Điều chỉnh đùn


7

Gần đây tôi đã bắt đầu sử dụng Simplify3D! Nó là phần mềm tuyệt vời, nhưng tôi có một vấn đề với việc điều chỉnh lượng nhựa đùn. Tôi có một chút ép đùn sau khi tôi điều chỉnh lượng nhựa đùn bằng cách sử dụng phép thử chu vi (In một hình vuông có độ dày thành một lớp, đo, điều chỉnh hệ số nhân ép đùn). Tôi đề nghị rằng có sự đùn ra bằng cách nhìn vào lớp trên cùng (có khoảng cách giữa các lớp) và cũng có những khoảng trống xung quanh các lỗ. Tôi đang sử dụng Ultimaker hai và dây tóc colorFabb. Tôi có thể giải quyết các vấn đề bằng cách tăng hệ số đùn, nhưng sau đó tôi có chiều rộng lớp không chính xác: / Tôi cũng đã đính kèm hình ảnh. http://postimg.org/image/keghmu075/ Ở bên phải, có một phần với hệ số nhân ép đùn chính xác (dưới ép đùn). Có lẽ các bạn có một số ý tưởng?

Câu trả lời:


8

CÂU TRẢ LỜI NGẮN

Bạn không cần phải thực hiện kiểm tra độ dày chu vi tường đơn để hiệu chỉnh Simplify3D. Điều đó làm tăng khối lượng đùn. Quy trình hiệu chỉnh âm lượng chính xác cho S3D là:

  1. Đo đường kính sợi trung bình thực tế và đầu vào
  2. In một khối hiệu chuẩn 100%
  3. Nếu bản in bị đùn quá mức (phồng lên trên hoặc hai bên), hãy giảm Hệ số đùn ra khoảng 0,05 và thử lại. Nếu bản in chưa được ép đùn hoặc trông sạch sẽ, hãy tăng Hệ số đùn lên khoảng 0,05 và thử lại.
  4. Lặp lại khi cần thiết để quay số. Giá trị chính xác của Multusion Multiplier là giá trị lớn nhất không tạo ra các bản in quá mức. Điều này tạo ra khối lượng khoảng trống tối thiểu và các bộ phận mạnh.
  5. Trong tương lai, sự kết hợp vật liệu + máy đùn cụ thể đó sẽ luôn có cùng hệ số nhân đùn. Bạn chỉ cần đo và nhập đường kính dây tóc và bạn sẽ luôn có được đầu ra âm lượng chính xác. (Và nếu bạn sử dụng dây tóc chất lượng cao với đường kính phù hợp, bạn thậm chí không thực sự cần phải đo đường kính.)

Nếu bạn thực sự muốn đo chu vi, bạn có thể thực hiện 3 chu vi và chia số đo cho 3. Điều đó có tính đến hầu hết các phần trùng lặp và sẽ gần với độ chính xác hơn nhiều so với phép đo chu vi đơn.

HOÀN THÀNH TRẢ LỜI

Mục tiêu ở đây là lấp đầy khối lượng in hoàn toàn nhất có thể (ít nhất là trong các phần "rắn" của bản in như chu vi, mái nhà và sàn nhà). Không gian trống giữa các sợi không đóng góp cho một phần sức mạnh. Trong thực tế, các khoảng trống hoạt động như các trang web khởi đầu thất bại bằng cách tập trung các căng thẳng. Bởi vì các sợi đùn ra với các cạnh tròn, chúng phải được chồng lên nhau để ép nhựa vào các khoảng trống và giảm thiểu "các lỗ rỗng góc". Trông như thế này:

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Trường hợp chỗ phình ra chồng chéo, các nhựa dư thừa bị đẩy vào các góc để chủ yếu là lấp đầy khoảng trống. Rất khó để có được mật độ đóng gói 100%, nhưng bạn có thể khá gần nếu bạn hiệu chỉnh âm lượng chính xác.

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Bạn KHÔNG muốn không gian các sợi mà không chồng chéo. Điều đó làm cho các bản in rất yếu và trông như thế này:

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Để có được số lượng chồng chéo đúng, máy thái phải thực hiện một số phép toán và đưa ra một số giả định về cách bạn hiệu chỉnh nó. Điều này không đồng nhất giữa các gói phần mềm. Vì vậy, điều quan trọng là phải hiểu "chiều rộng đùn" có nghĩa là gì đối với các máy thái khác nhau. Đối với một vài ví dụ nổi bật:

  • Dil3r coi "chiều rộng đùn" là kích thước bên ngoài đo được của một chồng sợi. Các sợi liền kề sau đó được đặt gần nhau hơn so với chiều rộng danh nghĩa theo một phương trình hơi phức tạp để có đủ sự chồng chéo cho liên kết.
  • S3D coi "chiều rộng đùn" là chiều rộng trung bình của chồng sợi, là chiều rộng tương đương nếu các sợi nhựa được ép đùn thành hình chữ nhật lý tưởng thay vì chồng hình bầu dục. Các dải liền kề được định vị cách nhau 1 chiều rộng danh nghĩa. Điều đó cung cấp số lượng trùng lặp chính xác mà không cần thêm bất kỳ phép toán nào. Nhưng mỗi sợi riêng lẻ thực sự có phần rộng hơn "chiều rộng" danh nghĩa.

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Cả hai kỹ thuật này có thể tạo ra cùng một đầu ra chính xác nếu được hiệu chỉnh đúng, nhưng chúng yêu cầu các kỹ thuật hiệu chuẩn khác nhau vì chúng tính toán khối lượng nhựa và các dải lân cận cách nhau theo các cách khác nhau.

Điều quan trọng là phải hiểu rằng S3D ngăn cách các dải của nó gấp 1 lần chiều rộng. Khi bạn sử dụng độ dày chu vi đo được để hiệu chỉnh Simplify3D cho cài đặt chiều rộng ép đùn = độ dày đo được, bạn sẽ có được các bản in dưới đùn không có chồng chéo. Các sợi của S3D phải đo rộng hơn cài đặt "chiều rộng" để có được sự trùng lặp chính xác.

Trong thực tế, mã của S3D đủ thông minh để biết điều này ảnh hưởng đến các kích thước in và sẽ điều chỉnh các vị trí chu vi để có được kích thước tổng thể chính xác. Nhưng hộp thử nghiệm đơn tường sẽ dày hơn dự kiến.

Nhược điểm của cách Sl3r tính toán khối lượng là nó chỉ chính xác cho các chuỗi có hình dạng như hình bầu dục. Và đó chỉ là một giả định chính xác khi [chiều rộng đùn> chiều rộng vòi + chiều cao lớp]. Các sợi phải đủ rộng để nhựa nóng chảy chảy sang một bên và phát triển mặt cắt phình tròn. Vì vậy, mọi người hầu như luôn luôn in với các dải rộng hơn trong Dil3r hơn là rất cần thiết. Các tính toán khối lượng không hoạt động tốt với các sợi mỏng. Trong khi đó phương pháp tính toán thể tích của S3D hoạt động tốt với hầu hết mọi chiều rộng đùn lớn hơn chiều cao lớp và lớn hơn đường kính vòi phun.

Có những ưu và nhược điểm cho cả hai hệ thống. Bạn chỉ cần hiểu kỹ thuật hiệu chuẩn chính xác cho từng.


1
Cảm ơn câu trả lời của bạn, nó thực sự tuyệt vời! Bạn không nghĩ rằng cách tiếp cận của S3D là kém khoa học, bởi vì chúng ta cần phải chuyển tiếp trên mắt, nhưng đo chu vi trong Slice3r chúng ta có thể có được kết quả hiệu chuẩn chính xác, có thể được sử dụng bởi phần mềm để có được bản in thực sự chính xác? Một suy nghĩ khác, tôi sẽ cần giải thích cho sinh viên cách hiệu chỉnh lượng nhựa đùn ra và sẽ rất khó để họ đề xuất khi nào đủ tốt để đi.
Anton Osadchy

1
Phương pháp của Dil3r giả định hình dạng sợi đùn cụ thể, chỉ đúng 95% trong các kết hợp cài đặt cắt cụ thể và hoàn toàn không đúng với các kết hợp cài đặt khác. Nó sẽ đẩy khối lượng nhựa sai trong những điều kiện đó. Phương pháp của S3D là theo kinh nghiệm nhưng hoạt động rất tốt trong nhiều điều kiện khác nhau. Đó là một sự đánh đổi.
Ryan Carlyle

1
Cho dù đỉnh của khối lập phương phồng lên là một số liệu khá dễ dàng để giải thích với mọi người, tôi nghĩ.
Ryan Carlyle
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.