Làm thế nào để kết nối dây tóc từ đầu đến cuối?


8

Có thể kết nối hai đoạn dây tóc dài 1,75 mm đến đầu cuối mà không thay đổi về chiều rộng không? Tôi đang đặt câu hỏi bởi vì tôi quan tâm đến việc tạo ra một bộ cấp nhiều sợi cho một máy đùn duy nhất và tôi tò mò về quá trình thay đổi dây tóc trong khi máy đùn 3-d tiếp tục không bị gián đoạn. Dự đoán tốt nhất hiện tại của tôi về giải pháp tối ưu là ai đó 'cắt' một đầu dây tóc và 'làm tan chảy' nó đến hết dây tóc khác.

Câu trả lời:


5

Bạn phải đảm bảo rằng phần nối của hai sợi không "nở" hoặc tăng đường kính, điều này sẽ xảy ra nếu không bị ràng buộc tại thời điểm tan chảy và nối. Căn chỉnh cũng rất quan trọng, nếu không, bạn có đường kính thay đổi từ màu này sang màu tiếp theo tại điểm nối.

Có một vật phẩm trên ebay được khoan chính xác và có bề mặt giao phối được gia công chính xác để đảm bảo sự thẳng hàng của dây tóc. Dây tóc được kéo dài thông qua hai thành phần, được làm nóng (trong trường hợp video, có khớp) và hai phần kim loại được đẩy vào nhau. Sự nối của các bộ phận kim loại cũng cắt đi phần phồng dư thừa của dây tóc bị nóng chảy, đảm bảo đường kính chính xác.

Trong trường hợp của mục trên, các thiết bị nối phải được luồn bằng dây tóc trước quá trình nối và sau đó phải được luồn ra khỏi dây tóc bằng cách đẩy chúng toàn bộ chiều dài của dây tóc.

Điều này sẽ ổn nếu chỉ tham gia một thời gian ngắn. Hãy xem xét có bao nhiêu điều thú vị khi không phải trượt hai đoạn này trên toàn bộ ống dẫn đầy đủ.

Một thiết bị phân tách cho phép tháo chốt hoặc mở vỏ sò để giải phóng dây tóc sẽ đòi hỏi gia công khó khăn hơn nhiều để đạt được độ chính xác cần thiết, đó có thể là lý do tại sao chúng ta không nhìn thấy một sản phẩm như vậy.


3

Có một thiết bị có thể thực hiện những gì fred_dot_u mô tả trong câu trả lời hay giải thích khác của mình: easywelder , được tạo bởi I3D Inno.

Nó cố định dây tóc ở một phần riêng biệt để các mặt được đặt vuông góc với nhau và sau đó làm nóng khớp bằng điện với một thiết bị mà ngay từ cái nhìn đầu tiên, tôi nhớ đến một chiếc máy duỗi tóc.

Tôi không chắc chắn về chất lượng chung mà máy này tạo ra, nhưng tôi nghi ngờ liệu nó có đủ tốt để in 3d độ chính xác cao hay không. Đặc biệt nếu bạn tính đến lịch sử của thiết bị (anh ấy muốn tạo vòng chữ O tùy chỉnh từ Ninjaflex), mà nhà phát minh đã mô tả ngắn gọn về hướng dẫn này: http://www.instructables.com/id/Welding-tool- sợi nhựa


1

Đây là một phương pháp gọn gàng mà tôi đã nghĩ ra: - cắt cả hai đầu theo đường chéo - chèn chúng vào một đoạn ống co nhiệt, đảm bảo các đường cắt chéo chồng lên nhau - bảo vệ mọi thứ trừ lớp băng dính Kapton - làm nóng lớp phủ bằng súng nhiệt . - bạn sẽ cần theo dõi và thử nghiệm với nhiệt độ. quá nhiều nhiệt sẽ làm biến dạng và bong bóng dây tóc, quá ít nhiệt sẽ dẫn đến kết nối kém - sử dụng đa phương với đầu dò nhiệt độ.

Làm thế nào nó hoạt động ?

Các ống co nhiệt bao quanh các đầu dây tóc và cũng đẩy chúng lại với nhau khi nó co lại. Các đường cắt chéo làm tăng diện tích khớp. Kết quả là các khớp siêu mạnh và liền mạch. Bạn có thể cần phải chà nhám một chút cho đến khi bạn thiết lập nhiệt độ phù hợp cho thiết lập của mình.

Tôi đã tạo một video làm thế nào để làm điều đó: https://youtu.be/eJeU9lXiQPE


Thay vì chỉ đăng một liên kết video, tốt hơn là mô tả câu trả lời và cung cấp liên kết để biết thêm chi tiết về kỹ thuật.
markshancock

Phương pháp hay nhưng mất quá nhiều thời gian nên dường như không đáng để sử dụng vài mét dây tóc. Thời gian là tiền bạc :-)
ON5MF Jurgen

0

Tôi đã không thử điều này nhưng đó là điều tôi đã nghĩ đến. Cách đơn giản nhất để thử điều này mà tôi có thể nghĩ đến là thử cắt các đầu phẳng và sau đó sử dụng một que hàn hoặc chỉ dùng vòi in của máy in để làm tan chảy các đầu và sau đó nhanh chóng ấn chúng lại với nhau, sau đó bạn có thể chà nhám sợi để thử và dọn dẹp tham gia.

Tôi nghĩ rằng những gì sẽ hoạt động tốt hơn là cố gắng để có được chiều rộng hoàn hảo sẽ là đảm bảo máy in của bạn đang hoạt động khi nó chạm vào liên kết quá hoặc dưới ép đùn không quan trọng hoặc khiến máy in di chuyển sang bên cạnh bản in và đùn trong không khí mỏng trong khi vượt qua tham gia. Tôi đã thực hiện điều này khi hoán đổi các sợi trong khi in bằng cách tạm dừng máy in và thay đổi dây tóc.


0

ý tưởng là tốt và tôi biết chắc chắn nhiều người đang làm việc với nó nhưng nếu bạn muốn nó hoạt động trơn tru, bạn có thể cần sửa thiết bị (đang nối hai dây tóc) ở đâu đó gần cụm máy cắt của bạn (nếu có) được sắp xếp để cắt dây tóc. .. đây là một cách khác để thực hiện nhiệm vụ tự động nhưng bạn có thể thực hiện riêng với các thiết bị có sẵn để cắt và nối hai sợi với nhau.

liên kết dưới đây:

http://diy3dprinting.blogspot.in/2014/07/fuse-clamp-filament-welding-device-for.html


1
Vui lòng mô tả quá trình thay vì liên kết nó, các liên kết có thể bị hỏng và mất thông tin. Liên kết là tốt miễn là bạn mô tả quá trình ở đây. Ngay bây giờ tôi không biết câu trả lời của bạn nói gì.
tjb1
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.