Bất kỳ sửa chữa cho bản in PLA ngày càng giòn hơn theo thời gian?


9

Tôi đã in số lượng nhỏ từ ống sợi PLA trên máy in Craftbot được khoảng hai tháng nay. Gần đây, các đối tượng in đã được đưa ra rất giòn. Một số cấu trúc được in tốt hai tháng trước rất khó in lại. Đầu in dễ bị tắc và khi đối tượng in, nó khá giòn và các thanh 1/4 "đến 1/8" sẽ dễ dàng bị bong ra nếu không được xử lý nhẹ nhàng.

Tôi sẽ thừa nhận không tuân theo các biện pháp phòng ngừa để lưu trữ PLA. Việc cài đặt dây tóc được cài đặt dễ dàng hơn nhiều so với cố gắng loại bỏ nó sau mỗi lần in, do đó, ống chỉ này đã được đặt ở mặt sau của máy in trong suốt những tuần này. Tôi chắc rằng trời đã ẩm trong một số ngày, chúng tôi đã có mưa ở đây.

Có phải ống chỉ PLA đã bị hỏng chỉ bằng cách để nó tiếp xúc với không khí trong phòng trong hai tháng? Đó có thể là nguyên nhân duy nhất của các bản in giòn, hoặc có những nguyên nhân có thể khác? Có cách nào để sửa ống chỉ hoặc bản in trong tương lai từ ống này không, hoặc tôi có phải loại bỏ nó và lấy một ống chỉ mới không?


2
Bạn đã thử sấy dây tóc (ví dụ trong lò nướng trên "ấm") chưa?
Ryan Carlyle

Chưa thử gì cả. Nhiệt độ nào là "ấm"? Tôi đoán ít hơn 400F :)
emackey

1
Vâng, bạn không muốn làm mềm quá mức dây tóc hoặc nó sẽ bị hỏng và kẹt. Có thể 120F / 50C trong một vài giờ.
Ryan Carlyle

Tôi đã có câu trả lời này, nhưng câu hỏi là về NGUYÊN TẮC, không phải LỌC. Không có câu hỏi rằng sợi PLA phát triển giòn theo tuổi. Nó phát triển giòn đến nỗi nó sẽ tự vỡ khi bị căng thẳng. Tôi trải nghiệm điều này khi PLA phá vỡ con đường giữa ống chỉ và máy in khi không được chạm trong vài giờ. Điều này xảy ra ngay cả trong độ sâu của một mùa đông ở New England khi độ ẩm rất thấp. Một phần của vấn đề này xuất hiện khi PLA được cuộn chặt vào một ống chỉ với một hub nhỏ. ...
cmm

1
PLA dường như hủy bỏ sự căng thẳng gây ra bởi cuộn dây để khi dây tóc được mở ra, dây tóc lại bị căng thẳng. Chủng có thể mở các vết nứt nhỏ, phát triển thành các vết nứt và vỡ lớn hơn. Tôi đã không có vấn đề này với các cuộn mới hơn trong đó đường kính của trung tâm lớn hơn. Gần đây tôi đã ném ra 4 cuộn chỉ được sử dụng 80% vì 20% còn lại bị hỏng nhiều lần trong khi in. Tôi không thấy điều này với các cuộn dây tóc mở nhưng ít sử dụng mà tôi đã mua cùng một lúc. Tôi không có dữ liệu cứng khi tôi mua mỗi ống chỉ. Bây giờ, tôi tránh các cuộn chỉ với các hub nhỏ.
cmm

Câu trả lời:


6

Tăng nhiệt độ vòi phun. Khi dây tóc mới, nó sẽ in dễ dàng hơn, cần ít nhiệt hơn để in tốt. Vì vậy, nếu bạn không lưu trữ dây tóc của mình đúng cách để bắt đầu, việc tăng nhiệt độ in sẽ làm cho nó ít bị kẹt hơn và tăng liên kết lớp.

Lý do cho điều này là do độ ẩm tích tụ trong dây tóc sẽ hấp thụ nhiệt và bay hơi khi được in, có nghĩa là dây tóc không nhận được cùng một lượng nhiệt như trước đây.

Điều đó đang được nói, các đề xuất lưu trữ được đề cập bởi tbm nên là ưu tiên hàng đầu của bạn. Cá nhân tôi đặt dây tóc của mình vào túi nhựa Zip Lock và lưu trữ chúng ở nơi khô ráo không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc thay đổi nhiệt độ.


1
Mẹo tuyệt vời! Và vâng, tôi đã chăm sóc PLA tốt hơn trong những ngày này, lấy nó ra khỏi máy in và cất trong túi ZipLoc, v.v. Nhưng việc điều chỉnh nhiệt độ dường như giúp ích rất nhiều.
emackey

Ném một số gói hấp thụ độ ẩm silica gel vào ziplocs.
Technophile

Tôi lưu tất cả các gói hút ẩm nhỏ mà tôi nhận được vì lý do này chính xác!
Tim S.

8

PLA hấp thụ độ ẩm, vì vậy giữ cho dây tóc khô là một yếu tố quan trọng. Bên cạnh đó, PLA tự nhiên dễ vỡ hơn các loại nhựa khác như ABS và Nylon Xin lỗi, đã cố gắng tìm một biểu đồ để chứng minh điều đó, nhưng không thể tìm thấy.

Có một cuộc thảo luận nhóm Google tốt và nhiều tài nguyên khác vượt qua thói quen lưu trữ tốt, nhưng để khắc phục dây tóc hiện có.

Hãy thử như sau:

  • Đặt PLA trong bao vây (thùng nhựa, túi Zip-loc, v.v.)
  • Nếu bạn có một số, thêm một số chất hấp thụ độ ẩm
  • Đặt bồn trong môi trường ấm áp (tự nhiên hoặc nhân tạo) và đảm bảo khu vực này khô ráo nhất có thể (không phải trong nhà kho ở phía sau, bởi rừng ...). Có thể bên cạnh một lỗ thông hơi nóng hoặc máy sưởi không gian trong nhà của bạn?

Về cơ bản, bạn đang cố gắng xử lý tài liệu. Khi vật liệu trải qua quá trình xử lý nhiệt (còn gọi là khối nhiệt trong máy đùn), các tính chất cơ học bắt đầu thay đổi. Độ giòn có thể được thiết lập bằng cách nhanh chóng làm lạnh vật liệu. Tôi đang suy đoán rằng độ ẩm thực hiện bất kỳ điều nào sau đây:

  1. Giữ dây tóc không bị nóng lên đến nhiệt độ đùn mong muốn.
  2. Đốt cháy dây tóc.
  3. Độ ẩm được bốc hơi, để lại những khoảng trống trong dây tóc ép đùn (dưới kính hiển vi).

Tôi đã xem xét điều này một vài năm trước và đã quên hầu hết những gì tôi phát hiện ra, nhưng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm và cập nhật câu trả lời của mình ở đây.


Nếu bạn có một số, thêm một số chất hấp thụ độ ẩm (gói hút ẩm). Nếu bạn không có, hãy mua một ít và sau đó thêm một số chất hấp thụ độ ẩm.
Technophile
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.