Sử dụng Kinect 360 làm Máy quét 3D


7

Tôi muốn sử dụng Xbox 360 Kinect cũ của mình làm máy quét để tạo mô hình 3D và (hy vọng) in một vài bức ảnh của bạn bè / thành viên gia đình; tuy nhiên, những nỗ lực của tôi đã thất bại theo từng hướng mà tôi đã thực hiện. Có ai đã thành công với điều này, và nếu vậy, làm cách nào để khắc phục các vấn đề mà tôi đang gặp phải?

Những gì tôi đã làm cho đến nay và những vấn đề mà tôi đã có:

  1. Tôi đã mua một dây cáp để cung cấp 12V cho Kinect đồng thời cho phép USB vào PC.
  2. Tôi đã cài đặt Kinect SDK cũng như Bộ công cụ dành cho nhà phát triển Kinect trên Ultrabook Windows 10 của tôi.
  3. Tôi đã cài đặt ứng dụng Microsoft "3D Scan" và ứng dụng "Kinect Readiness" (không phải tên, không chắc chắn về điểm này) do Microsoft cung cấp.

** Vấn đề: ** Cả ứng dụng Microsoft đều không phát hiện Kinect khi cắm cáp. Đèn của Kinect từ từ nhấp nháy màu xanh lá cây. Ngoài ra, con trỏ của tôi đóng băng khi Kinect được cắm.

  1. Tôi đã kiểm tra các cấu hình Phần cứng và tìm thấy một thông báo rằng tôi không có trình điều khiển cho động cơ Kinect và không tìm thấy trình điều khiển phù hợp. Tuy nhiên, không có chi tiết nào khác về Kinect xuất hiện.
  2. Tôi đã gỡ cài đặt SDK và bộ công cụ dành cho nhà phát triển và cài đặt v1.7, chạy chúng ở chế độ tương thích (Windows 8) và các vấn đề tương tự phát sinh.
  3. Sau đó tôi bắt đầu xem xét sử dụng một chương trình khác, tìm thấy ReconstructMe. Điều này quá thất bại trong việc phát hiện Kinect ngay cả khi nó được chọn thủ công làm máy quét.

Có ý kiến ​​gì không? Tôi cũng có một máy tính xách tay Linux Mint mà tôi sẽ vui vẻ sử dụng cho những nỗ lực này nếu tôi biết phần mềm nào để chụp quét 3D. Có vẻ như có một số tùy chọn trình điều khiển ngoài kia, chỉ không chắc chắn nên sử dụng cái gì bên cạnh đó. Có vẻ như Blender có thể được sử dụng để chụp chuyển động với Kinect; tuy nhiên, tôi không chắc nó liên quan đến mục tiêu của tôi như thế nào.


Bạn đã nhìn vào Skanect?
Ryan Carlyle

Trước đây, tôi đã sử dụng trình bao bọc Python openkinect freenect trong Linux để truyền dữ liệu độ sâu của cảm biến ánh sáng có cấu trúc của Kinect thông qua một ổ cắm TCP vào một ứng dụng có tên Blender (sử dụng API python bên trong của nó) để nhận dữ liệu ổ cắm và hiển thị điểm các đỉnh trong khung nhìn, mỗi đỉnh dọc theo mặt phẳng tọa độ XY có tọa độ Z là một hàm của cường độ điểm ảnh chiều sâu. Blender sẽ cho phép bạn cũng viết một thuật toán tái tạo bề mặt tùy chỉnh (nếu bạn muốn) hoặc bạn có thể xuất đám mây sang ứng dụng bên thứ 3.
Logic1

Thật không may, sự phức tạp của tùy chọn này là hạn chế. Tôi muốn thực hiện điều này với các học sinh cấp hai của tôi. Có bất kỳ giải pháp đơn giản / sắp xếp hợp lý?
JG7

1
Để biết giá trị của nó, tôi đã thiết lập nó (một vài năm trước đây) với số lượng rất ít, bằng cách sử dụng brekel.com/kinect-3d-scanner Tôi đã thực hiện một vài lần quét các đối tượng gia đình, bạn bè và sau đó bị phân tâm một số điều sáng bóng khác. Hy vọng, trang tiếp tục là một tài nguyên tốt. Hình tôi muốn chia sẻ nó chỉ trong trường hợp.
Kara Marfia

Tôi nghĩ rằng bạn chỉ cần tắt một chút với SDK của bạn. Tôi khá chắc chắn phiên bản ổn định nhất cho XBox 360 Kinect trên PC là V1.6.0 . Hoạt động tốt để quét, nhưng thiếu một số chức năng khác như theo dõi bộ xương và nhận dạng khuôn mặt nhanh hơn.
tbm0115

Câu trả lời:


3

Tôi đã thử cài đặt tương tự kinect cũ (nhưng đối với PC - thực sự là với nguồn điện và cáp usb) cắm vào bề mặt windows10 của tôi.

Sau một số rắc rối, nó hoạt động ngay bây giờ ;-)

Quét 3D 3D được đề cập và sẵn sàng kinect sẽ không hoạt động. Nó được cho là cho mô hình kinect2 mới, vì trình điều khiển mới. Tốt nhất bạn nên cài đặt cả hai. Ngay cả các trình điều khiển và SDK.

Bạn cần Kinect cho Windows v1.8 cho kinect cũ. https://www.microsoft.com/en-us/doad/details.aspx?id=40278

RecFusion là một phần mềm để sử dụng một camera đơn hoặc nhiều độ sâu để lấy mô hình 3d. Nó hoạt động khá tốt với động vật của tôi. Nó có giá 99euros. http://recfusion.net/index.php/en/doad


Tôi đã hy vọng sử dụng Kinect như một cách tiết kiệm tiền. Thật không may, tùy chọn này là một chút trong phạm vi giá của tôi. Cảm ơn bạn đã giúp đỡ mặc dù.
JG7
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.