In 3D bằng máy xay sinh tố


11

Tôi có một đối tượng mà tôi muốn in 3D. Nhưng tôi có một vài câu hỏi về nó. Những điều mà tôi phải coi chừng khi in 3D là gì?

Tôi biết cách thay đổi kích thước số liệu, v.v. Một số người nói rằng tốt nhất nên đặt độ dày ở mức thấp và không làm cho vật thể rắn (để trống / rỗng bên trong) để tiết kiệm tiền khi in.

Điều này đúng hay không quan trọng?

Ngoài ra nếu tôi muốn hai phần của một vật thể là màu sắc hoặc vật liệu riêng biệt thì sao? Tôi có phải thay đổi điều này trong Blender không?

Bất kỳ lời khuyên và thông tin sẽ hữu ích, cảm ơn.

nhập mô tả hình ảnh ở đây

nhập mô tả hình ảnh ở đây


1
Thông tin về máy in bạn đang sử dụng sẽ rất hữu ích. Rõ ràng một vật thể rắn sử dụng nhiều vật liệu hơn vật thể rỗng, vì vậy bạn cần tìm hiểu cách máy in diễn giải các mô hình của bạn (làm các thử nghiệm nhỏ?). Máy in có hỗ trợ nhiều vật liệu cùng một lúc không? Nếu không, bạn sẽ cần tạm dừng in vào đúng thời điểm và trao đổi vật liệu để thay đổi màu sắc. Bạn có thể đặt màu trong máy xay làm hướng dẫn, nhưng điều này sẽ không trao đổi cuộn chỉ một cách kỳ diệu cho bạn bằng máy in 3D cơ bản. Bạn có thể thiết lập điểm dừng theo chương trình trong trường hợp bạn quên, nhưng một lần nữa, điều này phụ thuộc vào phần cứng.

Câu trả lời:


4

Bạn đúng về các bức tường. Sử dụng một sửa đổi đối tượng Solidify có lẽ là đặt cược tốt nhất của bạn. Độ dày thấp : giá trị ( 0,1 có lẽ là tốt) giúp giữ cho các bức tường mỏng nhưng chắc chắn. Bạn có thể theo dõi độ dày trong khi bạn điều chỉnh giá trị từ chế độ xem Wireframe .

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Ngoài ra, và đây có lẽ là điều quan trọng nhất cần biết , lưới của bạn phải sạch sẽ. Trong sạch, tôi có nghĩa là tất cả phải là một mảnh. Không có hình khối, hình trụ riêng biệt, vv mà bạn đã thêm trong khi tạo mô hình, chỉ là một mảnh rắn. Hãy suy nghĩ về nó theo cách này. Nếu bạn đã thêm một khối lập phương và một phần của khối đó nằm bên trong phần còn lại, nó có thể trông đẹp từ bên ngoài. Nhưng Máy in 3D không in bên ngoài, nó in mọi thứ. Vì vậy, bức tường đó, mặc dù ẩn, hiện diện ở bên trong lưới của bạn sẽ được in .

Xấu:

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Tốt

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Cuối cùng, nếu bạn có các phần của lưới không thể được in từ dưới lên hoặc không thể tự đứng, hãy xem xét thêm các hỗ trợ. Bạn luôn có thể cắt chúng sau.

Chân thêm vào vì nó sẽ không tự đứng vững:

nhập mô tả hình ảnh ở đây


Tôi đã đính kèm 2 hình ảnh nếu bạn nhìn lên, tôi có một câu hỏi khác. Làm thế nào tôi nên đặt đối tượng của tôi để in? Tôi có nên đặt mặt văn bản xuống để nó có một cái gì đó để đứng?

@Ulus Đó có lẽ là tốt nhất. Nếu câu trả lời của tôi có ích, xin vui lòng xem xét chấp nhận nó.

Cảm ơn một lần nữa, vì đã trả lời. Ngoài ra tôi không muốn vật thể rắn bên trong, vậy tốt nhất nên đặt một cái lỗ phía sau nó? (Tôi thấy mọi người làm điều này trong video hướng dẫn) Và nếu vậy thì đâu sẽ là nơi tốt nhất? Xin vui lòng cho tôi biết nếu bạn có ý tưởng tôi sẽ hài lòng :)

@Ulus Một lỗ? Công cụ sửa đổi solidify sẽ đảm bảo rằng nó chỉ là bức tường. Bạn có muốn có thể dính một cái gì đó bên trong thông qua một lỗ? Nếu bạn làm như vậy, có lẽ ở giữa lưng của lưới khối, bên dưới tay vịn trung tâm.

Hừm, tôi đoán việc đùn và tái kích thước lưới trùng lặp vào bên trong cũng sẽ hoạt động, sau đó tôi sẽ sử dụng công cụ sửa đổi Boolean để tạo một lỗ với một hình trụ, nó sẽ hoạt động :)

3

Những điều mà tôi phải coi chừng khi in 3d là gì?

hình học không đa dạng : hình học không thể tồn tại trong thế giới thực.

Bạn nên kiểm tra xem kích thước của lưới có chính xác hay không trước khi xuất:

nhập mô tả hình ảnh ở đây


Bật phân tích lưới cho phép kiểm tra trực quan các vấn đề như mặt giao nhau, cạnh sắc, cạnh có độ dày dưới ngưỡng và các tiêu chí khác.
công cụ kiểm tra sẽ tô màu cho khuôn mặt với những vấn đề đó.

nhập mô tả hình ảnh ở đây


Và cuối cùng, bạn có thể thực hiện các lựa chọn theo các đặc điểm, chẳng hạn như hình học lỏng lẻo, mặt trong hoặc các đỉnh không được kết nối.

nhập mô tả hình ảnh ở đây

lưu ý rằng đó chỉ là những công cụ giúp bạn tìm ra các vấn đề, không ai trong số họ sẽ sửa lưới để in 3d.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.