Tôi có nên gửi kèm Máy in 3D không?


19

Tôi có một RepRap được xây dựng tại nhà với tất cả các mặt mở ..

Sẽ có bất kỳ lợi thế nào để bao quanh khu vực in bằng acrylic?

Câu trả lời:


17

Thật khó để nói liệu cá nhân bạn có nên đóng gói máy in của bạn hay không. Tuy nhiên, bạn đã hỏi về những lợi thế và tôi sẽ nêu tên một số trong số đó dựa trên đó người ta có thể đưa ra quyết định.

Vỏ máy in 3D

 • giúp giữ nhiệt độ của toàn bộ bản in ở mức được kiểm soát, nếu bạn sử dụng bộ phận làm nóng, cặp nhiệt điện và bộ điều chỉnh pid . Đây là một trong những cách sử dụng trực tiếp nhất của vỏ bọc, có thể đạt được bằng hầu như không có phương tiện nào khác. Người ta có thể nói một cách cẩu thả rằng nó làm cho toàn bộ bản in những gì các tấm tản nhiệt làm cho các lớp ban đầu. Kiểm soát nhiệt độ có thể có lợi cho sự bám dính của lớp và có thể giúp chống lại các vấn đề phân tách. Điều này có thể đi xa đến mức sửa chữa các vết nứt và phân tách hoàn toàn (Cảm ơn @J. Roibal đã mang đến sự chú ý của tôi trong các bình luận)
 • giữ khói nguy hiểm được kiểm soát. Ở đây bạn có thể tìm thấy một nghiên cứu khoa học về nó, được xuất bản trong Môi trường khí quyển 79, có tiêu đề 'phát xạ hạt siêu mịn từ máy in 3D để bàn , về chính xác chủ đề đó. Bạn có thể nhúng bộ lọc với quạt trong nhà ở để lọc không khí từ tất cả các khói nguy hiểm được tạo ra khi nấu chảy một số loại nhựa nhất định. Nó chỉ có thể lưu thông không khí bên trong buồng hoặc lấy không khí được lọc ra khỏi vỏ. Đây là một cách sử dụng khác không thể đạt được bằng cách khác (afaik).
 • có thể giữ độ ẩm từ máy in của bạn. Điều này hữu ích cho các sợi hút nước (và không được in tốt trong hoàn cảnh đó). Điều này nên được nhận ra một cách riêng biệt cho dây tóc được lưu trữ, thêm một số silica gel để điều chỉnh độ ẩm. (Cảm ơn @Obmerk Kronen trong các bình luận)
 • giảm thiểu tổn thất của lò sưởi của bạn. Điều này xảy ra theo ít nhất hai cách, - giường được sưởi ấm cũng sẽ làm nóng môi trường xung quanh, đó là bên trong của vỏ bọc. Bằng cách tăng nhiệt độ của nó, sự chênh lệch nhiệt độ và do đó mất nhiệt được giảm thiểu. Ngoài ra gió, giới thiệu biến động cao trong nhiệt truyền (tức là mất) được giảm thiểu. Theo nghĩa đó, nó cũng
 • tắt bất kỳ gió để ổn định nhiệt độ in. Ngoài ra, bụi và các hạt có thể bị thổi trên bản in sẽ bị tắt (nhờ có thêm bụi / hạt: @Obmerk Kronen). Đây là một lợi ích mà không cần buồng nóng hoặc bộ lọc.
 • giúp giữ cho máy in sạch giữa các lần sử dụng. Rìu của bạn sẽ cảm ơn bạn không có bụi.
 • giảm mùi và tiếng ồn. Nếu bạn sử dụng máy in trong khu vực sinh sống của mình, điều đó một mình có thể là một lợi ích tuyệt vời.
 • đảm bảo rằng máy in của bạn an toàn trong quá trình lưu trữ, sẽ không có gì rơi vào nó.
 • có thể trông khá đẹp và thêm vào phong cách của máy in của bạn, ngay cả khi tự tạo ;-)

Rõ ràng cũng có những nhược điểm, như: công việc / tiền được kết nối để tạo ra nó, tăng không gian sử dụng cho máy in và, nếu không được thực hiện tốt cho mục đích đó (cần phải có), tăng khó khăn trong việc sửa chữa và bảo trì máy in ( tức là để lấy máy in ra khỏi vỏ).


Theo những gì tôi hiểu, một số loại dây tóc nhất định phải được bao quanh để ngăn ngừa nứt và biến dạng trong khi in do làm mát quá nhanh.
J. Roibal - BlockchainEng

Bạn có một tài liệu tham khảo cho điều đó? Tôi muốn thêm thông tin vào câu trả lời!
kamuro

1
kamuro - Tôi đã có thể tìm thấy một vài tài liệu tham khảo bao gồm một bài đăng reddit thảo luận về vấn đề bẻ khóa được giải quyết bằng một bao vây: reddit.com/r/3Dprinting/comments/2jn3en/. Bài đăng bổ sung của "tommyph1208" về chủ đề này: ultimaker.com/en/community/
J. Roibal - BlockchainEng

1
+1 Câu trả lời rất hay. Bạn có thể thêm giữ độ ẩm. (Đó là một điểm cộng cho buồng dây tóc). và giữ cho gió (gió) khỏi dây tóc và in là một điểm rất quan trọng - không chỉ nhiệt độ mà cả các hạt bụi ..
Obmerk Kronen

1
chỉnh sửa thông tin trong, cho tôi biết nếu đây là những gì bạn nghĩ.
kamuro

9

@kamuro cung cấp một câu trả lời tuyệt vời, vì vậy tôi sẽ cố gắng thêm bằng cách chơi người ủng hộ của quỷ.

Những điều có thể để ý:

 • Vỏ bọc không phù hợp có thể dẫn đến chênh lệch nhiệt độ nhiều hơn, dẫn đến tỷ lệ cong vênh và phân tách cao hơn. Ví dụ: nếu bạn không đặt phần trên cùng của máy thì nhiệt độ ở đầu bản in của bạn sẽ có khả năng khác so với khi in.
 • Sau khi in tách lớp / cong vênh. Điều tương tự có thể được nói cho một máy in mà không có vỏ bọc. Nhưng nếu bạn quá háo hức để loại bỏ bản in trực tiếp sau khi in, bạn sẽ gặp rủi ro về cơ bản là "làm dịu không khí". Thay vào đó, hãy để bộ phận ngồi trong nhiệt độ môi trường ấm hơn và trở nên hoàn toàn rắn chắc trở lại.
 • Bao vây không phải là "sửa chữa tất cả". Bao vây chỉ là một phương tiện để giảm sự thay đổi trong quy trình của bạn. Là một nhà điều hành, bạn vẫn nên tinh chỉnh quy trình của mình bằng cách tìm đúng máy ép / nhiệt độ HBP và vật liệu chất lượng để đảm bảo các bản in chất lượng, có thể lặp lại.
 • kamuro chạm vào điều này một chút, nhưng khó thực hiện bảo trì. Nói từ kinh nghiệm, loại bỏ các tấm acrylic từ một máy không được thiết kế để có vỏ bọc là khá khó chịu. Tuy nhiên, điều này có thể được giảm bớt với một thiết kế tốt hơn. Tôi đã chọn bắt vít các tấm của mình vào máy của tôi, nhưng một thiết kế nhanh sẽ tốt hơn. Cụ thể, việc điều chỉnh độ căng dây đai của tôi trở nên rất khó khăn trên Replicator Dual của tôi sau khi thêm các tấm acrylic.
 • Đừng làm nó quá nóng. Tôi đã phạm một sai lầm tân binh sau khi thêm một vỏ bọc vào máy của tôi bằng cách sử dụng một máy sưởi không gian trong phòng bên cạnh máy in. Máy sưởi không gian dao động và thỉnh thoảng hướng nhiệt vào máy. Sau một vài lần in thất bại, tôi nhận thấy rằng nhiệt xung quanh tăng thêm trong phòng đang khiến cánh tay ABS cho HBP của tôi bị cong vênh dưới sức nóng / trọng lượng của HBP. Vỏ máy không phải là nguyên nhân gốc rễ, nhưng nó giúp giữ nhiệt thêm bên trong máy.

1
Ngoài ra, tôi đã không xem xét nhiều nhược điểm này để thêm một bao vây.
J. Roibal - BlockchainEng

1
Vâng, bổ sung tuyệt vời. Tuy nhiên tôi sẽ không gọi hầu hết các nhược điểm này, mà chỉ là các nhược điểm đi kèm với các lỗi thiết kế;) Điều này sẽ giúp các nhà sản xuất rất nhiều khi xây dựng vỏ bọc của riêng họ!
kamuro

@kamuro cảm ơn, thật khó để đưa ra những bất lợi. Nhưng tôi đồng ý rằng họ sẽ tìm thấy nhiều thứ hơn khi thêm vỏ bọc. Câu trả lời của bạn thật khó để lên top lol
tbm0115

0

Mọi người thêm một "buồng nóng thụ động" khi họ đang in bằng ABS. Tuy nhiên cá nhân tôi nghĩ rằng lý do tốt nhất để có một buồng tùy chỉnh là để bạn có thể thêm bộ lọc không khí. Thêm một bộ lọc không khí sẽ làm giảm sự tiếp xúc của bạn với các hạt không khí mịn. Nó thường được coi là một ý tưởng tồi để hít vào các hạt từ nhựa.

Đối với PLA bạn sẽ không muốn có một buồng không khí. Nếu bạn muốn làm một máy lọc không khí, bạn sẽ cần đầu vào không khí để tránh buồng nhiệt bị nóng.

Theo lưu ý như chúng ta thấy trong z18, PLA có thể được hưởng lợi từ buồng nhiệt hoạt động, nhưng bạn sẽ phải tìm ra nhiệt độ tối ưu là gì.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.