Phải làm gì với bản in 3D thất bại / không mong muốn?


19

Tôi đang lên kế hoạch sớm nhận được một máy in 3D và tôi chỉ tự hỏi, bạn sẽ làm gì với bản in 3D bị lỗi hoặc là nguyên mẫu mà bạn không còn muốn nữa?
Tôi đã thử tìm kiếm trực tuyến nhưng gần nhất tôi nhận được là các hiệu ứng trên môi trường, biến các bản in trở lại thành dây tóc hoặc khởi động lại một nửa bản in thất bại, không có thông tin nào tôi đang tìm kiếm.

Giải pháp nên có phần sinh thái và chỉ giữ các bản in không mong muốn trong hộp ở đâu đó cũng không phải là một giải pháp rất tốt.
Hoàn thành các bản in thất bại không hoàn toàn có thể áp dụng vì nó sẽ không áp dụng cho các bản in nguyên mẫu mà bạn không muốn giữ.

Có nơi nào để gửi bản in 3D không thành công để tái chế chuyên nghiệp hay có bất kỳ đề xuất nào cho việc xử lý bản in 3D đúng cách không?

Trong trường hợp này là bất kỳ mục đích sử dụng nào, máy in mà tôi dự định sử dụng dây tóc có thể được làm từ PLA, ABS, Nylon và có thể các vật liệu khác. Máy in này là máy in cụ thể ( https://www.kickstarter.com/projects/101hero/101hero-the-world-first-us49-3d-printer ) từ KickStarter.Xin lưu ý, Kickstarter 101Hero được dự đoán là một thùng rác khổng lồ hoặc rác hoàn toàn. Trường hợp tốt nhất, bạn nhận được một máy in chất lượng rất thấp trong một cái gì đó như một năm. Tôi thực sự khuyên bạn nên chọn một máy in đầu tiên khác nhau. Xem 3dprinting.stackexchange.com/questions/1211/ Ấn
Ryan Carlyle

1
Một số người trong chúng ta trộn các bản in không thành công của ABS với acetone để tạo ra "abs bùn" (giúp bám dính trên giường và dán các bản in ABS lại với nhau) hoặc nghiền nó thành dạng viên và đùn ra dây tóc của chính chúng ta. Mặt khác, nhựa in chỉ là nhựa, hãy vứt nó vào thùng rác thích hợp cho nhựa và nếu không có bất kỳ thứ gì trong tiểu bang của bạn, hãy vứt nó đi, chính phủ và các tập đoàn khổng lồ làm ô nhiễm các đơn đặt hàng của bạn nhiều hơn so với toàn bộ bạn suốt đời, tác động môi trường của các bản in thất bại trong thùng rác có thể là mối quan tâm ít nhất của bạn sau đó.
Leo Ervin

101Hero chỉ có thể in PLA. Máy đùn không thể đủ nóng cho ABS, cũng không có giường nóng.
brandstaetter

Câu trả lời:


12

Câu trả lời "rõ ràng" là mài lại các bản in và tạo ra nhiều dây tóc hơn. Thật không may, đây không phải là một hoạt động rất kinh tế hoặc đơn giản. Một máy đùn sợi nhỏ có khả năng giữ dung sai đường kính chấp nhận được là khoảng 1000 đô la, và thậm chí sau đó chúng có thể hoạt động khá tốt. Bạn phải có RẤT NHIỀU thông lượng âm lượng trong máy đùn dây tóc để lấy lại thành một đề xuất kinh tế.

Một số lý do tại sao việc tái chế các bản in thành dây tóc có thể khó khăn:

  • Hầu hết các loại nhựa sẽ xuống cấp đến một mức độ nào đó mỗi khi chúng được ép đùn. (Cả bởi máy in 3d và máy đùn dây tóc.) PLA sẽ xuống cấp nhiệt khi tiếp xúc với nhiệt. PET sẽ thủy phân và phân hủy nếu không được sấy khô tỉ mỉ để loại bỏ độ ẩm trước khi đun nóng đến nhiệt độ nóng chảy. (PETG dường như ít bị hư hại do thủy phân hơn PET chai nhựa, nhưng nó vẫn xảy ra ở một mức độ hạn chế.) ABS giữ được các điều kiện đùn tốt hơn hầu hết, đó là một phần lý do tại sao nó được ưa chuộng để ép phun, nhưng vẫn còn có khả năng ảnh hưởng đến các đặc tính bằng cách làm cạn kiệt chất phụ gia hoặc nấu ra chất hóa dẻo. Trong thực tế, điều này có nghĩa là regrind thường cần được trộn với các viên tươi ở một tỷ lệ nào đó.Điều đó làm loãng polymer bị thoái hóa hoặc phụ gia với vật liệu tốt để bạn có thể duy trì các tính chất và hiệu suất của vật liệu.
  • Nếu bạn in nhiều màu khác nhau và không muốn tất cả các dây tóc tái chế của mình trộn lẫn và kết thúc một màu nâu bùn, có thể khó quản lý việc sắp xếp và kết hợp màu. Hầu hết mọi người không muốn màu sắc khác nhau dọc theo chiều dài của một ống chỉ. Vì vậy, regrind phải được trộn đều với các viên nguyên chất và một lượng chất tạo màu masterbatch phù hợp để có được màu sắc hợp lý. Bạn sẽ không chạy ra một ống chỉ mới với 95% viên nguyên chất chỉ để tái chế một bản in thất bại 50 gram, phải không? Tương tự như vậy cho phù hợp với vật liệu. Trộn nguyên liệu là một ý tưởng tồi. Nếu bạn chỉ in PLA trắng, đây là tất cả khá dễ quản lý. Nhưng nếu bạn in nhiều màu sắc và vật liệu khác nhau, bạn đã phải thiết lập một hoạt động theo dõi, sắp xếp và lưu trữ vật liệu. Bạn có thể làm điều đó ... nó chỉ là một rắc rối.
  • Kiểm soát đường kính là khó khăn. Máy in 3D cần kiểm soát đường kính khá chặt chẽ để có hiệu suất đáng tin cậy và chất lượng tốt. Đây thực sự là thách thức chính trong bất kỳ quá trình đùn sợi. Các polyme đùn muốn thay đổi hình dạng khi chúng đùn và làm mát do hiệu ứng liên kết phân tử. Bạn không thể đẩy nhựa nóng chảy ra khỏi vòi phun 1,75mm - "phồng chết" sẽ làm cho khối phồng ra thành đường kính lớn hơn ngay lập tức khi thoát ra khỏi vòi. Sau đó, bạn phải thực sự kéo dây tóc mềm khi nó nguội đi để cẩn thận kéo nó xuống đúng đường kính. Cách máy đùn dây tóc đo đường kính và kiểm soát độ căng là chìa khóa để có được kết quả chấp nhận được. Hầu hết các máy đùn sợi sở thích / máy tính để bàn đã không thành công ở đây.

Đó chỉ là những vấn đề chính. Đùn sợi là một chủ đề phức tạp với nhiều chiều sâu. Đối với người dùng gia đình của máy in 3d, làm cho dây tóc về cơ bản trở thành một sở thích thứ hai. Theo tôi, nó chỉ thực sự có ý nghĩa trong môi trường in sản xuất thương mại nơi các kỹ thuật viên được trả lương có thể chạy máy đùn và thông lượng in rất lớn làm cho các viên nén + kinh tế thuận lợi hơn nhiều so với việc mua dây tóc mới.

Giảm và tái sử dụng là tốt hơn để tái chế. Làm cho máy in của bạn đáng tin cậy hơn và có được kinh nghiệm về hiệu chuẩn / cấu hình sẽ giảm khối lượng chất thải được sản xuất.

Ngoài ra còn có một số cách sử dụng hiệu quả cho phép bạn sử dụng lại các bản in không mong muốn như hiện trạng hoặc "xuống xe" để sử dụng hiệu quả.

  • Cá nhân tôi giữ một hộp các bản in thất bại (và bản in hiệu chuẩn và các nguyên mẫu không còn cần thiết) làm vật trưng bày cho những người muốn tìm hiểu về in 3D và làm đồ chơi cho các cháu trai và cháu gái của tôi. Tôi thực sự khuyên bạn nên thực hiện các bản in hiệu chuẩn của mình bằng mô hình hiệu chuẩn "đồ chơi" như Benchy hoặc CaliBlocks . In 3D vẫn còn đủ mới để mọi người vui vẻ lấy hàng tá Băng ghế ra khỏi tay bạn vì giá trị mới lạ.
  • Các bản in không thành công và không mong muốn cũng có thể được sử dụng xung quanh xưởng để làm miếng chêm, đệm hy sinh khi kẹp hoặc búa hoặc khoan, hoặc làm phế liệu để thử nghiệm chất kết dính hoặc kỹ thuật xử lý sau.
  • Phế liệu nhựa ABS rất tốt để tạo ra bùn ABS như một lớp xử lý bám dính trên giường in, hoặc để sơn dung môi và lấp đầy các khoảng trống trong các bản in khác. Thật không may, hầu hết các sợi khác không có dung môi thuận tiện và an toàn như vậy.
  • Một số người đã thử nghiệm đặt đống phế liệu in lên một tấm bánh quy trong lò và nung chảy chúng thành thớt nhiều màu. Có rất nhiều thứ bạn có thể làm với loại đĩa làm lại nặng nề này nếu bạn sáng tạo. (Cá nhân tôi sẽ không sử dụng các sợi tơ châu Á rẻ tiền để tiếp xúc với thực phẩm, mặc dù vậy, chúng thường có các chất gây ô nhiễm khó chịu.)

Tôi thích ý tưởng của bạn về việc nấu chảy các bộ phận phế liệu thành một cái thớt. Bạn có một liên kết đến một nơi nào đó đề cập đến điều này? Tôi sẽ làm điều đó nhưng muốn tránh phá hủy lò nướng hoặc tấm cookie của tôi.
dingo_kinznerhook

1
Hmm, tôi đã thấy ai đó đăng nó trên một diễn đàn vài năm trước, không thể tìm thấy một liên kết, xin lỗi. Tôi sẽ giả sử bạn phủ tấm cookie bằng một thứ gì đó không dính (có thể là lá nhôm hoặc thảm nướng silicon) hoặc sử dụng tấm chống dính tanh, và làm nóng lò nướng đến một cái gì đó tương tự 200C / 400F. Tôi cũng sẽ đặt một chiếc lều nhôm nhỏ trên nhựa để bạn không bị các điểm nóng từ các bộ phận làm nóng. Làm nóng tốt và để nó trong thời gian tối thiểu để tan chảy thành một vũng nước. Giữ bình chữa cháy tiện dụng và cho chúng tôi biết nếu bạn dùng thử :-)
Ryan Carlyle

1
Có thể tốt nhất để thử nó bên ngoài trong một lò nướng bánh mì giá rẻ trước khi sử dụng lò nướng nhà bếp của bạn.
Ryan Carlyle

Đây có thể là những gì Ryan Carlyle đã đề cập đến youtube.com/watch?v=G-HWrDMr0ks
outlyer

5

Sẽ rất khó để tìm một cơ sở tái chế chấp nhận bản in 3D của bạn, bởi vì chúng chủ yếu được thiết lập để xử lý vật liệu đóng gói (cấu thành phần lớn chất thải nhựa) như chai. Nếu bạn gửi bản in 3D của mình đến chương trình tái chế thành phố, họ sẽ loại nó ra khỏi vật liệu đóng gói và thiêu hủy nó, và tệ nhất là nó sẽ làm nhiễm bẩn một lô nhựa tái chế (thuộc loại khác).

Bạn có thể tìm thấy một công ty tái chế chuyên tái chế nhựa được sử dụng trong máy in của bạn, nhưng với khối lượng cực kỳ thấp, nó không đáng để họ hoặc thời gian của bạn xử lý.

Bạn nên loại bỏ các bản in của bạn như chất thải gia đình và bù đắp tác động môi trường của bạn theo một cách khác (bằng cách trả tiền cho một số cây được trồng, hoặc đầu tư vào năng lượng tái tạo, ...) - đây sẽ là cách sử dụng thời gian và tài nguyên hữu hiệu hơn .


Chính xác những gì tôi sẽ nói. Có rất nhiều khả năng gây ô nhiễm vì rất nhiều sợi tơ châu Á giá rẻ chứa rác và các gói pha trộn và phụ gia được sử dụng để in 3D khác với những gì cần thiết cho đúc phun và đúc thổi.
Ryan Carlyle

3

Tại hội nghị thượng đỉnh Chaos Computer Club vào mùa đông, có một cuộc nói chuyện từ một Nhà sản xuất tự tái chế.

Làm thế nào có thể in 3d một công nghệ sử dụng kép? In nhiều thứ hơn, sản xuất ít chất thải hơn, tiết kiệm tiền! Bạn có thể xem bài nói chuyện tại đây https://media.ccc.de/v/32c3-7321-re_ Motorcycle

Cập nhật: Tại Fabcon3D ở Erfurt / Đức đã giới thiệu hai phần khởi động nguyên mẫu của họ cho máy đùn sợi. Bạn có thể tái chế các bản in cũ hoặc soạn thảo dây tóc của riêng bạn với các viên. http://mcubus.com/http://3devo.eu/ Tôi không chắc chắn "sản phẩm" của họ trưởng thành như thế nào. Nhưng nó sẽ sớm thôi.


1

Tôi đã tìm thấy trang web này bằng cách tìm kiếm trên Google, Trình tái chế Filament Filament l RePLAy 3D .

Có vẻ như một câu lạc bộ tái chế là bạn nhận được điểm / có thể trao đổi nó để mua dây tóc hoặc một cái gì đó tương tự.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.