Quét 3D nguồn mở


15

Tôi đang cố gắng tạo ra một máy quét 3D ánh sáng có cấu trúc bằng camera đơn, máy chiếu ánh sáng và bàn xoay.

Sau nhiều ngày trên Google, tôi không tìm thấy bất kỳ dự án nguồn mở đáng tin cậy nào mà tôi có thể làm việc. SLStudio thực sự có vẻ là một lựa chọn tốt nhưng không được biên dịch đúng.

Tôi đã tự hỏi nếu có ai biết một nguồn mở tốt mà họ đã sử dụng với cùng loại thiết lập? Bất kỳ trợ giúp sẽ được thực sự đánh giá cao. Tôi bị chặn ở đây.


Trong video này tôi đã thấy một cái gì đó, nhưng tôi không chắc đó có phải là nguồn của nguồn mở youtu.be/_LyuTwJ2vsY
LCarvalho

Câu trả lời:


11

Tôi chỉ tìm thấy một máy quét 3d sử dụng ánh sáng có cấu trúc. Có nhiều dự án sử dụng một diode laser. Và các hệ thống này là hoàn toàn mã nguồn mở.

Ánh sáng cấu trúc

Cấu trúc quét 3D ánh sáng có cấu trúc của kylemcdonald

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Diode laser

Cá mòi

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Máy quét 3D ATLAS

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Ciclop

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Máy quét 3D (ollar)

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Hướng dẫn "Siêu làm một cái gì đó" về cách xây dựng máy quét 3D đơn giản

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Phương pháp khác nhau

Máy quét 3D $ 15 bao gồm một bồn sữa và điện thoại thông minh

Ý tưởng thú vị của việc sử dụng sữa và điện thoại.

nhập mô tả hình ảnh ở đây


2

Bạn có thể sử dụng cảm biến Kinect cho cảm biến Xbox 360 HOẶC Kinect cho Xbox One. Cảm biến đó cho phép bạn có được bề mặt 3D thực sự với SDK của nó. Bạn có thể kết nối trực tiếp các thiết bị này với PC bằng USB (tôi có một cái).

Ngay cả mô hình Xbox One, trong SDK của nó, có một ví dụ cho phép bạn xuất lưới đã chụp của mình dưới dạng tệp STL.


1

Tôi cũng đã tìm kiếm một số phần mềm miễn phí hoặc trả phí để thực hiện quét 3D và gần nhất tôi đã tìm thấy thứ gì đó có thể hoạt động là cái này http: // wedid ware.apsevyimage.com/index.php/2013/07/12/open- quy trình làm việc nguồn-quang ảnh / Nhưng đó không phải là Cấu trúc từ ánh sáng (không sử dụng máy chiếu)

Nếu bạn muốn gắn bó với Ánh sáng có cấu trúc thì tôi khuyên bạn nên xem xét openCV ( http://docs.opencv.org/trunk/d1/d90/group__structured__light.html#gsc.tab=0 ) Tôi không tìm hiểu nhiều về điều này nhưng có vẻ như bạn có thể có được một cái gì đó làm việc với nó.


Cảm ơn user802599, giải pháp OpenCV có vẻ tốt, ước gì tôi có nó sớm hơn, dù sao tôi cũng sẽ làm việc với openCV. Tôi đã thoát khỏi cách tiếp cận ánh sáng có cấu trúc vì không có đủ tài nguyên và tạo một tài nguyên bằng VisualSFM. nó thực sự tốt và nhanh chóng
hamza

1

Dùng thử Trường Kỹ thuật Đại học Brown: Phần mềm hiệu chỉnh máy chiếu / Máy quét 3D .

Tôi đã không thử nó một mình, nhưng cho nó một cái nhìn.


Tôi đã thử nó .... dường như không hoạt động sau đó ... tôi lại làm việc đó và quay lại với bạn .. thnx :)
hamza

@hamza Tôi chỉ thắc mắc tại sao bạn không tặng câu trả lời bằng +1? Nó thực sự mang lại cho bạn giá trị
FrankL

Tôi chắc chắn sẽ .... xin lỗi vì tôi đã không sớm hơn ..... :)
hamza

0

Nó không có cấu trúc ánh sáng. Cái này sử dụng tia laser:

https://hci.rwth-aachen.de/fabscan

Nhưng nó hoàn toàn là phần mềm nguồn mở / phần cứng nguồn mở.

Xem thêm tại đây:

https://www.thingiverse.com/thing:14198

https://www.youtube.com/watch?v=hBueeqDJ6rQ


Cảm ơn Lars, có vẻ như tài nguyên thực sự tốt, nhìn sâu vào từng người trong số họ ... Tôi đã thoát khỏi cách tiếp cận ánh sáng có cấu trúc vì không có đủ tài nguyên và tạo một tài nguyên bằng VisualSFM. nó thực sự tốt và nhanh chóng
hamza

0

Tôi có một số tài nguyên thực sự hữu ích ở đây nhưng tôi đã thoát khỏi cách tiếp cận ánh sáng có cấu trúc vì tài nguyên ít hơn.

Tôi đã sử dụng VisualSFM (.exe) , VisualSFM (nguồn) với bàn xoay cho mục đích và nhận được một số kết quả khá gọn gàng. Hoạt động tốt và dễ sử dụng.


-1

Máy quét 3D BQ Ciclop

Khối lượng quét: lớn hơn 5cm x 5cm và nhỏ hơn 20 cm x 20 cm Độ chính xác quét: 0,5 mm Tất cả các bộ phận cần thiết cho Ciclop đều được bao gồm trong bộ DIY này, không bị tháo rời.

Danh sách các bộ phận máy quét 3D Ciclop này: 1 x Các bộ phận bằng nhựa (1 bộ có 11 chiếc) 1 x Arduino Uno R3 bằng cáp USB 1 x ZUM Scan Shield 1 x A4988 Trình điều khiển bước 1 x Máy ảnh HD70 1 x Động cơ bước Nema17 2 x Laser 1 x Bộ chuyển đổi nguồn cung cấp 1 x 16014 vòng bi 1 x M8 thanh ren (9 chiếc) 2 x Bảng acrylic 1 x Băng quấn xoắn ốc 8 mm 1 x Bộ ốc vít và đai ốc

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.