Bàn chải đánh răng có thể được in?


11

Có thể in bàn chải đánh răng bằng máy in 3D FDM thông thường không? Tôi đặc biệt quan tâm đến độ rộng của lông, sự gần gũi với nhau của từng sợi lông và tính linh hoạt của từng lông cụ thể.


Xin chào J. Roibal, tôi nhận thấy câu hỏi của bạn đã được một lúc rồi. Có bất kỳ câu trả lời dưới đây có thể giải quyết câu hỏi của bạn? Nếu vậy, bạn có phiền khi chấp nhận câu trả lời thích hợp. Nếu không, những gì còn thiếu để chúng tôi có thể giúp bạn thêm? Ngoài ra, nếu bạn đã tự mình tìm ra nó, bạn luôn có thể trả lời và chấp nhận giải pháp của riêng bạn. Cảm ơn bạn.
StarWind0

Câu trả lời:


6

Trên thực tế năm ngoái, một nhóm đã sử dụng máy in FDM bình thường để in tóc 3d, chải, v.v ... Xem thông cáo báo chí từ Đại học Carnegie Mellon

https://www.engadget.com/2015/10/29/3d-printing-hair-is-as-easy-as-USE-a-hot-glue-gun/

http://technabob.com/blog/wp-content/uploads/2015/11/3d_printed_hair_by_Gierad_Laput_Xiang_Chen_Chris_Harrison_1.jpg

Điều đó nói theo như tôi biết bạn sẽ không có quyền truy cập vào quá trình này, và có lẽ là dưới một núi bằng sáng chế và những kẻ giết người đổi mới khác.

Bây giờ làm thế nào để làm điều này bên ngoài phần mềm ưa thích.

Đối với máy in FDM, vòi phun nhỏ nhất tôi từng có là 0,1mm, nó bị kẹt ngay lập tức. Người ta có thể in các hàng ở độ chính xác này.

Bây giờ chúng ta phải chuyển sang một thứ gì đó cao cấp hơn, chẳng hạn như DLP. Không phải các vật liệu bạn muốn, nhưng gần hơn với kích thước bạn muốn. một formlabs có thể in ở 25 micron. Như một sợi tóc là 17 micron, bạn "đủ gần" .. nhưng một loại nhựa sẽ dễ gãy và gãy. Họ có những vật liệu khác như flexibles, nhưng tôi không đủ quen thuộc với chúng.

Cũng chỉ cần đề cập đến. Những mảnh nhựa nhỏ có khả năng cắt bạn hơn là chải bạn.


Một lưu ý bổ sung trên formLabs (form1 +) là nó có thể tạo ra các tính năng 25 micron nhưng theo kinh nghiệm của tôi, nó có thể in một cách đáng tin cậy bị đánh hoặc bỏ lỡ, đặc biệt là khi chúng được in rất gần nhau như trên một chiếc lông.
Diesel

3

Tại thời điểm này, một máy in FDM có thể sẽ không mang lại kết quả tốt nếu bạn có ý định in thiết kế giống như bàn chải đánh răng hiện tại.

Mỗi sợi có đường kính khoảng 0,007 "lớn hơn một chút so với đường kính tối thiểu điển hình có thể được ép đùn. Điều này không chừa nhiều chỗ để cung cấp bề mặt đủ tốt giữa các lớp.

Với các tính năng nhỏ này, bạn có thể gặp phải các vấn đề về độ phân giải và độ chính xác của máy. Độ phân giải có thể xác định các sợi được in riêng như thế nào. Độ chính xác có thể xác định mức độ tốt của từng lớp in với nhau. Nếu độ chính xác của máy là khoảng 0,0005 ", thì hãy hy vọng các lớp của bạn sẽ hết khoảng 0,0005" -0,001 "trên tính năng kích thước 0,007". Tôi cũng không tính đến việc máy được duy trì / điều chỉnh tốt như thế nào, điều này có thể gây bất lợi cho cả độ phân giải và độ chính xác.

Vì vậy, nó có thể trên FDM, nhưng không thể xảy ra tại thời điểm này.

Để giúp tỷ lệ cược của bạn:

  • Làm chậm tốc độ thức ăn của bạn xuống (có thể 30-40mm / s)
  • Xem qua và dưới đùn. Nó sẽ rõ ràng hơn trên các tính năng nhỏ hơn như thế này. Nó sẽ trông giống như một đốm màu lớn hoặc không có gì nhiều. Bạn nên có các thiết lập trong máy thái của bạn để giúp bù.
  • Làm sạch máy đùn và thiết bị truyền động của bạn và điều chỉnh độ căng của dây tóc trong cụm máy đùn.
  • Sử dụng dây tóc chất lượng! Nếu dây tóc không tròn, thì quá / dưới sẽ xuất hiện.
  • Hãy chú ý đến bất kỳ yêu cầu nào của tổ chức y tế về loại vật liệu bạn được phép sử dụng cho thứ gì đó ngậm trong miệng. Logic tương tự cũng đảm bảo bạn không in lông trong thứ gì đó có thể tạo khuôn. Tôi tin rằng nylon là an toàn, ít nhất là ở Mỹ, nhưng đừng trích dẫn tôi về điều này.

Chỉ cần thêm vào điều này, ngay cả các tài liệu in được FDA chấp thuận sẽ không đủ điều kiện cho vào miệng. Vì những máy in sẽ không đáp ứng các tiêu chuẩn của FDA.
StarWind0

@ StarWind bạn có biết phần in không đáp ứng tiêu chuẩn FDA không? Ngay cả đối với PLA hoặc nylon tự nhiên?
tbm0115

1
Chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện dài về nó trong nhóm facebook tôi điều hành, những người có sở thích in 3d. Vấn đề là máy của bạn sẽ không đáp ứng tiêu chuẩn cấp thực phẩm / phòng sạch. Thành viên làm việc trong không gian đó rất chắc chắn về điều đó. Các nhựa sẽ.
StarWind0

Tôi nghĩ điều đó thật ngớ ngẩn, với những temps mà chúng ta đang nói đến
StarWind0

1
Đúng rồi! Có vấn đề với ô nhiễm trong vòi và thiết lập tấm (băng, keo, vv), phải không?
tbm0115

1

Tôi đã bắt đầu làm một cái gì đó cho cây christmass bằng cách sử dụng kỹ thuật vòng lặp thả. Bạn có thể sử dụng cùng một phương pháp hoặc một cái gì đó tương tự để thử và tạo ra thứ gì đó trông giống như bàn chải đánh răng, nhưng tôi không nghĩ bạn sẽ muốn thử làm sạch răng bằng nó.


Bạn có thể thêm một chút chi tiết? Kỹ thuật "vòng lặp" là gì?
Tom van der Zanden

Về cơ bản, máy in in một dòng ra khỏi mô hình trong không khí mỏng và sau đó quay lại mô hình tạo ra một vòng lặp hoặc chuỗi dây tóc.
dùng802599
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.