Làm cách nào để tối ưu hóa mô hình 3D của một đối tượng bằng ảnh?


9

Tôi muốn có được một mô hình 3D của đế của tôi. Tôi đã cố gắng quét nó với 123D bắt nhưng việc tìm điểm tham chiếu rất khó khăn vì đế có màu đen.

Làm thế nào tôi có thể cải thiện việc quét? Tôi đính kèm một bức ảnh của đế để hiển thị hình dạng không dễ dàng của nó.

Tôi nghĩ về việc đặt một lưới các đốm trắng trên bề mặt, nhưng liệu nó có đủ không?

Ngoài ra, có nên giữ máy ảnh đứng yên và xoay đối tượng (tôi có chân đế xoay) hay tôi nên di chuyển máy ảnh? trong trường hợp thứ hai, độ chính xác của các bức ảnh sẽ thấp hơn, trong khi xoay 5-10 độ đứng mỗi lần là cực kỳ dễ dàng.

Làm nền nên sử dụng bàn cờ hay thứ gì khác không lặp lại?

Tôi nhận thấy rằng đế về cơ bản có ba "cấp độ" khác nhau, kết hợp trơn tru với nhau. Các "mặt phẳng" này được dốc theo cùng một cách, do đó, nếu tôi thay đổi độ cao của đế trong khoảng 10 độ, chúng sẽ nằm ngang. Nó sẽ cải thiện độ chính xác?

Chỉnh sửa: đế trong là hoàn toàn mới, mới hơn mặc trước.

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Cập nhật

Tôi chấm vào đế bằng sơn trắng (sơn tẩy trắng được sử dụng trong văn phòng và trường học) và tôi chụp một loạt ảnh với đế ở trên giá ba chân, đặt trên một tấm bìa cứng màu trắng. Tổng cộng 55 bức ảnh ở 3 độ cao khác nhau (bên, trung bình, cao). Tôi cũng đã làm một bài kiểm tra với máy ảnh cố định và vật thể xoay.

Photoscan không hoạt động tốt nói chung. Giữ đối tượng cố định tạo ra kết quả tốt nhất, nhưng kém.

123D Catch đã làm một công việc tốt hơn nhiều! một lần nữa với đối tượng cố định và camera di chuyển. Tuy nhiên, việc xử lý lưới kết quả là khó khăn và độ chính xác có thể được cải thiện.

Autodesk Remake 2017 hoạt động RẤT tốt, như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình đính kèm và nó cho phép chỉnh sửa lưới để loại bỏ các phần vô dụng của mô hình. Tôi chưa thử xử lý ảnh với máy ảnh cố định và đối tượng xoay. Tôi đã xử lý cục bộ (chậm!) Với các chi tiết và độ phân giải tối đa.

nhập mô tả hình ảnh ở đây


2
Điều này có khả năng liên quan đến in 3d biên giới, nhằm mục đích quét nhiều hơn. Cân nhắc phun bột chân để làm sáng bề mặt. Phủ đều, vì bất kỳ vùng tối nào cũng sẽ trở thành lỗ rỗng. Đặt đế trong giá vẽ dây mỏng sẽ cải thiện kết quả, có thể 30 độ. Đặt các quân cờ màu sáng xung quanh đế, nhưng không thay đổi vị trí trong quá trình quét. Bàn xoay là tốt hơn, với máy ảnh trên chân máy. Chụp từ góc thấp, góc trung bình và góc cao, xoay hoàn toàn mỗi lần. Agisoft Photoscan không có giới hạn số lượng ảnh và có bản dùng thử miễn phí 30 ngày để có kết quả chất lượng cao hơn.
fred_dot_u

Tôi biết đó là đường biên giới, tôi đã hỏi về meta trước khi đăng. Cảm ơn các thông tin khác!
FarO

Đã thử Photoscan, cả với bàn xoay và với vật cố định. Không có kết quả tốt, ngay cả khi tôi chấm vào bề mặt đế bằng các đốm trắng (tôi đã sử dụng sơn trắng thường được áp dụng cho giấy để sửa lỗi chính tả). Đối tượng cố định và tôi di chuyển cho kết quả tốt hơn. Tôi nghĩ giải pháp tốt nhất là xây dựng một đầu dò cảm ứng để áp dụng cho máy in 3D của tôi, như youtube.com/watch?v=8gMF6zWHpz8raspibo.org/wiki/index.php/ Thẻ
FarO

Vẫn còn một tùy chọn có sẵn cho bạn, có thể cung cấp kết quả được cải thiện. Nó được gọi là FlexScan3D - lmi3d.com/products/flexscan3d , sử dụng máy chiếu để phủ các mẫu trên vật phẩm đang được quét. Các biến dạng được tạo bởi hình dạng được đưa vào các tính toán để tạo mô hình. Nó tương đương với David Scan nhưng ít tốn kém hơn. Vẫn còn giá nếu bạn phải mua một máy ảnh và máy chiếu!
fred_dot_u

Câu trả lời:


4

Thông thường, sự thay đổi lớn nhất trong hình ảnh 3D là ánh sáng, theo sát là bảng màu. Bạn có thể muốn lưu ý một số điểm sau:

 • Không có màu trong nền / chân đế, giữ cho các sắc thái (trừ khi có quy định khác cho máy quét)
 • Không có độ dốc. Điều này áp dụng cho ánh sáng kém gây ra hiệu ứng ánh sáng "gradient"
 • Đặt phông nền vượt quá phạm vi của máy quét nếu có thể (như với Skanect w / Microsoft Kinect)
 • Lý tưởng nhất là đặt phông nền và đặc biệt là chân đế tương phản với màu sắc của vật thể.

Bạn nói đúng, một máy quét 3D thông thường sẽ gặp khó khăn với màu tối hơn do vật lý. Tuy nhiên, không có quy tắc nào nói rằng bạn không thể thay đổi màu sắc của đối tượng.

Trong ứng dụng này, tôi sẽ đề nghị chỉ cần tiếp tục và phun sơn đối tượng và quét nó . Quét đế sẽ đòi hỏi dung sai siêu chặt khi quét vì tôi cho rằng đế bị mòn tự nhiên do sử dụng.

Hoàn toàn thay thế từ quét 3D, bạn có thể thử sử dụng đầu dò cảm ứng 3D như trên CMM (Máy đo tọa độ). Sẽ mất nhiều thời gian hơn, nhưng một đầu dò cảm ứng không quan tâm vật thể có màu gì.

Cập nhật

Nhận xét thăm dò cảm ứng dường như là một hit, vì vậy tôi sẽ giải thích. Kinh nghiệm của tôi với các đầu dò cảm ứng chỉ đến từ công nghệ sản xuất và có thể được tìm thấy và trong nhiều công cụ máy móc khác nhau:

 • Máy xay
 • Máy tiện
 • CMM
 • Hệ thống tầm nhìn
 • Vũ khí "Romer" (còn gọi là CMM di động)

Bạn có thể có thể thoát khỏi việc tìm kiếm một cửa hàng máy móc địa phương (hoặc cửa hàng công việc) và hỏi xem họ có máy móc cho kỹ thuật đảo ngược không. Máy nhanh nhất và dễ nhất cho kỹ thuật đảo ngược (theo kinh nghiệm của tôi) là một CMM di động, tôi khuyên bạn nên sử dụng nó.

Ngoài ra, tôi đã nghe nói về việc mọi người thêm đầu dò cảm ứng vào Máy in 3D của họ, nhưng tôi chưa từng thấy nó trước đây. Về lý thuyết, một đầu dò cảm ứng cơ bản có thể dễ dàng đạt được bằng cách sử dụng một công tắc nhất thời. Nếu bạn giỏi lập trình và có thể là một chút về Arduino, bạn có thể làm như sau:

 • Thêm công tắc tạm thời (thường tắt) vào Arduino
 • Tìm cách gắn công tắc (bên dưới vòi phun)
 • Kết nối với máy in 3d của bạn theo phương pháp ưa thích và ngôn ngữ lập trình ưa thích. Tôi đã sử dụng các thư viện được cung cấp trong Python đi kèm với việc cài đặt MakerWare để kết nối với MakerBot của tôi.
 • Viết thói quen của bạn để di chuyển tuần tự đầu dò mới theo mô hình lưới và sau đó tăng dần Z lên cho đến khi bạn nhận được tín hiệu từ Arduino của bạn rằng tạm thời đã được bật.
 • Đối với mỗi kích hoạt, nối thêm một tệp văn bản đơn giản với một dòng mới chứa tọa độ.
 • Sau khi hoàn tất, bạn sẽ có một "đám mây điểm" trong đế, nếu được định dạng chính xác, sẽ có thể nhập vào phần mềm CAD

Có một vài loại tệp ngoài đỉnh đầu của tôi có thể được sử dụng bao gồm:

 • .pts
 • .XYZ
 • .CSV

Tôi thích ý tưởng quét đầu dò cảm ứng. Tôi mặc dù có một cái gì đó tương tự, nhưng không biết nó đã tồn tại cho đến nay (trên các quy mô khác ngoài kính hiển vi lực nguyên tử ;-)).
kamuro

Ok nhưng làm thế nào tôi có thể có một đầu dò cảm ứng ở nhà? Ngoài ra, tôi chỉnh sửa để làm rõ đế trong là hoàn toàn mới. Tôi muốn quét nó trước khi sử dụng nó, để tái tạo nó trong tương lai. Tôi sẽ cố gắng sử dụng bột trẻ em thay vì sơn, ít nhất nó có thể dễ dàng loại bỏ và nó sẽ không dính vào chân tôi khi sử dụng đế.
FarO

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.