Làm cách nào để xác định giá trị gia tốc cho máy in của tôi?


23

Khi đầu in thay đổi hướng, máy in phải tăng tốc và giảm tốc đầu in. Khi được hiệu chỉnh chính xác, máy in có thể thực hiện việc này một cách nhanh chóng và không khiến máy in bị rung quá nhiều, mà không làm chậm quá trình in.

Nếu tôi đặt nó quá cao, máy in của tôi sẽ rung lắc dữ dội, đặc biệt là trong quá trình nạp. Nếu tôi đặt nó quá thấp, thời gian in sẽ tăng gấp đôi hoặc gấp ba.

Tôi có thể làm theo quy trình nào để xác định (hoặc làm thế nào tôi có thể tính toán) giá trị tăng tốc nhanh nhất mà máy in của tôi có thể sử dụng mà không gây ra sự cố trong bản in của tôi?

Tôi thích một quy trình tôi có thể làm theo một công thức tôi có thể cắm các giá trị vào, đặc biệt nếu công thức bao gồm các số ma thuật.


2
Tìm kiếm nhị phân , tức là thử các giá trị cho đến khi bạn tìm thấy một giá trị hoạt động.
Tom van der Zanden

Câu trả lời:


14

Như Tom đã chỉ ra, tìm kiếm nhị phân là cách tốt nhất. Trong trường hợp thuật ngữ đó không quen thuộc với tất cả người đọc, đây là một chi tiết nhỏ hơn:

  1. Thiết lập giá trị gia tốc mà bạn chắc chắn là quá thấp (gọi là L ) và một giá trị mà bạn chắc chắn là quá cao ( H ). Có vẻ như bạn biết những giá trị như vậy đã có từ kinh nghiệm.

  2. Chỉ ra tốc độ ở giữa: (L+H)/2 . Gọi đó là M .

  3. Thử in ở tốc độ M . Một cái gì đó giống như một khối hiệu chuẩn bước có thể là một lựa chọn tốt của đối tượng (có sẵn trên Thingiverse).

  4. Nếu M vẫn quá nhanh, hãy lấy M làm giới hạn tốc độ cao mới của bạn (nghĩa là đặt lại H về giá trị của M ) và lặp lại từ bước # 2.

  5. Nếu nó đủ chậm để hoạt động, hãy lấy M làm giới hạn tốc độ thấp ( L ) mới của bạn và lặp lại từ bước # 2.

Mỗi lần lặp lại sẽ cắt phạm vi một nửa. Tiếp tục lặp lại cho đến khi LH đến gần như bạn muốn; nói, trong vòng 5% của nhau hoặc hơn.

Tôi sẽ không cố gắng để có được siêu gần, bởi vì giá trị khả thi sẽ thay đổi theo thời gian (ma sát từ bụi bám vào các bộ phận khác nhau; chênh lệch điện áp nhẹ; khối lượng khác nhau và lực căng cho cuộn dây tóc, nhiệt độ của động cơ, độ phức tạp của đối tượng bạn đang in, hành vi của chương trình cắt bạn sử dụng, bạn đặt tên cho nó).


Đó dường như là một phương pháp hiệu chuẩn thú vị! Có nơi nào tôi có thể đọc thêm về điều này?
Tormod Haugene

2
Đây là một phương pháp rất phổ biến để tìm kiếm trong các chương trình máy tính. Tra cứu "tìm kiếm nhị phân" và bạn sẽ tìm thấy nhiều thông tin. Tôi không biết bất kỳ tài liệu tham khảo tốt về việc sử dụng nó để tối ưu hóa phần cứng nói riêng.
TextGeek

6

Một công cụ mà bạn có thể thấy hữu ích cho việc thử nghiệm khả năng tăng tốc là Máy tính gia tốc trung tâm RepRap (ở phía dưới).

Bằng cách đặt gia tốc , thời gian di chuyểntốc độ mục tiêu , bạn có thể thấy:

  1. Tốc độ lý thuyết có thể đạt được trong quá trình di chuyển với gia tốc đã đặt của bạn (đường màu vàng).
  2. Khoảng cách cần thiết để đạt được tốc độ mục tiêu của bạn và trong bao lâu nó sẽ giữ tốc độ đó trước khi giảm tốc độ (đường màu xanh).

Chẳng hạn, cài đặt acceleration = 3000, length = 30 and speed = 150có nghĩa là nó sẽ di chuyển 4 mm trước khi đạt tốc độ mong muốn 150 mm / giây, trong khi đó, về mặt lý thuyết gia tốc đó có thể cho tốc độ 300 mm / giây cho khoảng cách nhất định:

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Tính tốc độ, gia tốc và độ giật:

Trong nhiều trường hợp, máy in của bạn sẽ có một số giới hạn về tốc độ tối đa hoặc cài đặt do nhà cung cấp của bạn cung cấp có thể được sử dụng làm điểm bắt đầu. Nếu không, thử và sai là cách đơn giản nhất để làm điều đó.

Tôi sẽ tách hiệu chuẩn tốc độ thành ba nhiệm vụ:

  1. Đầu tiên hãy tìm tốc độ tối đa mà máy in của bạn có thể chịu đựng được. Một cách để làm điều này là in một đối tượng có khoảng cách di chuyển dài và thay đổi tốc độ di chuyển tối đa.
  2. Sử dụng máy tính ở trên, tăng gia tốc cho các khoảng cách di chuyển khác nhau cho đến khi bạn có được các đường cong tăng tốc mượt mà phù hợp với tốc độ mong muốn của bạn cho các quãng đường di chuyển từ trung bình đến dài.
  3. Điều chỉnh cài đặt giật của bạn để cho phép tăng tốc nhanh trên các quãng đường di chuyển ngắn. Tốc độ giật là tốc độ mà máy in sẽ ngay lập tức nhảy tới trước khi tính đến khả năng tăng tốc. Với độ giật 20 mm / giây, máy in sẽ thực hiện bước nhảy ngay lập tức từ 0 đến 20 mm / giây và sau đó tăng tốc độ lên tốc độ mong muốn bằng cách làm theo cấu hình tăng tốc.

Theo nguyên tắc thông thường, có thể sẽ rất thông minh khi sau đó đặt tốc độ thực tế, độ giật và gia tốc thấp hơn khoảng 20% ​​so với mức tối đa được tìm thấy như một biện pháp bảo vệ khi in.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng sức mạnh của động cơ bước giảm tốc độ cao hơn , do đó vòi phun sẽ không giữ đường đi của nó rất tốt nếu bị cản trở. Nếu điều này trở thành một vấn đề, hãy xem xét giảm tốc độ.


1
Điểm cuối tuyệt vời - máy in của tôi có trục Y lớn (1200mm), rất nhiều quán tính. Tôi đã phải chạy các bước rất chậm để nó có đủ mô-men xoắn để xoay vòng dẫn. Tôi đã chuyển sang vít dẫn "5 khởi động" (để nó quay nhanh 1/5 cho cùng một chuyển động) và không gặp vấn đề gì nữa.
TextGeek

@TextGeek Cảm ơn! Đây là loại điều bạn tìm ra một cách khó khăn. Giới thiệu của tôi về đường cong sức mạnh của động cơ bước là các khuyết tật rất nhỏ do san phẳng giường quá gần sẽ đẩy vòi ra khỏi đường đi trong khi di chuyển tốc độ cao.
Tormod Haugene

1
Tôi hoàn toàn không hiểu làm thế nào bạn đạt được số lượng "ít hơn 5 giây". Máy tính sẽ hiển thị chiều dài trên trục x và về mặt lý thuyết gia tốc có thể cho tốc độ 300 mm / s, trên chiều dài 30 mm như bạn đưa ra trong khi tính đến việc máy in phải tăng tốc và hủy kích hoạt theo 3000 mm / s ^ 2. Tôi có thấy điều này chính xác không? Nếu không thì trả lời xuất sắc!
kamuro

@kamuro, câu hỏi tuyệt vời! Tôi đã thêm một hình ảnh mà tôi đã làm nổi bật thông tin. Lưu ý nơi đường màu xanh cắt ngang trục x (khoảng 4 giây). :-)
Tormod Haugene

2
Nhưng không thể trùng hợp rằng trục x của đồ thị tỷ lệ với trường 'khoảng cách hoặc chiều dài trục', phải không?
kamuro

1

Hầu hết các máy in sử dụng từ 2000 đến 5000 mm / giây 2 .... chuyển động đùn thường là 2000 (trung bình, giữa các máy in khác nhau), du lịch thường thấy ở 3000-5000, mặc dù đối với hầu hết các máy đùn truyền động trực tiếp cấp thấp hoặc đấu tay đôi (nặng ) máy in, giá trị này phải thấp hơn (một số thấp đến 500-1000, một số cao đến 2000 cho du lịch). Máy đùn nặng hơn cần giá trị thấp hơn, cũng như giá trị giật chậm hơn, để tránh động cơ bị bỏ qua. Cài đặt giật được đặt thấp hơn thực sự có thể có ích, vì điều này giúp cho việc đùn mịn hơn sau một góc hoặc lỗ (một số người sẽ thấy các gợn sóng gần các khu vực này khi nó tăng tốc ra khỏi sự thay đổi hướng - các giá trị thấp hơn làm cho các gợn này nhỏ hơn, nhưng hơi tăng thời gian in).

Tôi vừa sửa đổi thiết kế của tôi với một thiết kế xe ngựa nguyên mẫu mà tôi đang làm việc. Nó được thêm khoảng 100 gram vào trọng lượng chứng khoán. Nó đã được tinh chỉnh trước đó, vì vậy trọng lượng tăng thêm này đặt nó trên gối 20-30% trong cài đặt, và làm cho X và Y bỏ qua khi nó xoay quanh tấm; đặc biệt là trong các mô hình độ phân giải cao, đặc biệt là các vòng tròn có độ phân giải cao với 200 mặt trên trục dọc, bởi vì máy in cố gắng giật sau mỗi nút - thông thường đó không phải là vấn đề, nhưng trong các thiết kế nặng, cần phải hạ thấp cài đặt giật. Tôi đã bị giật ở mức 20 cho XY, và bây giờ là 4, sau khi thử nghiệm và thất bại 8 và 15 giá trị. Gia tốc ở mức 2000 cho cả đùn và du lịch (một số phần cứng không cho phép các giá trị riêng biệt cho di chuyển và di chuyển đùn, nhưng nếu bạn làm như vậy, thì đó là ' Tốt nhất là có giá trị di chuyển gấp đôi số lần di chuyển in - khi hành trình của bạn gấp đôi tốc độ di chuyển đùn - vì vậy hãy sử dụng công thức 1-1 đó liên quan đến tốc độ, chia tỷ lệ cho từng tốc độ mong muốn được đặt trong máy cắt). Của tôi đã được thử nghiệm ở 2000, 1500, 1000 và 800, thất bại tất cả trong số đó, với cài đặt giật là 5. Bây giờ thử nghiệm 500 để tăng tốc, và bắt đầu có một chút bối rối về lý do tại sao điều này xảy ra.

Bây giờ tôi đang có suy nghĩ thứ hai ... Sau khi xuống thấp đến 800 từ năm 2000, và vẫn bị bỏ qua (dường như tồi tệ hơn) tôi có nhận được điều này ngược ở đây không? Tôi có cần một giá trị cao hơn nếu động cơ đang bỏ qua khi di chuyển nhanh? Hiểu biết của tôi là thấp hơn sẽ tốt hơn cho những vấn đề đó, nhưng có lẽ tôi đã tự nhầm lẫn.


Xin chào và chào mừng đến với In 3D SE. Câu trả lời của bạn, trong khi có nhiều thông tin, dường như bao gồm một câu hỏi. Sẽ tốt hơn nếu đặt câu hỏi của riêng bạn (sử dụng liên kết ở đầu trang), vì đây là trang web Hỏi & Đáp, không phải là "diễn đàn theo chuỗi". Bạn luôn có thể liên kết lại với câu trả lời này để duy trì ngữ cảnh truy vấn của bạn.
Greenonline
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.