Phương pháp để áp dụng đề can đồ họa đầy đủ màu sắc lên bề mặt của một phần in 3d?


8

Tôi đang cố gắng tìm cách áp dụng đồ họa cho các bộ phận được in bằng ABS của mình.

Tôi cần một phương pháp mạnh mẽ có thể tạo ra một lượng chi tiết hợp lý với màu sắc trung thực và văn bản tốt dễ đọc. Tôi cũng hy vọng tránh sử dụng nhãn dán và chọn một thứ gì đó lâu dài hơn một chút.

Tôi đã tự hỏi liệu có cách nào để dán decal vinyl hoặc các loại vật liệu decal khác vào mặt của một bộ phận bằng nhựa và sau đó nung nóng hai lớp lại với nhau bằng phương pháp truyền nhiệt không?

Hầu hết các bề mặt tôi làm việc sẽ bằng phẳng, nhưng có một số phần hơi cong và sẽ hoàn toàn tuyệt vời nếu tôi có thể bằng cách nào đó áp dụng đồ họa cho các khu vực đó.

Cảm ơn cho bất kỳ gợi ý


6
In thủy văn tính toán có vẻ giống như những gì bạn đang tìm kiếm, nhưng cho rằng nó khá thử nghiệm và thường không có sẵn, tôi không chắc liệu nó có làm được câu trả lời hay không.
Tom van der Zanden 24/07/2016

Vâng, đó chỉ là tuyệt vời! Vượt xa hơn những gì tôi hy vọng đạt được, nhưng cảm ơn bạn đã chia sẻ điều đó
Logic1

2
Tôi sẽ xem xét sàng lọc lụa.
StarWind0

Câu trả lời:


4

Công nghiệp trong nhiều năm đã sử dụng một 'máy in pad' để đặt hình ảnh lên các hình dạng phức tạp, như cốc du lịch bằng nhựa hoặc gốm, v.v.

Tôi đã quan sát những điều này, nhưng không bao giờ sử dụng một. Tôi thấy không có lý do tại sao không thể có một phiên bản DIY được thực hiện.

Điều may mắn nhất, và tôi mong muốn được nhìn thấy những gì bạn nghĩ ra!


jcoats, chào mừng bạn đến với trang web Trao đổi ngăn xếp in 3D. Tôi nghĩ rằng câu trả lời của bạn có thể được cải thiện rất nhiều nếu bạn có một thiết kế của một trong những 'máy in xấu' này. Đối với tôi, từ câu trả lời của bạn, không rõ làm thế nào để tiếp tục đưa ra Tôi muốn in đồ họa trên một phần ABS. Bạn có thể giải thích?
kamuro


Up, đọc sai hoàn toàn, như đã thấy trong những gì tôi đã viết trong câu trả lời của tôi. Lời xin lỗi. Tôi vẫn muốn khuyến khích một đề cương bằng văn bản về cách xây dựng một máy in DIY như vậy.
kamuro

3

Tôi nghĩ rằng điều này sẽ làm việc cho bạn ...

Truyền hình ảnh máy in Laser:

  1. In hình ảnh ngược với máy in laser màu trên giấy thông thường.
  2. Áp dụng Mod Podge hoặc gel arcylic hoặc artist mờ cho bề mặt in 3d. Bạn có thể cần phải chà nhám nó trước để có được nó đẹp và mịn màng.
  3. Áp dụng tương tự cho hình ảnh và đặt hình ảnh, úp xuống, trên bề mặt mà bạn đang chuyển đến.
  4. Để khô ráo.
  5. Rửa và chà xát giấy với nước.
  6. Áp dụng lớp phủ bảo vệ rõ ràng ... polyurethane hoặc một số chất chống thấm khác.
  7. ...
  8. Lợi nhuận

Phương pháp này đã phổ biến trong thế giới DIY craft trong nhiều năm, vì vậy bạn sẽ có thể google xung quanh để có thêm lời khuyên. Vợ tôi chuyển hình ảnh lên đế lót ly theo cách này ... khá dễ dàng. Ngoài ra, vì giấy rất linh hoạt, tôi nghĩ rằng nó sẽ hoạt động trên một đường cong đơn giản.

Hi vọng điêu nay co ich. :-)


Điều này nghe có vẻ như là một ý tưởng gọn gàng để thử. Và hiện tại tôi có các bộ phận để chuyển mực (vì tôi tạo PCB theo cách này). Chỉ cần một máy in laser màu .. Màu sắc có sáng ngay cả khi trên nhựa đen không? Nó có dễ trầy xước (lý do cho lớp phủ rõ ràng)?. Cảm ơn.
Logic1

1
Đúng, rất giống với chuyển mực bằng PCB ... nhưng không có nhiệt. Tôi đã thực hiện chuyển mực PCB bằng sắt. Quá trình đó có thể hoạt động tốt nếu nhiệt không làm hỏng phần. Dù bằng cách nào, các phần tối sẽ hiển thị xuyên qua để nhựa đen có thể yêu cầu lớp phủ màu trắng hoặc sáng dưới hình ảnh. Lớp phủ rõ ràng cuối cùng có thể được bỏ qua, nhưng nó làm cho hình ảnh chống trầy xước hơn.
Chris Thompson

1

Bạn thực sự không thể. Điều đó nói rằng nhóm duy nhất có loại công nghệ này là .. Disney của tất cả các công ty. Điều đó nói rằng công nghệ của họ là tốt ở hình dạng đơn giản. Chỉ có bấy nhiêu thôi.

Tôi đã thấy một số kỹ thuật chuyển thủy. Tuy nhiên, điều đó sẽ không cho phép bạn định vị một đồ họa vì tất cả được thực hiện với một vật liệu chuyển căng kéo dài trên giường nước. Không ai có một bàn tay đủ vững vàng.

Trên thực tế, bạn cần một máy in 3d cơ bản đầy đủ màu cao cấp, hoặc các thiết kế đơn giản mà bạn có thể áp dụng bằng tay hoặc vẽ bằng tay.

Tốt. Đọc lại câu hỏi của bạn ... Nếu bạn chỉ muốn văn bản có thể đọc được. Sau đó sử dụng máy in vòi phun 2+ và in màu hợp đồng. Mô hình IE màu trắng và văn bản màu đen. Nhiều công việc hơn nhưng một đơn đặt hàng lớn hơn so với các tùy chọn khác.

Bài viết của Disney

Video chuyển thủy

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.