Cách dễ nhất để sửa đổi / thay đổi kích thước một đối tượng trong tệp STL là gì?


7

Tôi có gắn kết GoPro này cho một tệp quad quad dưới dạng tệp STL . Có vẻ như sau.

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Làm thế nào để tôi sửa đổi nó để nó rộng hơn và dài hơn vài mm nhưng các lỗ vít vẫn giữ nguyên kích thước chính xác? Ngoài ra, góc của bề mặt trên phải giữ nguyên. Vui lòng đề xuất giải pháp đơn giản nhất cho những người như tôi không biết gì về phần mềm CAD.

Giải pháp hoàn hảo cho tôi là chỉ cần nhập nó vào Tinkercad và sau đó sửa đổi nó tuy nhiên tôi không biết các bước là gì.


Nếu bạn chỉ cần vài milimet, có lẽ bạn chỉ có thể kéo dài / thu nhỏ toàn bộ mô hình theo số lượng cần thiết theo mọi hướng (để duy trì góc / tỷ lệ) và các lỗ vít vẫn sẽ đủ gần với kích thước chính xác để hoạt động tốt. Bạn có thể thực hiện kiểu chia tỷ lệ đó trong máy thái lát của bạn mà không cần thay đổi tệp mô hình.
Ryan Carlyle

Tôi không biết câu trả lời nào là tốt nhất. Cuối cùng tôi đã lặn xuống Tinkercad, đo lường mọi thứ và thiết kế một thứ tương tự (xem thingiverse.com/thing:1624957 ).
Tony Stark

Câu trả lời:


3

Nhiều tài nguyên có sẵn để sửa đổi bằng cách sử dụng CAD 3D (bao gồm cả việc học một công cụ như sketchup, rất thân thiện với người mới bắt đầu). Giải pháp dễ nhất và nhanh nhất cho vấn đề cụ thể của bạn có thể là cộng đồng reddit "In 3D My Thing" được tạo ra cho CHÍNH XÁC loại tình huống này (trợ giúp với các bộ phận mô hình sẽ được in 3D.) Một cộng đồng reddit hữu ích khác là "Mô hình 3D " Sẽ có nhiều người có thể giúp bạn với mô hình 3D đính kèm quad quad / Go-Pro này.

Giải pháp thứ ba: Thingiverse có tùy chọn tùy chỉnh cho các mô hình 3D (bao gồm cả mô hình này). Bạn đã khám phá sử dụng giao diện này để chỉnh sửa mô hình? Đây rất có thể là giải pháp DIY dễ dàng nhất.


2

Thật không may, không có phương pháp đơn giản nào để sửa đổi các tính năng cụ thể của STL. Bạn bị giới hạn khá nhiều trong các hành động sau:

  • Chia tỷ lệ (Toàn bộ mô hình dọc theo ba trục độc lập)
  • Chia mô hình thành các phần / khối
  • Phản chiếu hoặc xoay đối tượng
  • Xiên một vật (xoắn)

Ngay cả hành động cuối cùng cũng yêu cầu chương trình CAD 3D. Tôi sẽ đề nghị bạn phát triển mô hình của riêng bạn. OpenSCAD là một chương trình CAD 3D miễn phí hoạt động tốt. Nếu bạn cảm thấy thoải mái với TinkerCAD, bạn sẽ có thể dễ dàng phát triển phiên bản gắn kết này.

Chúc may mắn!


0

Tốt. Tôi sẽ cắt nó thành hai STL, sử dụng công cụ cắt / tách netfabb.

trong 123d, tôi sẽ điền vào lỗ với liên kết hợp nhất (với một đối tượng hình trụ), chia tỷ lệ và giữ cho nó không được lấp đầy và khoan nó, hoặc thực hiện phép trừ trừ vào nơi bạn muốn các lỗ. (một lần nữa với một hình trụ)

Mở rộng quy mô nếu không bạn cần mô hình ban đầu và solidworks ..

Chia làm 2, chia tỷ lệ mảnh bạn muốn và thêm lại nửa kia có lẽ là cách tốt nhất.


0

Tôi nghĩ rằng những gì bạn đang cố gắng làm là hơi không tầm thường vì vậy bất cứ công cụ nào bạn chọn sẽ có một số đường cong học tập.

OpenSCAD, như đã đề cập ở trên, được thiết lập khá tốt như một công cụ nguồn mở để sửa đổi STL; tuy nhiên bạn phải thoải mái khi viết CAD lập trình thay vì sử dụng các công cụ GUI. Cá nhân, tôi nghĩ CAD lập trình dễ dàng hơn nhưng tôi nhận ra không phải ai cũng cảm thấy như vậy. FWIW, tôi có thể sẽ chia nó thành ba STL bằng phương pháp KHÁC BIỆT, kéo dài những cái bên ngoài bằng phương pháp SCALE, sau đó sử dụng UNION để đặt chúng lại với nhau.

Một vấn đề mà tôi gặp phải với OpenSCAD là nó sẽ thường xuyên gặp sự cố bất ngờ hoặc chạy cực kỳ chậm khi xử lý STL với số lượng lớn hình tam giác.

AtomicCompiler.com rất giống với OpenSCAD nhưng hoạt động như một dịch vụ web và dường như làm tốt hơn một chút khi xử lý các STL lớn. Tôi có thể thử trước, vì nó không yêu cầu tải xuống hoặc thậm chí đăng nhập.


0

Tôi sẽ đề nghị sử dụng Blender cho mục đích này. Nó có các công cụ lựa chọn tuyệt vời, bạn có thể hoàn tác / làm lại lựa chọn và rõ ràng bạn có thể thay đổi kích thước bất kỳ phần nào mà không ảnh hưởng đến các phần khác. Tuy nhiên, bạn có thể cần học Blender ở cấp độ trung cấp để có thể thực hiện điều đó một cách hiệu quả.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.