Mối quan tâm an toàn dây tóc ABS


8

Tôi có XYZPrinting da-Vinci-1.0 với dây tóc ABS. Tôi quan tâm đến thông gió. Nếu điều này được sử dụng bên trong, biện pháp phòng ngừa an toàn nào là cần thiết, được khuyến nghị và / hoặc tùy chọn nào?


2
Đã có nhiều câu hỏi về sự an toàn trước đây. Điều này hoàn toàn có khả năng là một bản sao của một trong số họ. Bạn đã xem các câu hỏi hiện tại chưa? Chúng có thể chứa câu trả lời bạn đang tìm kiếm.
Tom van der Zanden


@kamuro Máy in này được đính kèm. Tôi đã xem qua 2/3 trong số đó. Ngoài ra, tôi không chỉ quan tâm đến việc sưởi ấm, mà ngay cả khi nó tắt. Hoặc làm nóng qua nhiệt độ môi trường. Thông gió nói chung
MathFromScratch

1
Xin chào @MathFromScratch. Tôi nhận thấy đã không có nhiều hoạt động cho câu hỏi này trong một thời gian. Có bất kỳ liên kết ở trên trả lời nó cho bạn? Và nếu không, làm thế nào chúng ta có thể lấp đầy khoảng trống?
Tormod Haugene

Câu trả lời:


1

Có ... Vấn đề với tất cả các vật liệu in 3d. Không chỉ ABS, mà tệ hơn với ABS là hạt không khí mịn và Ultra fine mà nó tạo ra trong quá trình in 3d. PLA được coi là an toàn hơn so với ABS. Nhưng tôi sợ mọi người sẽ sử dụng điều này như một sự biện minh, nó giống như nói rằng tôi chỉ hút một cig một ngày thay vì hai vì vậy tôi an toàn và khỏe mạnh. Không, nó thực sự nên được thực hiện nghiêm túc.

Có một số bài báo và bài báo khoa học chứng minh rằng đây là một vấn đề. Cụ thể là máy in 3d giải phóng các hạt siêu mịn vào không khí. Mà có thể làm hỏng phổi theo thời gian. Tôi thực sự khuyên bạn không nên sử dụng máy in 3d xung quanh trẻ em, hoặc ít nhất là đặt nó trong nhà để xe, nơi bạn sẽ không làm ô nhiễm nguồn cung cấp không khí trong nhà.

I E

Rất nhiều trong số này có một số biểu đồ trông đáng sợ. Lưu ý rằng tôi hơi mỉa mai khi tôi nói "đồ thị trông đáng sợ", thứ bỏ đi là ABS có lượng phát xạ Fine Partical gấp đôi so với PLA. Tuy nhiên, bạn nên lo lắng, vẫn còn để tranh luận. Ý tưởng là FPE có thể góp phần gây ung thư hoặc các bệnh khác. FPE được cho là gây kích ứng phổi.

Những đồ thị này là của phát thải hạt siêu mịn. nhập mô tả hình ảnh ở đây

nhập mô tả hình ảnh ở đây

như bạn có thể thấy PLA an toàn hơn về vấn đề này.

Tôi không thể tìm thấy bài báo vào lúc này, nhưng khuyến nghị là một chu kỳ không khí đầy đủ vài lần một giờ. Là một người sống ở trạng thái Lạnh, cá nhân tôi chỉ sử dụng PLA và gieo xúc xắc.

một SO khác nơi tôi bao gồm các kế hoạch tương lai của mình cho một máy lọc không khí.

Tôi sẽ lưu ý rằng các vật liệu khác như Polycarbonate nên được tránh đơn giản.

Tôi cũng muốn cung cấp các liên kết này trên TẠI SAO các hạt siêu mịn là xấu. Tóm lại, chúng thực sự làm đảo lộn phổi của bạn và được cho là gây ung thư phổi theo thời gian.

Wikipedia về các hạt siêu mịn. Giấy trắng trên các hạt siêu mịn.


Tôi gần như bị xúc phạm ở phần "đồ thị trông đáng sợ". Các biểu đồ mô tả dữ liệu và dữ liệu đó có một số giải thích. Bạn không thể biết liệu thứ gì đó có thể nguy hiểm hay không dựa trên việc nhìn vào biểu đồ và nói "điều đó có vẻ đáng sợ!". Bạn không đề cập đến những gì biểu đồ mô tả (đối với biểu đồ đầu tiên, bạn thậm chí không liệt kê các đơn vị của trục dọc). Theo biểu đồ cuối cùng, PLA phát ra các hạt ít hơn 10 lần so với ABS nhưng tôi không chắc làm thế nào điều đó biện minh cho yêu cầu "RẤT NHIỀU" của bạn. Có lẽ mức độ ABS không có gì đáng lo ngại khi bắt đầu, hoặc thậm chí mức độ PLA có thể gây rủi ro.
Tom van der Zanden

Điểm công bằng mặc dù cố gắng để không bị xúc phạm bởi đồ thị haha. Vấn đề là không biết chính xác mức độ nguy hiểm như thế nào nhưng người ta thường đồng ý rằng cả pla và abs đều nguy hiểm. Tôi nghĩ điều quan trọng cần lưu ý là ngụ ý rằng mọi người nên đọc các bài báo tôi đã đăng cùng với các biểu đồ Tôi cũng sẽ chỉ ra cả hai biểu đồ có cùng số đo. Các hạt siêu mịn
StarWind0

100% ABS có hai lần phát xạ Fine Partical như PLA. Các biểu đồ bạn đã đăng là tỷ lệ nhật ký. Biểu đồ thứ hai cho thấy ABS có khoảng 10 lần tốc độ phát thải UFP của PLA. Trong biểu đồ đầu tiên, sự khác biệt nằm trong phạm vi 100x đến 1000x.
cướp mayoff

0

Hầu hết các nhà cung cấp dây tóc có uy tín nên có sẵn MSDS (Bảng dữ liệu an toàn vật liệu) cho vật liệu họ đang cung cấp. Tờ này sẽ cung cấp cho bạn một số tính chất cơ học, điện và hóa học cũng như các mối quan tâm về an toàn . Đối với hầu hết các phần, MSDS ABS sẽ cho bạn biết rằng có thể có hại khi hít hoặc tiêu thụ ABS ở bất kỳ trạng thái pha nào (rắn, khí, lỏng, v.v.).

Mặc dù bạn không nói rõ ràng trong câu hỏi của mình, thẻ của bạn sẽ dẫn đến một số câu trả lời khá hay cho một câu hỏi hơi liên quan về các tùy chọn lọc không khí .


Đoạn thứ hai của câu trả lời này có vẻ phù hợp hơn như là một nhận xét.
Tom van der Zanden

0

Tôi đã không in nhiều ABS nhưng tôi nhanh chóng nhận ra rằng việc in ABS trong một không gian kín sẽ sớm đầy khói, ngoài bản chất độc hại của chúng, hãy xem câu trả lời ở trên, thực sự rất hôi thối. Tôi đóng cửa không gian in của ngôi nhà và đeo mặt nạ phòng độc hai bộ lọc khi ở trong cùng một môi trường và thông gió cho căn phòng khi tôi hoàn thành - Tôi sống ở khu vực ôn đới nên việc mở cửa sổ không phải lúc nào cũng là một lựa chọn và có thể dự thảo ảnh hưởng đến việc in ấn. Tốt nhất, tôi nên đóng gói máy in và lọc luồng khí nhưng với lượng ABS tôi in, nó không phải là một lựa chọn kinh tế nên nó là mặt nạ phòng độc.


-6

tốt của bạn ở nhiệt độ thực tế. nguồn: https://en.wikipedia.org/wiki/Acrylonitrile_butadiene_styrene#Hazard_for_humans

đề nghị có thể được đặt bộ điều khiển của bạn không vượt quá 380c nếu bạn thực sự lo lắng. nhưng nó không cần thiết


2
380C là CÁCH để nóng cho in 3D. 230C là nhiệt độ thích hợp hơn. Ngoài ra, OP đang yêu cầu các biện pháp phòng ngừa an toàn liên quan đến khói độc hại mà ABS thải ra trong quá trình in.
tbm0115

1
380 quá nóng. 260 có thể vượt xa những gì bạn muốn nhưng tôi sẽ không đặt giới hạn phần cứng ở đó.
Thaviel
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.