Làm sạch hotend E3D và điều chỉnh với Cura?


7

Tôi vừa nhận được hotend E3D v6 của mình và tôi đang cài đặt nó trên thiết kế mã nguồn mở của Prusa i3. Làm cách nào để làm sạch hotend của tôi sau mỗi lần in và sau khi sử dụng các sợi khác nhau?

Câu trả lời:


5

Thông thường không cần phải làm sạch hotend, vì dây tóc dính vào chính nó hơn là bên trong của hotend. Nếu vẫn còn - cách đơn giản nhất để làm sạch nó là đùn ra 5-10 cm dây tóc mới, nó sẽ tập hợp tất cả các phần còn lại làm sạch hotend.

Các mối quan tâm trên thay đổi dây tóc trong cùng một nhóm nhựa. Vì vậy, nếu bạn in PLA, bạn có thể chuyển đổi màu sắc / nhà sản xuất và không có vấn đề gì. Điều tương tự cũng xảy ra với ABS.

Thường cũng không có vấn đề gì khi chuyển từ PLA sang ABS.

Kịch bản tồi tệ nhất là chuyển từ ABS sang PLA. Điều này là do nhiệt độ đùn của hai vật liệu này là khác nhau. Thật không may, ABS có thể có nhiệt độ nóng chảy cao đến mức PLA sẽ bị đốt cháy. Vì vậy, có một hotend bẩn với phần còn lại của ABS, không có cách nào để đùn PLA để làm sạch hotend vì nhiệt độ PLA sẽ không dẫn đến làm tan chảy ABS. Cuối cùng nó có thể dẫn đến tổng số HE.

Vậy bạn có thể làm gì khi gặp tình huống như vậy (ABS -> PLA)?

Bạn có thể làm sạch hotend trước bằng ABS. Đùn một số, đợi cho đến khi trời lạnh, giảm bớt lò xo và kéo hoặc xé dây tóc ra khỏi hotend.

Nếu bạn bị kẹt, bạn có thể sử dụng máy khoan đặc biệt để làm sạch vòi phun.

Nhưng để hoàn toàn bỏ qua vấn đề, bạn có thể có hai điểm nóng :) Một cho ABS và một cho PLA;) Nhưng tôi nghĩ bạn có thể quản lý việc dọn dẹp nếu bạn áp dụng những gì tôi đã viết ở trên.


Bạn đang nói quá về vấn đề chuyển đổi từ ABS sang PLA khá nhiều. Tôi thấy nó hoạt động tốt để làm nóng hotend của tôi nóng hơn một chút so với bình thường tôi sẽ đùn PLA, và sau đó đẩy dây tóc mới đi qua. Nó vẫn đủ nóng để (một phần) làm tan chảy ABS. Không có vấn đề ở đây. Ngoài ra, bạn nên sử dụng trình kiểm tra chính tả và có lẽ không viết tắt "hotend".
Tom van der Zanden

Tôi đã chăm sóc tiếng Anh hết mức có thể mà không thay đổi nội dung theo các hướng có thể không phản ánh ý định của tác giả.
kamuro

@TomvanderZanden bạn đúng - vấn đề với việc chuyển đổi ABS >> PLA không phổ biến như vậy nhưng tôi muốn đề cập đến kịch bản bi quan. Vì vậy, người hỏi sẽ có hình ảnh lớn hơn những gì có thể xuất hiện.
pixel darth

Không có vấn đề gì với ABS-> PLA, hầu hết ABS được in ở 200-250C (theo wiki RepRap, tôi sử dụng 240C) nóng hơn thì bạn thường in bằng PLA nhưng PLA không cháy ở nhiệt độ đó, mới hôm qua tôi đã in thành công một công việc 8 giờ với PLA ở 240C (về mục đích, cần kiểm tra một cái gì đó), để chuyển từ ABS sang PLA chỉ cần đặt hotend của bạn thành 230 - 240C và thay thế dây tóc bình thường, đùn cho đến khi bạn chỉ thấy PLA ra khỏi vòi phun hạ nhiệt cho bạn tính khí in PLA ưa thích
Nir

@Nir nó thực sự phụ thuộc vào dây tóc. Tôi đã có một cái đang cháy với khói @ 240C. Tuy nhiên, tôi chưa bao giờ có bất kỳ vấn đề nào trong việc làm sạch máy đùn khi tôi thực hiện các bước được đề cập. Và thêm 2 xu - khi bạn in thì bạn thậm chí có thể vượt quá nhiệt độ khi dây tóc tiếp tục chảy (bình). Nó mang lại hiệu ứng tò mò;) và dán các lớp bất thường.
pixel darth

2

Như Anton đề cập, việc làm sạch vòi phun của bạn thường được thực hiện bằng cách sử dụng kéo lạnh (hoặc kéo nguyên tử ). Quá trình này bao gồm kéo dây tóc của bạn ra khỏi vòi trong khi nó vẫn còn nóng. (Ví dụ, PLA thường sẽ được kéo ở 80-90 celsius, đó là nhiệt độ mà tại đó nó sẽ bắt đầu dịu dần.)

Lý do tại sao điều này hoạt động là vì dây tóc sẽ tự dính tốt hơn khi bán nóng, hơn là vòi phun và kéo nó ra theo cách này rất có thể sẽ mang lại bất kỳ dư lượng nào cùng với nó.

Câu hỏi này tranh luận thêm, trong khi video Anton đăng tải chứng minh điều đó tốt.


1

Tôi đã tìm thấy một ngọn đuốc để hoạt động khá tốt cho vòi phun bị tắc. Lưu ý: Nếu hotend của bạn sử dụng ống PTFE bên trong ĐỪNG LÀM NÀY hoặc nó có thể làm tan chảy và làm hỏng vòi phun.


0

Hoặc bạn có thể sử dụng clonning nguyên tử! Nó tốt cho tôi :) https://www.youtube.com/watch?v=04T8zdgyh3E


Xin chào, Anton. Ở đây trên SE chúng tôi cố gắng tránh liên kết chỉ trả lời càng nhiều càng tốt. Vui lòng xem xét làm cho câu trả lời của bạn có thể đọc được mà không cần truy cập vào liên kết. Tôi đã làm một ví dụ về điều này trong một câu trả lời riêng biệt: hãy sử dụng những gì tôi đã viết và tôi sẽ xóa câu trả lời của riêng tôi.
Tormod Haugene

1
Được rồi, tôi sẽ làm điều đó vào lần tới :) Cơ hội tốt để phát triển kỹ năng của bạn để giải thích!
Anton Osadchy
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.