Các vấn đề gia tăng với mài sợi


9

Tôi có một FlashForge CreatorX (bản sao MakerBot) đã hoạt động tốt trong khoảng 15 tháng. Trong tháng trước, tôi bắt đầu nhận thấy các lớp "mỏng" trong một số bản in ABS của mình. Cuối cùng tôi đã theo dõi vấn đề xuống thiết bị máy đùn nghiền dây tóc (sau một thời gian, đủ dây tóc đã có căn cứ rằng răng bánh răng được làm bằng nhựa). Tôi đã làm sạch thiết bị hai lần trước khi từ bỏ ABS và chuyển sang PLA. Mọi thứ có vẻ ổn cho đến khi PLA bắt đầu làm điều tương tự trong quá trình in qua đêm (các lớp mỏng trên bản in, bỏ qua âm thanh trong quá trình cung cấp dây tóc).

Việc tăng nhiệt độ trên máy đùn dường như đã khắc phục được sự cố, nhưng hiện tại tôi đang ép đùn PLA ở 242 ° C, cao hơn nhiều so với trước đây tôi cần. Tôi lo lắng rằng việc tiếp tục in ở nhiệt độ này sẽ làm tăng sự hao mòn trên nhiệt điện trở và tăng khả năng bị tắc PLA trong thiết bị (một vấn đề tôi đã gặp phải hai lần trước đây).

Có bất kỳ vấn đề phổ biến nào gây ra vấn đề dây tóc này không cho ăn đúng cách? Tôi đã thử làm sạch đầu máy đùn bằng dây và dường như không có bất kỳ guốc nào


Bạn đã thay đổi nhà cung cấp dây tóc? Có lẽ đây có thể là một vấn đề.
pixel darth

Nếu bạn có thể loại bỏ áp lực thức ăn và dây tóc thức ăn bằng tay, sức đề kháng cảm thấy như thế nào? Nếu nó cao, bạn có thể cần phải làm sạch đầu.
Chris Stratton

Câu trả lời:


4

Tôi đã gặp điều này trên Replicator Dual của tôi trong quá khứ. Tôi chỉ sử dụng dây tóc ABS mang nhãn hiệu MakerBot, vì vậy đó không phải là vấn đề chất lượng đối với tôi.

Những gì tôi tìm thấy là thiết kế pít-tông delrin "giúp" giữ dây tóc tiếp xúc với thiết bị truyền động không thực sự giúp ích. Vì vậy, tôi đã cài đặt các bộ lắp ráp mới hơn sử dụng ổ trục quay để tiếp xúc với dây tóc.

  • Cài đặt (hoặc tiếp tục cài đặt) một cụm máy đùn tải lò xo.
  • Khi cho ăn dây tóc, nới lỏng mùa xuân và dần dần thắt chặt cho đến khi dây tóc bắt đầu tự ăn.
  • Cố gắng ở gần nhiệt độ in được đề nghị cho vật liệu. ABS thường ở đâu đó khoảng 225C, nhưng nó phụ thuộc vào nhà cung cấp.
  • Đảm bảo dây tóc của bạn được lưu trữ ở nơi khô ráo. Đây là một vấn đề lớn hơn đối với PLA, nhưng sẽ không hại gì khi giữ tài liệu của bạn được bảo vệ.
  • Nếu nó tiếp tục, có lẽ trao đổi các thiết bị ổ đĩa chính nó. Nếu bạn đã làm rơi mô tơ của mình hoặc bằng cách nào đó, một mũi khoan đã phát triển trên bất kỳ răng nào, thì tự nhiên lưỡi cắt sẽ cắt đi vật liệu. Bánh răng là rất khí chất và nên được coi là một tiêu thụ.

4

Sau khi tháo rời cơ chế máy đùn, tôi đã theo dõi vấn đề với máy đùn bị nghẹt nghẹt, mặc dù không theo cách tôi mong đợi. Một phương pháp phổ biến (trước đây?) Để thả dây tóc xuống đầu nóng và tạo ra sự phá vỡ nhiệt giữa lò sưởi và thiết bị máy đùn là sử dụng ống bọc PTFE (Teflon). Theo thời gian, tay áo này có thể bị tắc nghẽn bởi dây tóc đã tan chảy và xuống cấp / carbon hóa, dính vào các bức tường "không dính". Điều này tạo ra một nút cổ chai cho dây tóc mới, ngăn chặn sự đùn mịn.

Ống sợi carbon bị tắc. Vị trí ngắt nhiệt trên ống đã sử dụng.

Máy in của tôi đi kèm với hai ống thay thế. Trao đổi những cái trong cho các ống cũ, bị tắc dẫn đến việc in ấn cải tiến ngay lập tức giống như nhận được một máy in mới! Nhiệt độ in trở lại bình thường và mọi thứ hoạt động tốt. Tôi cũng có thể khoan sợi carbon từ tay áo cũ, mặc dù tôi nghi ngờ tôi sẽ tái sử dụng nó. Tôi tìm thấy tay áo thay thế trên Amazon ở đây và một tổ hợp máy đùn hoàn toàn bằng kim loại được sản xuất bởi Micro-Swiss. Tôi không chắc chắn liệu bạn có gặp phải vấn đề tắc nghẽn trên kim loại không, vì vậy có lẽ ở lại với các ống PTFE và thỉnh thoảng thay thế chúng là cách tốt hơn.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.