Có cách nào để làm cho bản in 3D trong suốt không?


20

Tôi biết một số sợi "rõ ràng" cho máy in ABS hoặc PLA. Họ, tuy nhiên, có một hình dạng kính mờ hoặc mờ. Tôi không tin rằng điều này là có thể để loại bỏ nhưng tôi tin rằng nó có thể được giảm bớt.

Có những cách hiệu quả để làm cho một bản in có vẻ ngoài trong suốt hơn?

Câu trả lời:


10

Nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, loại nhựa, cho dù các bộ phận cần phải mạnh mẽ, bạn có thể sử dụng một chiếc bình in, vv Đây là một vài suy nghĩ.

PLA - Thương hiệu của PLA tạo ra sự khác biệt lớn, một số có thể được in rất rõ ràng, một số thì không. Hầu hết các PLA trong suốt tôi đã sử dụng in rõ ràng hơn nhiều ở khoảng 240 ° C.

ABS - Tôi đã thấy một số bộ phận rõ ràng khá ấn tượng được in dưới dạng một lớp vỏ trong ABS và sau đó được làm mịn bằng hơi. Tôi có xu hướng tìm thấy ABS mờ hơn và ít minh bạch hơn mặc dù.

PETG - Một lần nữa, PETG cụ thể bạn sử dụng có vấn đề, nhưng tôi chưa thấy sự thay đổi nhiều như với PLA. Tôi không chắc có bao nhiêu vấn đề nhiệt độ, nhưng nếu trời quá nóng, bạn sẽ nhận được bong bóng sẽ làm giảm độ trong.

In tường mỏng - Tôi không có nhiều kinh nghiệm ở đây, nhưng Smooth On XTC-3D hoặc làm mịn bằng hơi có vẻ hiệu quả.

In rắn Nếu tôi muốn minh bạch, tôi thường in ở mức 100% (nên là 100% thực, quá nhiều quá mức hoặc thiếu sáng sẽ làm giảm độ trong suốt). In chậm hơn và làm mát ít hơn đôi khi giúp. Dễ dàng hơn để có được khối rắn bằng máy đùn truyền động trực tiếp, tôi không thể có được kết quả tốt với ống Bowden dài (ống Bowden ngắn hoạt động tốt).

Đây là trang tôi đã kiểm tra 10 sợi trong suốt, các mẫu được in dày 2 mm, thấm 100% - http://thrinter.com/10-transparent-filaments . Các mẫu đó được ghi đè quá mức một chút, bạn có thể nhận được kết quả tốt hơn nếu bạn quay số chính xác, nhưng điều đó khó có thể đúng và các cài đặt tối ưu có thể thay đổi một chút tùy thuộc vào hình dạng bộ phận. Vòi phun lớn hơn và các lớp dày hơn có thể giúp ích, nhưng tôi chưa thử nghiệm nhiều với điều đó vì có những nhược điểm đáng kể đối với phương pháp đó.


+1 để thực sự chạy so sánh được liên kết!
TextGeek

Sẽ rất tốt nếu bao gồm hình ảnh tuyệt vời, trong liên kết, trong câu trả lời này, trong trường hợp liên kết chết.
Greenonline

9

Sử dụng Taulman t-glase và sau khi chà nhám nhẹ bằng giấy thực sự tốt (thực sự tùy chọn, nhưng hãy dùng nó nếu bạn có thể), phun nó bằng vecni polyurethane hoặc một cái gì đó tương tự. Kiểm tra bài viết ở đây .


Điều này dường như làm việc cho một vật liệu mỏng như trong ví dụ của họ. Vẫn sẽ có những cuộc đình công có thể nhìn thấy trong một sản phẩm dày hơn? Tôi hy vọng nó sẽ không quá cao nếu nhiệt độ đủ nhưng bạn có thể biết rõ hơn.
kaine

7

Bạn có thể tạo khuôn từ bản in và sau đó lấy phôi từ khuôn đó với vật liệu đúc rõ ràng.


2
Tôi cảm thấy như thế này, trong khi thông tin hữu ích trái ngược với tinh thần của trang web. Đây là câu hỏi và trả lời. Bạn đang chọn không trả lời câu hỏi ở đây mà thay vào đó ngụ ý rằng OP đang hỏi sai câu hỏi.
deltree

4
@deltree nếu bạn cảm thấy như thế này không trả lời được câu hỏi, vui lòng gắn cờ nó. Không có thứ gọi là "tinh thần của trang web". In 3D có những hạn chế của nó. Kiến thức về công nghệ bao gồm kiến ​​thức về thời điểm công nghệ không phù hợp với công việc hoặc nếu có phương án thay thế. Tôi đã trả lời câu hỏi. Nếu tôi nghĩ rằng câu hỏi là sai, tôi sẽ đánh giá thấp nó. Nhưng tôi đã không làm thế bởi vì tôi nghĩ nó hoàn toàn ổn.
chiều thứ ba

Phương pháp này sẽ hoạt động thành công nếu bạn có thể đánh bóng tất cả các khu vực của mô hình sẽ hiển thị. Vì vậy, với ABS, sẽ tương đối dễ dàng để đánh bóng hơi thứ gì đó được in bằng các lớp thực sự tốt, tạo khuôn và đúc nó. Hãy nhớ rằng bạn sẽ giới thiệu sự phức tạp hơn nữa khi chọn phương pháp này, chẳng hạn như co rút, đường cắt khuôn, v.v.
Dani Epstein

3
@deltree Tôi là OP và rất không đồng ý. Điều này đạt được mục tiêu tôi muốn bằng cách tiếp cận nó theo một cách khác.
kaine

3
câu hỏi là: làm thế nào để tôi tạo ra một bản in 3d trong suốt. Câu trả lời này nói "làm một cái gì đó khác thay thế". Tôi đã không đánh giá thấp Tôi chỉ chỉ ra rằng nó rõ ràng không trả lời câu hỏi.
deltree
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.