Mỡ cho bánh xích PLA


9

Tôi đang cố gắng xây dựng đường ray xe tăng mô hình với bánh xe và đĩa xích đi kèm. Tất cả các phần sẽ được in bằng PLA. Các bài hát sẽ được điều khiển bởi động cơ điện.

Điều gì sẽ là một loại mỡ phù hợp cho dự án này để giảm thiểu ma sát mà không làm hỏng nhựa.


3
Tôi cũng đã tìm thấy liên kết này trên reprap wiki reprap.org/wiki/Lubrication nó bao gồm tất cả các khía cạnh của công cụ bôi trơn (không chỉ nhựa)
darth pixel

Câu trả lời:


5

Tôi sử dụng mỹ phẩm vaseline - thạch dầu mỏ . Thông thường nó có màu trắng trong suốt và không mùi. Nó rẻ và có sẵn trong tất cả các nhà thuốc và cửa hàng mỹ phẩm.

Theo đề xuất của Tom van der Zanden, tôi đang thêm thông tin bổ sung về tương tác của vaseline và nhựa. Tôi đã tìm thấy nhiều trang web tuyên bố rằng vaseline có thể làm hỏng nhựa nhưng không ai trong số họ thực sự chứng minh tuyên bố đó. Không có gì về nó cả trên các trang web của nhà sản xuất cũng như wikipedia hoặc bất kỳ nguồn đáng tin cậy nào khác mà tôi đã tìm thấy. Vì vậy, theo nó và thực tiễn của tôi, tôi khá chắc chắn rằng vaseline sẽ không làm hỏng nhựa phổ biến (bao gồm cả các sợi thông thường).

Thông tin duy nhất tôi tìm thấy là vaseline có thể làm hỏng cao su tự nhiên nhưng tôi không thể tự mình xác nhận điều đó.

Tất nhiên nó có thể không đúng với một số tài liệu, vì vậy hãy cẩn thận và kiểm tra các tương tác trước tiên ở phía vô hình hoặc từ chối.


Câu trả lời này có thể được hưởng lợi từ một số động lực bổ sung, đặc biệt là liên quan đến khả năng làm hỏng nhựa vaseline và liệu nó có giảm thiểu ma sát (so với các chất bôi trơn khác).
Tom van der Zanden

@TomvanderZanden bạn nói đúng, tôi sẽ sớm thêm thông tin đó.
pixel

4

Bạn có thể tìm thấy một giải pháp với chất bôi trơn phổ biến có chứa PTFE, thường được gọi là Super Lube. Nó được mô tả trong tài liệu của nhà sản xuất là không phản ứng với hầu hết mọi thứ. Nó có sẵn ở một mức giá hợp lý như dầu mỡ của thợ sửa ống nước (tìm kiếm Teflon hoặc PTFE trong thành phần) trong các thùng chứa số lượng khác nhau. Khi sử dụng trên kim loại, bạn có thể bị cặn đen. Với nhựa, một số màu của nhựa sẽ xuất hiện khi bề mặt bị mòn. Nó có sức mạnh gắn bó tốt quá.


3

Tôi đã sử dụng dầu máy may cho thiết bị máy đùn in 3D của tôi trong một vài năm, mà không có bất kỳ hao mòn đáng chú ý nào cho đến nay.

Nói chung, tôi tin rằng bất kỳ loại dầu có độ nhớt thấp sẽ làm, nhưng một lần nữa, nó cũng phụ thuộc vào môi trường mà bạn dự định sử dụng mô hình. Ví dụ, nếu bạn định sử dụng nó bên ngoài, có lẽ bạn sẽ nhận được một chút dầu mỡ không thu hút bụi bẩn, vì chính bụi bẩn sẽ mài mòn bánh răng một cách nhanh chóng.


Liên kết của darth pixel cho thông tin bôi trơn chỉ ra rằng dầu nhẹ cung cấp dầu bôi trơn tương đối kém, nhưng giảm tiếng ồn và thu thập bụi. Thật thú vị khi đọc rằng WD-40 được liệt kê là tồi tệ nhất. Người đi xe đạp đã phát hiện ra rằng điều tồi tệ hơn là không có dầu bôi trơn cho một chuỗi xe đạp và không có gì ngạc nhiên khi biết rằng nó cũng không tốt cho máy in 3d.
fred_dot_u

2
@fred_dot_u Tôi hoàn toàn đồng ý rằng WD-40 là loại dầu mỡ tồi tệ nhất và đôi khi còn tệ hơn cả không bôi trơn. IMO nó quá nhẹ để sử dụng nó như dầu mỡ. Đặc biệt là để bôi trơn lâu dài. Tôi sử dụng WD-40 mọi lúc nhưng KHÔNG phải là mỡ mà chỉ để làm sạch các liên kết và để thư giãn và tháo vít. IMO có quá ít dầu mỡ (chất bôi trơn) trong WD-40 cho ứng dụng như xích xe đạp hoặc thậm chí là bản lề cửa. fred_dot_u xin lưu ý rằng có một chiếc xe đạp WD-40 đặc biệt xác nhận rằng WD-40 (thông thường) không tốt cho xe đạp.
pixel

@fred_dot_u, tôi không quen thuộc với dòng WD-40, nhưng tôi hiểu và đồng ý mối quan tâm của bạn. OP không chỉ định môi trường trong đó các bể chứa sẽ được sử dụng, nhưng nếu nó được sử dụng bên ngoài, có thể nên xem xét bảo vệ khỏi bụi bẩn và bụi bẩn. Điều đó đang được nói, máy in 3D của tôi sạch hơn nhiều so với chuỗi xe đạp của tôi. :-)
Tormod Haugene

Cập nhật câu trả lời.
Tormod Haugene

@TormodHaugene có vấn đề thực sự kỳ lạ với WD-40. Tôi không biết làm thế nào có thể những thứ này là từ đồng nghĩa của dầu mỡ ở một số nhóm người. WD là viết tắt của dịch chuyển nước và nó đã được "phát triển" để loại bỏ dầu mỡ (sic!) Và rỉ sét theo như tôi biết. Tôi không biết bất kỳ chuyên gia cơ khí nào sẽ sử dụng WD-40 làm dầu mỡ.
pixel
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.