độ quạt làm mát sản phẩm đã thay đổi hành vi. Tôi cảm thấy bối rối làm thế nào điều này sẽ ảnh hưởng đến bản in vì quạt làm mát tản nhiệt nên chạy mọi lúc để ngăn chặn quá mức, rò rỉ hoặc làm tắc nghẽn hotend.
Trish
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.