Làm thế nào để in các bộ phận như kim loại?


19

Tôi muốn in các bộ phận (ví dụ như đồ trang sức) để sử dụng mà tôi không muốn trông hoặc cảm thấy giống như một loại nhựa, nhưng giống như kim loại, vì vậy mọi người sẽ không thấy nhiều sự khác biệt.

Có loại máy in gia đình cụ thể nào có thể đạt được điều đó không? Hay đó là loại dây tóc mà bạn nên sử dụng?


không thể sơn kim loại tốt làm điều này trên bất kỳ vật liệu? Trọng lượng sẽ không giống nhau, nhưng nó sẽ có vẻ ngoài bóng bẩy và nhiệt độ lạnh mà tôi nghi ngờ bạn sẽ dùng.
deltree

1
Thêm vào câu trả lời của tôi, lựa chọn tốt nhất có lẽ vẫn là mất đúc và đánh bóng PLA hoặc ABS bằng máy khoan kim hoàn với các mẹo thích hợp. Điều tương tự với những gì các thợ kim hoàn thực sự sử dụng, ngoại trừ họ sử dụng máy in Solidscape $ 10K + in bằng sáp và sử dụng đúc sáp bị mất thay thế.
Leo Ervin

Câu trả lời:


14

Nếu bạn muốn in trên RepRap như máy in FDM , bạn không thể in từ kim loại, nhưng bạn có thể sử dụng một số dây tóc cố gắng trông giống như kim loại. Tôi có kinh nghiệm tốt với Bronzefill , nhưng có rất nhiều người khác, chỉ Google cho in 3d sợi kim loại . Lưu ý rằng đôi khi các bộ phận cần được xử lý hậu kỳ bằng máy nghiền đá . Có một số trình tạo mã nguồn DIY mà bạn có thể xây dựng và sử dụng.

Nếu bạn thực sự muốn in từ kim loại, bạn sẽ cần máy in SLS ( Chọn lọc laser thiêu kết ), đắt hơn nhiều.


6
Nếu bạn chọn sử dụng máy in FDM và dây tóc pha trộn, tôi cũng đảm bảo rằng bạn sẽ mua một vòi mạnh hơn (chẳng hạn như vòi thép cứng). Điều này làm giảm hao mòn trên vòi phun, vì các sợi tơ pha trộn (như lấp đầy kim loại, gỗ PLA, phát sáng trong bóng tối) chứa các hạt có thể bị mài mòn đối với vòi phun bằng đồng.
Droid_JSmith

8

Các sợi kim loại Colorfabb là các sợi giống như kim loại nhất mà tôi đã sử dụng (đồng, đồng thau và đồng) và có lẽ là những sợi có ý nghĩa nhất đối với đồ trang sức. Mặc dù không đậm đặc như kim loại rắn, nhưng nó dày hơn khoảng 3 lần so với nhựa thông thường và khi được đánh bóng, kim loại sẽ xuyên qua. In ở mức 100% để làm cho nó nặng hơn. Bronzefill là khoảng 3,9g / cm³, khoảng 80% kim loại theo trọng lượng, có thể 30-40% theo thể tích. Tôi sẽ không nói rằng kết quả được đánh bóng có cảm giác như kim loại rắn, nhưng nó thậm chí còn giống như nhựa.

Ngoài ra còn có Filamet, hứa hẹn sẽ được làm hoàn toàn bằng kim loại và có thể được thiêu kết thành kim loại rắn, nhưng nó chưa được phát hành.


2
Filamet được mô tả tại kickstarter.com/projects/879356311/ từ
TextGeek

8

Đặc biệt đối với các bộ phận nhỏ hơn, tôi sẽ đề nghị xem xét mạ điện. Bạn có thể có được một kết thúc thực sự tốt đẹp, đồng, niken, hoặc thậm chí vàng bằng cách sử dụng nó.

Vấn đề lớn nhất là để mạ điện một cái gì đó, nó phải dẫn điện, nhưng có nhiều loại sơn dẫn điện trên thị trường mà bạn có thể sử dụng để phủ một lớp phủ rất nhẹ để làm cho nhựa dẫn điện. Tôi rất đề nghị sơn lót tốt (2-3 lớp) trước khi áp dụng sơn dẫn điện, vì nó sẽ giúp giảm thiểu lượng sơn dẫn điện cần thiết.

Dưới đây là một liên kết hướng dẫn về một giải pháp mạ điện, giá rẻ. Giả sử bạn đang làm nó trên kim loại, nhưng một khi bạn áp dụng sơn dẫn điện, nó thực sự giống như vậy.

Ngoài ra đây là một liên kết amazon với một loại sơn phun dẫn điện có giá khá tốt sẽ làm tốt công việc này.


4

các bộ phận ... tôi không muốn ... cảm thấy như một nhựa

Điều này khó hơn là trông giống như kim loại. Nhựa không có mật độ gần bằng kim loại, cũng như độ dẫn nhiệt của kim loại. Vì vậy, bằng cách chạm vào mọi người sẽ có thể nhận ra sự khác biệt giữa hầu hết mọi mặt hàng kim loại và một mặt hàng nhựa trông tương tự nhau.

Đối với đồ trang sức, miễn là người đeo không bận tâm rằng đó không phải là kim loại (họ sẽ có thể nói), bạn có thể đánh lừa hầu hết người xem bằng cách hoàn thiện thích hợp. Chà nhám / làm mịn, và sau đó vẽ phần in sẽ làm việc cho hầu hết mọi thứ.

Đối với những thứ lơ lửng đáng kể, sự lắc lư và hành động của vật phẩm có thể làm giảm mật độ của nó, nhưng một số vật thể mà mọi người mong đợi là kim loại rỗng có thể được in bằng nhựa cứng hoặc mật độ cao và có cùng trọng lượng, mặc dù chúng có mật độ thấp hơn.

Có loại máy in gia đình cụ thể nào có thể đạt được điều đó không?

Đối với những thứ cảm thấy kim loại, không, ngoại trừ những vật rất nhỏ trong đó trọng lượng và độ dẫn nhiệt sẽ không đáng kể. Một máy in thiêu kết laser có thể tạo ra các bộ phận kim loại thực sự nếu điều này là cần thiết, nhưng chúng không thuộc danh mục máy gia đình.

Nếu bạn không bận tâm đến quy trình gồm nhiều bước, bạn có thể tạo khuôn của đối tượng được in, sau đó đúc kim loại thật hoặc epoxies mật độ rất cao để thực hiện mục tiêu của mình.

Ngoài ra, một cỗ máy có độ phân giải cao với nhiều công việc hoàn thiện bằng tay sẽ giúp bạn đến gần như bạn sẽ trông giống như kim loại.


4

Bạn có một vài lựa chọn:

 1. In bằng sợi được tạo thành từ hỗn hợp bột nhựa và kim loại . Bronzefill là một ví dụ.

  Mặc dù hầu hết có thể lập luận rằng nó không giống như đồng hoặc đồng và thay vào đó là đất sét, nhưng nó có thể được thực hiện bằng một số phương pháp đánh bóng tự động:

  Một số người không thích ý tưởng có hỗn hợp bột nhựa và kim loại và họ nói nếu đó không phải là đồng nguyên chất / một số hợp kim khác thì nó cũng có thể được sơn. Đó là lựa chọn thứ hai:

 2. Phun sơn một bản in ABS hoặc PLA bằng sơn phun màu kim loại. Trước tiên, bạn có thể cần phải chà nhám hoặc tẩy acetone để sơn được sơn đều.

 3. Mạ kim loại có thể được thực hiện cho kết cấu thực tế hơn.

  Bản in 3d một lần nữa nên được chà nhám / đánh bóng trước.

 4. Phương pháp đầu tiên để lấy vật kim loại thực tế từ vật bằng nhựa: In bằng đất sét kim loại , sau đó nung nó trong lò nung. Bạn sẽ cần một máy đùn thích hợp có thể ép đùn thay vì dây tóc:

  Có máy in 3D có thể làm điều đó một cách chính thức.

  Bạn sẽ cần một lò ...

 5. Phương pháp thứ hai để lấy vật kim loại thực tế từ vật bằng nhựa, thông qua đúc kim loại ("đúc polymer bị mất"). Từ tất cả các tùy chọn trên, đây là điều nguy hiểm nhất nếu bạn không có kinh nghiệm, có kỹ năng và cẩn thận.


3

Ngoài các sợi làm giàu đã nói ở trên mang lại một kết quả tuyệt vời, ABS có thể được trát, sơn và thậm chí mạ crôm.

ABS trát, sơn và mạ crôm


1
Tại sao bạn không tự nhúng một số hình ảnh?
Zizouz212

1

Ngoài ra còn có một cuộc thảo luận thú vị về in ấn với các hợp kim hàn được thiết kế đặc biệt, tại RepRap: Blog - Một cách tiếp cận mới để in kim loại .

Tác giả đã giải quyết trên 57,5% Sn, 41,3% Bi, 1,2% In, bắt đầu tan chảy ở 130 ° C và kết thúc khoảng 170 ° C. Điều này có độ nhớt tốt hơn nhiều sau khi tan chảy, vì vậy nó không bị trôi đi hoặc nổi lên, và điểm nóng chảy của nó đủ thấp để có thể được áp dụng trực tiếp lên trên PLA hoặc ABS.

Tuy nhiên, vòi đồng thau ăn mòn nhanh chóng, do đó cần một vật liệu khác (anodized Al là một cải tiến). Nghe có vẻ khó khăn nhưng khả thi.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.