Nhược điểm giải quyết


17

Với máy in 3D đùn ABS hoặc PLA, có sự khác biệt nào về chất lượng có thể xảy ra nếu tôi cố in ở độ phân giải cao hơn không?

Tôi không quan tâm đến thời gian in vì thiết bị không có nhu cầu cao. Tuy nhiên, tôi lo lắng thiết bị có thể dễ bị gãy hơn, có khả năng bị lỗi hoặc có các vấn đề khác mà hiện tại tôi không thể tưởng tượng được.


Câu hỏi không thực sự về pla hay abs cả; từ ngữ chỉ được sử dụng để chỉ một sợi nhựa trái ngược với nhựa hoặc kim loại.
kaine

Tôi hiểu rồi, còn sợi nhựa thì sao?
chiều thứ ba

@thethirddimension, đó là tốt hơn. Tôi nghĩ rằng thẻ "plastic-filament-fdm" sẽ thực sự hữu ích.
kaine

@kaine Hoặc chỉ đơn giản là "fdm".
Tom van der Zanden

@TomvanderZanden "fdm" đã được gắn thẻ. Mặc dù ít phổ biến hơn, có những loại fdm khác không dựa trên sợi nhựa.
kaine

Câu trả lời:


15

Ảnh hưởng lớn nhất mà tôi thấy đối với độ phân giải là do ứng suất dẻo do độ dốc nhiệt.

Các bản in có độ phân giải cao hơn tạo ra nhiều lớp vật liệu hơn và mỗi lớp có tác động tích lũy đối với ứng suất nhiệt. Các lớp trên kéo lên nhiều hơn khi chúng nguội, và các lớp dưới cuộn tròn mạnh hơn khi số lớp tăng lên.

Để chống lại điều này, một vỏ bọc nóng (hoặc thậm chí chỉ là bản nháp miễn phí) tạo ra sự khác biệt lớn. Có một chiếc giường in nóng giúp đáng kể, miễn là bản thân chiếc giường chống biến dạng (ví dụ, một tấm kim loại hoặc giường PCB sẽ uốn cong hơn so với kính dưới cùng một sức căng).

Độ bền nhựa thực tế, tuy nhiên, xuất hiện tăng. Nằm xuống các lớp vật liệu mỏng hơn xuất hiện để tăng cường độ liên kết giữa các lớp.


1
Chiều cao lớp mịn hơn có xu hướng giảm cong vênh, không tăng nó. Các ứng suất co nhiệt được áp dụng đồng đều hơn và dần dần khi các lớp tích tụ, cho phép bản in tạo thành một "nền tảng" cứng và ổn định, chống uốn cong khi các lớp bổ sung được thêm vào cao hơn trong bản in.
Ryan Carlyle

5

Về độ chắc chắn của bản in cuối cùng, tôi tin rằng nó phụ thuộc vào độ bám dính giữa các lớp của dây tóc - nó thay đổi rất nhiều. Ngoài ra, thông thường, các lớp dày hơn sẽ tăng cường độ của bản in lên đến một điểm nhất định.

Một nghiên cứu không chính thức về tỷ lệ cường độ / chiều cao lớp có thể được tìm thấy ở đây : nghiên cứu này cho thấy độ bền của bản in tăng lên đến chiều cao lớp 0,25 mm, sau đó ổn định.

Mặt khác, in ở độ phân giải cao thường sẽ che giấu các khuyết điểm xảy ra từ dây tóc chất lượng kém, đặc biệt là dây tóc đã xuống cấp do hấp thụ quá nhiều độ ẩm. Do số lượng nhựa đùn ra trên mỗi lớp ít hơn ở độ phân giải cao, một số lỗi in chung cũng có xu hướng ít rõ ràng hơn và xử lý dễ dàng hơn sau đó.


4

Cũng đáng lưu ý rằng tỷ lệ đường kính vòi phun với chiều cao lớp ảnh hưởng đến cường độ. Chiều cao lớp thường được đặt nhỏ hơn một chút so với đường kính vòi phun, do đó vòi phun "ép" nhựa mới lên lớp trước đó. Điều này đặc biệt quan trọng đối với lớp đầu tiên, bởi vì nó ảnh hưởng đến mức độ vật thể bám vào giường; nhưng nó cũng ảnh hưởng đến sức mạnh giữa các lớp.


3

Theo kinh nghiệm của tôi, việc xây dựng với các lớp nhỏ hơn cũng làm cho việc bắc cầu và nhô ra rõ rệt hơn và ít có khả năng thất bại hơn.

Các lớp nhỏ hơn cho phép thay đổi dần dần cho phần nhô ra đột ngột hơn với lớp dày hơn.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.