Các bộ phận tạo nên một hotend, và họ làm gì?


16

Máy in 3D đầu tiên và duy nhất của tôi là Printrbot Simple Metal, có một hotend không lộ bất kỳ bộ phận bên trong nào của nó. Dễ dàng cho người mới bắt đầu, tôi cho rằng: "Hotend là ống làm nóng nhựa và đặt nó trên giường in."

Printrbot Kim loại đơn giản hotend Nhìn hotend phức tạp hơn

Nhưng tôi đã cố gắng tìm hiểu thêm, và nhiều điểm nóng ngoài đó trông không đơn giản như vậy. Hotend Printrbot của tôi có lẽ cũng không đơn giản như vẻ ngoài của nó.

Các bộ phận tạo nên một hotend, và họ làm gì?

(PS: Đây là một câu hỏi chung, không cụ thể về hai ví dụ nóng hổi ở trên.)

Câu trả lời:


19

Điều này thay đổi theo thiết kế hotend. Sau đây là danh sách các thành phần mà bạn có thể tìm thấy trong một hotend điển hình, nhưng lưu ý rằng các thiết kế khác nhau có thể tích hợp các thành phần này ở một mức độ nào đó. Ví dụ, trên đầu chữ J, khối nhiệt, vòi phun và bộ phận tản nhiệt đều là một và cùng một thành phần trong khi trên E3D, tất cả đều là những bộ phận riêng biệt.

  • Vòi phun : Đây là phần mà dây tóc đi ra. Nó lấy dây tóc nóng chảy (thường là hạt 1,75mm / 3 mm) và thon xuống kích thước vòi phun (thường khoảng 0,4mm). Chúng thường được làm bằng đồng thau để dẫn nhiệt tốt, nhưng đồng thau không thích hợp để in các vật liệu mài mòn (như phát sáng trong các sợi tơ tối và chứa đầy kim loại) nên đôi khi sử dụng thép không gỉ (cứng).

  • Khối gia nhiệt : Thường được làm từ nhôm, khối gia nhiệt kết hợp vòi phun với sự phá nhiệt và giữ hộp mực nóng và nhiệt điện trở.

  • Hộp mực nóng : hầu hết các hotend sử dụng hộp mực gốm, mặc dù một số thiết kế cũ sử dụng điện trở hoặc dây nichrom. Thành phần này, như tên cho thấy, chịu trách nhiệm làm nóng hotend. Khối nhiệt thường kẹp xung quanh hộp mực nóng để tiếp xúc tốt.

  • Nhiệt điện trở : Phần này cảm nhận nhiệt độ của khối nhiệt. Nó thường là một hạt thủy tinh nhỏ với hai dây được gắn (thường được cách điện bằng sợi thủy tinh hoặc tanh). Đối với in nhiệt độ cao, một cặp nhiệt điện có thể được sử dụng thay thế.

  • Heat Break : đây là phần nóng gặp lạnh. Nó thường có dạng ống mỏng và được làm bằng thép không gỉ vì độ dẫn nhiệt thấp. Mục tiêu nói chung là để quá trình chuyển đổi càng ngắn càng tốt để càng ít dây tóc ở trạng thái nóng chảy càng tốt. Nó kết nối khối nhiệt với tản nhiệt.

  • Tản nhiệt : mục đích của tản nhiệt là để làm mát mặt lạnh của sự phá vỡ nhiệt. Nó thường được làm mát bằng quạt. Hầu hết các tản nhiệt cũng có một rãnh gắn tiêu chuẩn để gắn vào máy in của bạn. Tản nhiệt thường có các rãnh để tăng diện tích bề mặt và khả năng làm mát.

  • Lớp lót Teflon : một số hotend có lớp lót PTFE hướng dẫn dây tóc thông qua sự phá vỡ nhiệt vào vòi phun. Điều này giúp in PLA dễ dàng hơn, nhưng so với hotend hoàn toàn bằng kim loại, giới hạn nhiệt độ bạn có thể in (gây khó khăn cho việc in PETG và không thể in polycarbonate).

Các hotend ubis mà bạn đề cập đơn giản hơn một chút so với điều này, và chỉ đơn giản là sử dụng một khối lớn PEEK thay cho sự phá vỡ / chìm nhiệt. PEEK có độ dẫn nhiệt rất thấp và do đó làm mát thụ động là đủ. Tuy nhiên, PEEK giới hạn nhiệt độ mà bạn có thể in.

Dưới đây là một minh họa phác thảo các thành phần này trên một hotend E3D V6:

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Lưu ý rằng trong hình ảnh này, lớp lót Teflon chỉ đi vào đế tản nhiệt chứ không đi vào khối hoặc khối nhiệt. Điều này có nghĩa là nhiệt độ tối đa không bị giới hạn bởi Teflon, nhưng nếu nó đã đi hết (ví dụ như trường hợp với Lite6) thì nó sẽ như vậy.


Thông minh. Cảm ơn! Nếu bạn muốn cải thiện hơn nữa câu trả lời của mình, có lẽ bạn có thể bao gồm các liên kết đến các nhãn hiệu hotend cụ thể mà bạn đề cập (và / hoặc hình ảnh bổ sung, nếu bạn nghĩ rằng nó sẽ làm mọi thứ rõ ràng hơn).
mrcvens

Gần đây tôi đã chuyển từ hotend Ubis cũ của tôi sang E3D-v6. Nó có thể được gắn vào Printrbot Simple Metal chỉ với một bộ chuyển đổi nhỏ và nó hoạt động khá tốt. +++ PS: Tôi đã học được qua kinh nghiệm đau đớn rằng sự phá vỡ nhiệt rất mong manh ... hai lần. Lần đầu tiên, tôi siết chặt quá trình lắp ráp và sự phá vỡ nhiệt bị xé toạc. Lần thứ hai, khối gia nhiệt đẩy vào khung máy in trong khi xoay trục Z và sự phá vỡ nhiệt bị uốn cong. Cảnh báo : Đảm bảo rằng khối gia nhiệt trên E3D-v6 của bạn hướng về phía trước khi được gắn vào Kim loại đơn giản Printrbot!
mrcvens

1
@MarcusAdams Mặc định là nhôm. Tham khảo nhanh nhất tôi có thể tìm thấy đây là trang này bởi E3D cung cấp một khối lò sưởi bằng đồng được nâng cấp mà họ có một số lợi thế so với nhôm thông thường.
Tom van der Zanden

4

hình bên trái

Hotend này được làm từ nhựa PEEK (màu be). Nó có thể hoạt động ở nhiệt độ lên tới 250C. Vì nó cũng là chất cách nhiệt tốt nên không cần quạt làm mát. Phần màu đỏ trên hình này chỉ là một nắp (chất cách điện) của lò sưởi mà vòi phun nóng lên (vàng). Màu đen chỉ là dây và kết nối.

hình bên phải

Hotend này là kim loại nên nó cần hai thứ - quạt làm mát và rào cản nhiệt. Bắt đầu từ các dây bên trái - màu đỏ được kết nối với khối (bạc) tự nóng. Giữa khối và phần bạc tròn này (là một bộ tản nhiệt) có rào cản nhiệt (ống mỏng là chất dẫn nhiệt kém). Tản nhiệt có phễu nhựa (màu xanh) dẫn luồng khí từ quạt (màu đen) qua tản nhiệt.


Cảm ơn! Nhưng câu trả lời này là một chút quá cụ thể. Câu hỏi của tôi được cho là chung chung, chỉ sử dụng hai hình ảnh đó làm ví dụ.
mrcvens

1
không còn nghi ngờ gì nữa, câu trả lời của Tom là tuyệt vời :)
darth pixel
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.