Làm cách nào để tính chi phí cho bản in 3D sau khi hoàn thành?


7

Làm cách nào để xác định chi phí in một cá nhân là bao nhiêu?

Tôi muốn có một câu trả lời bao gồm tài liệu hỗ trợ, bản in không thành công và (lý tưởng) chi phí hao mòn / bảo trì máy in.

Để làm rõ, tôi không hỏi làm thế nào để dự đoán chi phí trước khi in, mà là cách tính chi phí thực tế sau khi in. Mặc dù dự đoán chi phí trước cũng hữu ích.


3
Các bản in thất bại sẽ thay đổi mạnh mẽ, cũng như chi phí bảo trì. Nó sẽ phụ thuộc vào một phần và máy in. Hai yếu tố sẽ luôn luôn là các yếu tố là chi phí dây tóc và sử dụng điện. Tôi sẽ khuyên bạn nên chỉ định những người khác ở một mức độ tốt hơn.
HDE 226868

@ HDE226868 Xem câu hỏi sửa đổi của tôi. Tôi đang hỏi về việc tính toán chi phí sau khi thực tế, thay vì dự đoán chi phí trước khi in. Tức là bạn có (các) bản in thất bại và in thành công trong tay để sử dụng trong tính toán của bạn.
Martin Carney

Một cách tiếp cận chúng tôi đã phát triển ở Đại học Cranfield được trình bày ở đây Một cách tiếp cận hệ thống cho Mô hình hóa AM, hơn nữa bạn có thể tìm thấy mô hình Toán học ở đây Mô hình toán học FDM
AM Defense

Câu trả lời:


6

Đối với in FDM :

Cả Cura và Makerbot Desktop (và có lẽ những người khác mà tôi không quen thuộc) sẽ cung cấp cho bạn bản xem trước về cả chiều dài và trọng lượng bản in của bạn, bao gồm các hỗ trợ / bè. Sau khi in xong bạn có thể cân nó trên cân bếp.

PLA Filament hiện chạy khoảng 23 đô la / kg trên Amazon, có giá tới 0,023 đô la / g. Phép nhân sau đó có thể cung cấp cho bạn một ước tính tốt về chi phí vật liệu cho một bản in.

Chỉ có kinh nghiệm với máy in cụ thể của bạn sẽ cho bạn ý tưởng về tần suất bạn gặp phải một bản in không thành công và tần suất bạn cần thay thế các bộ phận. Để hao mòn, bạn có thể thử sử dụng mô hình khấu hao 2-3 năm, nhưng đó chỉ là ước tính.


2

Có nhiều yếu tố tạo nên chi phí của một bản in.

  • Chi phí cơ sở dây tóc tính toán chi phí cho mỗi gram * số gram được sử dụng
  • Năng lượng được sử dụng bởi chi phí điện năng máy in * thời gian
  • Thời gian cài đặt cho máy in - chi phí hàng giờ * thời gian
  • Thời gian in (như bạn có thể in các đối tượng khác)
  • Vùng in - bạn có thể chạy nhiều bản in cùng một lúc
  • Cơ hội thất bại in - (1+% lỗi) * chi phí nguyên vật liệu và thời gian
  • chi phí máy in (chia cho các bản in dự kiến
  • bảo trì máy in
  • tỷ suất lợi nhuận

Tôi không đồng ý với việc bao gồm cả khu vực in. Bạn không nên bắt khách hàng trả tiền cho khối lượng xây dựng mà bạn thậm chí không sử dụng. "Bạn có thể chạy nhiều bản in cùng một lúc" là một cách giúp bạn tiết kiệm tiền bằng cách hiệu quả hơn. Ngoài ra, vui lòng giải thích chi phí về biến số máy in và bảo trì máy in (loại nào đi vào đó và cách tính toán). Những chỉnh sửa này sẽ rất hữu ích cho ai đó trong tương lai.
tbm0115

@ tbm0115 Tôi biết điều này cách đây một thời gian bạn đã trả lời, nhưng bạn nên tính đến hiệu quả. Đây không phải là giá của bản in. Đó là chi phí để làm cho nó.
Sam Washburn

0

Gần đây tôi đã phải đối mặt với vấn đề tính toán chi phí cho các mô hình 3D được in của mình. Tôi muốn biết giá trị thực của chúng phải được tính trong Excel. Nó thật sự rất bất tiện. Sau đó, tôi tìm thấy một chương trình để đếm, hóa ra nó thực sự tuyệt vời, thậm chí có tính đến điện. Đây không phải là một quảng cáo chỉ ném, có thể ai đó cũng gặp phải một vấn đề như vậy. https://codecanyon.net/item/mcc-3d-model-cost-calculation-for-3d-printer/24033425 Tôi quan tâm đến câu hỏi ai đã giải quyết vấn đề được đưa ra theo những cách nào?


2
Tôi đã xem ứng dụng này được bán với giá $ 10. Nó xem xét một số yếu tố, nhưng không bao gồm bảo trì và khấu hao máy in. Nó có một số bồi thường cho các bản in không thành công, và bao gồm giá điện nếu bạn biết chúng.
cmm

Nó bao gồm khấu hao của máy in 3D, bạn chỉ cần nhập chi phí của nó.
Oliver Nelson
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.