Đó là những vật liệu an toàn thực phẩm và làm thế nào để tôi nhận ra chúng?


22

Những vật liệu thường được sử dụng trong in 3D , an toàn thực phẩm?

Có bất kỳ chứng nhận / quy trình phân loại cho các tài liệu như vậy, có thể giúp tôi kiểm tra và lựa chọn chéo của tôi không?


Tôi đã sử dụng máy in FDM .


1
Xem xét thu hẹp câu hỏi của bạn bằng cách đề cập đến loại máy in bạn đang làm việc.
Tom van der Zanden

@TomvanderZanden Tôi đang sử dụng máy in FDM, vậy có thể in các tài liệu như vậy với máy in này không? Nếu có, thì tôi sẽ chỉnh sửa câu hỏi của mình :)
Dawny33

Bạn nên chỉnh sửa câu hỏi của bạn bất kể.
Tom van der Zanden

Xin chào @ Dawny33, tôi nhận thấy câu hỏi của bạn đã được một lúc rồi. Có bất kỳ câu trả lời dưới đây có thể giải quyết câu hỏi của bạn? Nếu vậy, bạn có phiền khi chấp nhận câu trả lời thích hợp. Nếu không, những gì còn thiếu để chúng tôi có thể giúp bạn thêm? Ngoài ra, nếu bạn đã tự mình tìm ra nó, bạn luôn có thể trả lời và chấp nhận giải pháp của riêng bạn. Cảm ơn bạn.
StarWind0

Liên quan, nhưng đối với một máy cụ thể và dựa trên chứng nhận là an toàn thực phẩm: 3dprinting.stackexchange.com/questions/6937/ mẹo
Trish

Câu trả lời:


18

An toàn thực phẩm là một tài sản của cả quá trình và nguyên liệu. Bạn không thể dán vật liệu an toàn thực phẩm vào máy in trước đây đã được sử dụng để in thứ gì đó nguy hiểm cho thực phẩm và mong muốn kết quả là an toàn thực phẩm.

Cách duy nhất để biết liệu một nguyên liệu nhất định có an toàn thực phẩm hay không là hỏi nhà cung cấp của bạn, nhưng rất nhiều thứ phụ thuộc vào cách bạn xử lý nó. Chẳng hạn, máy in FDM thường có vòi phun bằng đồng, có chứa chì. Để in các vật liệu an toàn thực phẩm, bạn cần sử dụng vòi inox.

Vật liệu an toàn thực phẩm có thể được xác định bằng một biểu tượng phổ quát .

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn thực phẩm cho mô hình in 3D, bạn có thể cần xử lý thêm (ví dụ: bằng cách làm mịn bằng hơi hoặc phủ bằng sơn mài an toàn thực phẩm). Một số tuyên bố lưu hành trên internet rằng các mô hình in 3D có thể có độ xốp bề mặt trong đó vi khuẩn có thể phát triển, nhưng tôi không thể tìm thấy một nguồn đáng tin cậy cho khiếu nại này. Tuy nhiên, bạn cần phải thận trọng.


Cảm ơn vì đã trả lời. Có bất kỳ tiêu chuẩn chấm điểm chính thức nào mà tôi có thể đảm bảo? (thay vì dựa vào lời nói của nhà cung cấp)
Dawny33

1
Từ những gì tôi đã thấy, bạn thực sự không thể cho rằng một phần được in 3d sẽ an toàn thực phẩm khi ra khỏi máy in, ngay cả khi bạn đang sử dụng dây tóc an toàn thực phẩm. Phần tốt nhất của câu trả lời này là đoạn cuối cùng. Sử dụng sơn mài an toàn thực phẩm, hoặc một số lớp phủ an toàn thực phẩm khác. Nếu đối tượng được bao phủ hoàn toàn trong một sơn mài an toàn thực phẩm, thì đó là an toàn thực phẩm, bất kể những gì nằm bên dưới sơn mài.
Scott Lemmon

@ScottLemmon - "bất kể những gì nằm bên dưới" có một sự phụ thuộc ẩn vào "với điều kiện lớp sơn mài vẫn còn nguyên vẹn". Tôi sẽ không tin tưởng hoàn toàn vào sơn mài, tôi thà sử dụng nó như một biện pháp phòng ngừa bổ sung trên vật liệu được cho là an toàn thực phẩm ...
mac

@mac, vấn đề là FDM không phải là một quy trình an toàn thực phẩm (ít nhất là với bất kỳ máy in tiêu dùng nào) bất kể vòi phun và dây tóc bạn sử dụng. Bạn PHẢI sử dụng chất bịt kín của một số loại để cách ly hoàn toàn thực phẩm khỏi bề mặt của bản in để đảm bảo an toàn thực phẩm. Đó không phải là một biện pháp phòng ngừa thêm, mà là một yêu cầu. Điều này là do FDM xốp, khiến vi khuẩn khu vực phát triển mạnh, ngay cả với các phương pháp làm sạch nghiêm ngặt nhất.
Scott Lemmon

@ScottLemmon - Mọi người đã ăn và uống từ các vật thể gỗ trong nhiều thiên niên kỷ (đó là cách xốp hơn và cung cấp vật liệu hữu cơ cho vi khuẩn, nấm và tảo phát triển) ... và hầu hết các loài gỗ là vật liệu an toàn thực phẩm (re: thớt ). Tôi nhận được những gì bạn có nghĩa là tất nhiên, những gì tôi có nghĩa là tôi sẽ không ăn từ một tấm dẫn ngay cả khi phủ một lớp tiên tiến nhất của sơn mài! :)
mac

9

Chất liên hệ thực phẩm

Có các cơ quan quản lý ở hầu hết các nước phát triển quy định các hộp đựng thực phẩm. Tại Hoa Kỳ, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) quy định các Chất tiếp xúc với Thực phẩm (FCS) là các nguyên liệu tiếp xúc với thực phẩm trong quá trình sản xuất, sản xuất, lưu trữ, đóng gói và sử dụng.

Họ có nhiều danh sách FCS được phê duyệt để sử dụng, thường được công nhận là an toàn, được quy định, hạn chế hoặc được đánh giá khác và theo đó họ có khuyến nghị.

Nhà sản xuất phải đảm bảo rằng FCS an toàn, do đó, trách nhiệm thuộc về người thực hiện các bản in 3D. Nếu bạn làm một cái gì đó trông giống như một cái cốc và có thể bị nhầm lẫn với một cái cốc, bạn có thể chịu trách nhiệm làm theo các hướng dẫn này.

Quy định của FDA Hoa Kỳ về ABS và PLA

FDA có một nguồn tài nguyên trực tuyến để giúp hướng dẫn các nhà sản xuất thông qua các danh sách này, Xác định tình trạng quy định của các thành phần của nguyên liệu tiếp xúc với thực phẩm .

Ví dụ, trong phạm vi này, bạn sẽ tìm thấy danh sách các vật liệu được phụ gia gián tiếp được quy định một cách thích hợp, theo đó bạn sẽ tìm thấy nơi các polyme được liệt kê, 21 CFR 177 .

Phần 177, BỔ SUNG THỰC PHẨM ĐỘC LẬP: POLYMERS

Đáng chú ý, PLA không có trong phần này hoặc bất kỳ danh sách nào khác mà tôi đã tìm kiếm (nhưng một tìm kiếm kỹ lưỡng hơn có thể chứng minh hiệu quả).

ABS được bao gồm ở đây, trong phần 1020, mà tôi đã trích dẫn dưới đây. Dù nhà sản xuất dây tóc của bạn có tuân theo công thức ABS này hay không là điều bạn sẽ phải xác định cho từng nhà cung cấp ABS mà bạn sử dụng. Các chất phụ gia, chất tạo màu và các thành phần khác có thể làm cho một loại thực phẩm ABS không an toàn cụ thể, theo FDA.

§177.1020 Acrylonitrile / butadiene / styren co-polymer. Acrylonitrile / butadiene / styrene copolyme được xác định trong phần này có thể được sử dụng một cách an toàn như một bài viết hoặc thành phần của các bài viết dành cho tất cả các loại thực phẩm, ngoại trừ những chất có chứa cồn, trong các điều kiện sử dụng E, F và G được mô tả trong bảng 2 của §176.170 (c) của chương này.

(a) Bản sắc. Đối với mục đích của phần này, copolyme acrylonitrile / butadiene / styrene bao gồm:

(1) Tám mươi bốn đến tám mươi chín phần trọng lượng của một polyme ma trận chứa 73 đến 78 phần trọng lượng của acrylonitril và 22 đến 27 phần trọng lượng của styren; và

(2) Mười một đến mười sáu phần trọng lượng của cao su ghép bao gồm (i) 8 đến 13 phần chất đàn hồi butadien / styren chứa 72 đến 77 phần trọng lượng của butadien và 23 đến 28 phần trọng lượng của styrene và (ii) 3 đến 8 phần trọng lượng của một polymer ghép có phạm vi thành phần tương tự như polymer ma trận.

(b) Chất bổ trợ. Các chất đồng trùng hợp được xác định trong đoạn (a) của phần này có thể chứa các chất bổ trợ cần thiết trong sản xuất. Các chất bổ trợ này có thể bao gồm các chất thường được công nhận là an toàn trong thực phẩm, các chất được sử dụng theo quy định trước, các chất được cho phép trong phần này và các nội dung sau:

Giới hạn về chất 2-Mercapto-ethanol Chất đồng trùng hợp thành phẩm sẽ chứa không quá 100 ppm 2-mercaptoethanol acrylonitrile được xác định bởi một phương pháp có tên là Phân tích nhựa Cycopac cho dư lượng-(2-Hydroxyethylmercapto) . Các bản sao có sẵn từ Cục Thực phẩm (HFS-200), Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm, 5100 Paint Branch Dawwy., College Park, MD 20740, hoặc có sẵn để kiểm tra tại Cục Lưu trữ và Lưu trữ Quốc gia (NARA). Để biết thông tin về tính khả dụng của tài liệu này tại NARA, hãy gọi 202-741-6030 hoặc truy cập: http://www.archives.gov/federal_register/code_of_federal_regutions/ibr_locations.html. (c) Thông số kỹ thuật. (1) Hàm lượng nitơ của chất đồng trùng hợp nằm trong khoảng 16 đến 18,5% được xác định theo phân tích Micro-Kjeldahl.

(2) Hàm lượng monome acrylonitril còn lại của các sản phẩm copolyme thành phẩm không quá 11 phần triệu như được xác định bằng phương pháp sắc ký khí có tên là Xác định Acrylonitrile dư và Phương pháp sắc ký khí-sắc tố đơn sắc Các bản sao có sẵn từ Trung tâm An toàn Thực phẩm và Dinh dưỡng Ứng dụng (HFS-200), Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm, 5100 Paint Branch Dawwy., College Park, MD 20740, hoặc có sẵn để kiểm tra tại Cục Lưu trữ và Lưu trữ Quốc gia (NARA). Để biết thông tin về tính khả dụng của tài liệu này tại NARA, hãy gọi 202-741-6030 hoặc truy cập: http://www.archives.gov/federal_register/code_of_federal_regutions/ibr_locations.html .

(d) Hạn chế khai thác. .

(2) Bài báo tiếp xúc với thực phẩm thành phẩm sẽ mang lại không quá 0,0015 miligam trên một inch vuông monome acrylonitril khi tiếp xúc với nước cất và 3% axit axetic ở 150 ° F trong 15 ngày khi được phân tích bằng phương pháp phân cực có tên là Acrylonitrile Vi phân cực xung khác biệt, được kết hợp bởi tham chiếu. Các bản sao có sẵn từ Trung tâm An toàn Thực phẩm và Dinh dưỡng Ứng dụng (HFS-200), Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm, 5100 Paint Branch Dawwy., College Park, MD 20740, hoặc có sẵn để kiểm tra tại Cục Lưu trữ và Lưu trữ Quốc gia (NARA). Để biết thông tin về tính khả dụng của tài liệu này tại NARA, hãy gọi 202-741-6030 hoặc truy cập: http://www.archives.gov/federal_register/code_of_federal_regutions/ibr_locations.html .

(e) Các chất đồng trùng hợp acrylonitril được xác định trong phần này sẽ tuân thủ các quy định của §180,22 của chương này.

(f) Các chất đồng trùng hợp acrylonitril được xác định trong phần này không được phép sử dụng để chế tạo các thùng chứa đồ uống.

[42 FR 14572, ngày 15 tháng 3 năm 1977, được sửa đổi tại 42 FR 48543, ngày 23 tháng 9 năm 1977; 47 FR 11841, ngày 19 tháng 3 năm 1982; 54 FR 24897, ngày 12 tháng 6 năm 1989]

Quy định toàn cầu

Các EU có một cơ sở dữ liệu cho việc này, mặc dù không có một số kinh nghiệm cụ thể ngành công nghiệp dường như khó khăn để tìm kiếm. Ví dụ, thay vì liệt kê ABS là một mặt hàng, nó liệt kê ba monome tạo thành ABS riêng biệt, vì vậy bạn phải đọc qua phần Acrylonitrile, phần butadien và phần styrene riêng biệt để hiểu các khía cạnh an toàn thực phẩm của ABS.

Tất nhiên ai đó đã gặp rắc rối khi phân tích tất cả các quy định khác nhau này ở các quốc gia khác nhau và tạo ra một cuốn sách tóm tắt phần lớn những gì bạn có thể lượm lặt được từ cơ sở dữ liệu cá nhân, Pháp lý toàn cầu về tài liệu liên hệ thực phẩm JS Baughan nhưng đó không phải là tài nguyên rẻ tiền và cần cập nhật liên tục vì vậy có thể cần phải được mua lại mỗi năm để theo kịp luật pháp mới nhất trên toàn thế giới. Tuy nhiên, nó sẽ là một tài liệu tham khảo hữu ích và điểm khởi đầu cho một không gian hack hoặc thư viện cho các nhà sản xuất.

Phần kết luận

Hãy nhớ rằng đây là những quy định được xây dựng bởi các cơ quan chính phủ. Họ có thể có một cơ sở khoa học (và hy vọng tất cả họ đều làm như vậy) nhưng họ không thay thế thử nghiệm và ý thức chung của bạn. Ngay cả khi bạn tuân theo các quy định này, bạn vẫn có thể phải chịu trách nhiệm cho bất kỳ đối tượng không an toàn nào bạn tạo.


8

Có 3 điều có thể ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm của các đối tượng được in 3D:

  1. Dây tóc - đó chỉ là thực phẩm an toàn nếu nó nói như vậy trên bao bì (ngay cả khi nhựa không độc hại, bạn không biết về màu sắc và các chất phụ gia khác)

  2. Hotend - hotend và vòi phun có thể rò rỉ kim loại vào dây tóc, bạn cần một cái gì đó giống như một ống thép không gỉ đầy đủ.

  3. Và cuối cùng, các vật thể in 3D chứa các lỗ nhỏ mà vi khuẩn có thể xâm nhập - vì vậy không có gì được in trên máy in FDM là an toàn thực phẩm trừ khi được phủ một số vật liệu niêm phong an toàn thực phẩm (trừ sử dụng một lần)


2
Bạn có một nguồn cho yêu cầu thứ 3? Lưu ý rằng "đầu nóng" không phải là thuật ngữ thông thường, "hotend" là phổ biến hơn.
Tom van der Zanden

@tom - cảm ơn bạn đã sửa. Và các nguồn đối với khiếu nại lần thứ 3: blog.pinshape.com/3d-printing-food-safeforums.reprap.org/read.php?1,164077,168351
Nir

2

Tôi đã xem xét điều này rất nhiều, cả từ quan điểm sử dụng của riêng tôi và bán các mặt hàng trên Etsy.

Theo như tôi có thể xác định, PLA và ABS đều an toàn.

FDA liệt kê ABS và PLA là chất dẻo an toàn khi tiếp xúc với thực phẩm, mặc dù một số sắc tố và chất phụ gia có thể mang lại những vấn đề riêng. ABS thường là nit an toàn (theo FDA) khi tiếp xúc với rượu. Tôi không biết tại sao.

Vì vậy, để sử dụng, tôi làm các loại rượu, bia và hộp đựng cocktail từ PLA và cốc cà phê từ ABS.

PETG làm mềm quá nhiều với nước sôi và không hoạt động đối với cốc cà phê và trà. Tôi đã thử. Nó thất bại.

Hãy cẩn thận nếu bạn sử dụng làm mịn acetone trên ABS. Acetone đi vào ABS, và thậm chí sau một vài ngày trong điều kiện môi trường xung quanh, nhựa có thể chứa đủ acetone để tạo ra bong bóng trong nhựa khi acetone sôi lên khi gặp nước nóng. Tôi đã làm mịn rất nhiều tách trà đặc biệt này. Có lẽ nếu nó ít tiếp xúc với hơi acetone, nó có thể đã để acetone hòa tan thoát ra nhanh hơn.

Tôi đã sử dụng cốc cà phê ABS không được làm mịn trong nhiều tháng mà không gặp vấn đề gì.

Bạn sẽ đọc về vòi phun bằng đồng làm nhiễm bẩn bản in bằng chì. Bạn sẽ đọc về các rặng núi là căn cứ bánh mì vi khuẩn. Điều này có thể đúng.

ABS vẫn làm cho một cốc cà phê tốt cho sử dụng cá nhân.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.